Da mụn có nên dùng máy rửa mặt không? - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Da mụn có nên dùng máy rửa mặt không?

[box2]Bác sĩ ơi. Trước đây da em không bị mụn nên em vẫn thường hay sử dụng máy rửa măt thoải mái không sợ. Nhưng dạo gần đây, da em bị mụn rất nhiều nên em băn khoăn không biết da mụn có nên dùng máy rửa mặt không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ! (Mỹ Linh, 27 tuổi – Nha Trang)[/box2]

[xemthem]Xem Thêm[/xemthem]

Trả lời:

Chào bạn Mỹ Linh,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục Tư vấn của Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu. Với câu hỏi “da bị mụn có nên dùng máy rửa mặt không” của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau:

Máy rửa mặt suy cho cùng là một công cụ giúp tẩy tế bào chết và làm sạch da, giúp loại bỏ bụi bẩn và lớp trang điểm trên da. Đây là dụng cụ hỗ trợ làm sạch da được rất nhiều chị em sử dụng hiện nay.

Tuy nhiên, theo đúng lý thuyết thì máy rửa mặt làm nhiệm vụ “tẩy tế bào chết” cho da chứ không hẳn chỉ là rửa mặt. Và với chu kỳ tạo ra lớp tế bào chết mới là khoảng 29 đến 30 ngày thì máy có vẻ khá mạnh bạo cho làn da, đặc biệt là những cô gái đang gặp rắc rối với làn da bị mụn tấn công. Do đó, lời khuyên dành cho những ai đang có làn da bị mụn là chỉ nên dùng máy từ 1-2 lần/tuần để da không bị nhờn do tác động nhiều.

da mụn có nên dùng máy rửa mặt

Hơn nữa, đối với loại máy dùng cọ, nếu phần bàn chải của máy không được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên và không được bụi bẩn thì sẽ gây ra tác dụng ngược khi vi khuẩn và bụi bấn tấn công da mặt chúng ta. Vậy nên khi sử dụng bạn nên thay mới bộ phận cọ của máy định kỳ nếu không muốn làn da biểu tình.

Một điểm đáng lưu ý nữa khi dùng máy rửa mặt là nếu thấy da mặt nổi đỏ, ngứa, đau rát cần ngưng dùng ngay lập tức và đến gặp bác sỹ chuyên khoa hoặc người có chuyên môn để được tư vấn, tránh làm tổn thương da thêm nghiêm trọng.

Ngoài ra, bạn không nên quá hy vọng vào việc mong chờ chiếc máy sẽ giúp da bạn trắng hồng, những vết thâm nám hay tàn nhang sẽ biến mất bởi chưa có một loại thần dược hay phương thức nào giúp thay đổi làn da hoàn toàn cả. Một làn da đẹp hội tụ rất nhiều yếu tố khác nhau, từ cơ địa, cách chăm sóc da, thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống…. Điều mà bạn cần quan tâm và tìm hiểu là công dụng chính, công dụng phụ được tích hợp, giá thành của máy để lựa chọn , các chị em tránh nhầm tưởng sản phẩm này có thể trị mụn và làm trắng da.

da mụn có nên dùng máy rửa mặt

Xin khẳng định lần nữa là máy chỉ có tác dụng tẩy tế bào chết chứ không có hiệu quả trong việc điều trị mụn. Và nếu muốn điều trị mụn nhanh và hiệu quả nhất thì công nghệ laser thế hệ mới là phương pháp điều trị hiệu quả nhất hiện nay.

Với công nghệ này thì hệ thống ánh sáng chuyên biệt dành cho da mụn có khả năng đi xuyên qua da, tác động mạnh vào tuyến bã nằm bên dưới, làm tiêu độc tố và diệt khuẩn một cách nhanh chóng mà không gây ảnh hưởng lớp da bên trên. Các bước sóng ánh sáng có thể kích hoạt làm cho các nhân mụn nằm sâu dưới da trồi lên trên bề mặt, vì thế việc xử lý chúng trở nên nhẹ nhàng, hạn chế cảm giác đau đớn do việc lấy mụn gây ra. Kết quả là làn da sẽ bớt nhờn dầu, sáng mịn hơn và mụn giảm hẳn.

da mụn có nên dùng máy rửa mặt

Hãy đến ngay Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu để được thăm khám da và tư vấn miễn phí hoặc cũng có thể gọi đến số Hotline để biết thêm thông tin về dịch vụ.

Chúc bạn khỏe và thành công!