Giảm cân thành công cùng quy luật 15 phút

Một trong những khó khăn mà người giảm cân hay gặp phải là làm sao quên đi cơn thèm ăn vặt. Ăn vặt là một trong những lý do khiến bạn không thể giảm cân hoặc duy trì cân nặng dù có chế độ ăn kiêng hợp lý và tập thể dục thường xuyên. Bạn sẽ giảm cân thành công nếu nắm được quy luật 15 phút không ăn vặt sau đây.

>>Hủy mỡ với Pharaon Lipo

>>Trái cây dưỡng trắng da tuyệt vời

Bất cứ khi nào thèm ăn, hãy chờ đợi

Nếu bất cứ khi nào bạn thấy thật khổ sở, dạ dày đang nổi loạn và bạn đang phát điên vì đĩa khoai tây chiên vàng óng giòn rụm bày ngay trước mặt. Những lúc này bao nhiêu quyết tâm giảm cân bay biến đi đâu mất. Bạn sẽ tự nói với mình rằng chỉ ăn một lần này nữa thôi. Nhưng chỉ một lần thôi cũng khiến bạn thất bại. Không thể phủ nhận rằng chuyện nhịn ăn vặt là một thử thách cực kỳ khó khăn, nhất là đối với lũ con gái nhanh đói và thích ăn món này món kia. Nhưng mỗi khi như vậy, bạn hãy gắng chờ đợi 15 phút, nghĩ đến một chuyện khác ngoài đồ ăn. Chỉ 15 phút thôi nhưng sẽ mang lại hiệu quả không ngờ.giam-can-thanh-cong-cung-quy-luat-15-phut-0

Các chuyên gia nghiên cứu cho rằng cơn thèm ăn càn quét chúng ta như những con sóng, lên đến đỉnh điểm khiến chúng ta là kẻ bại trận, và sau đó sẽ biến mất như chưa có chuyện gì xảy ra. Nếu bạn vượt qua được thời gian “con sóng” (cơn thèm ăn) đó tấn công, bạn sẽ chiến thắng được bản thân mình. Thông thường cơn thèm ăn sẽ qua đi sau 15 phút.

Tại sao quy luật 15 phút lại phát huy hiệu quảgiam-can-thanh-cong-cung-quy-luat-15-phut-1

Theo các nghiên cứu, việc chờ đợi 15 phút nghĩa là não bộ và tâm trí chúng ta đã tránh được 70% cảm giác thèm ăn trong từng ấy thời gian. Một cuộc nghiên cứu được tiến hành với một nhóm người béo phì thường xuyên ăn sô cô la và thực phẩm nhiều calo, sau đó bắt họ phải chiến đấu với cơn thèm ăn và không được ăn vặt đến khi kết thúc nghiên cứu. Các nhà nghiên cứu đã được chứng kiến nỗi khổ sở thèm đồ ăn vặt, nhất là đồ ngọt, nhiều chất béo của họ.

Sau đó họ chia nhóm người tham gia thành 2 nhóm. Nhóm thứ nhất được yêu cầu đi bộ trong 15 phút, nhóm còn lại thì ngồi yên tại chỗ. Kết quả là, nhóm người đi bộ đã chiến thắng cơn thèm ăn của mình, nhóm còn lại thì rất khổ sở.

Khi thèm ăn vặt hãy đi bộgiam-can-thanh-cong-cung-quy-luat-15-phut-2

Đó là kết luận được rút ra qua các nghiên cứu về vấn đề thèm ăn vặt khi giảm cân. Đây cũng là bí quyết vàng giúp những người thừa cân, béo phì giảm cân thành công. Hãy nhớ khi quá căng thẳng và thèm ăn một món nào đó, hãy đứng dậy, đi bộ khoảng 15 phút, bạn sẽ thoát khỏi chúng.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *