Hướng dẫn rửa mũi bằng nước muối tại nhà - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Hướng dẫn rửa mũi bằng nước muối tại nhà

Niêm mạc mũi hằng ngày tiếp xúc rất nhiều bụi bẩn và vi trùng. Theo cơ chế sinh lý, thông thường các bụi bẩn này sẽ được giữ lại ở lớp niêm dịch và được các tế bào lông chuyển ở niêm mạc mũi đẩy dần về phía sau vòm mũi họng và sau cùng sẽ đi vào thực quản. Tuy nhiên, sự hoạt động này không phải lúc nào cũng tốt, đặc biệt khi ở trong những môi trường ô nhiễm hoặc khí hậu đổi thay bất thường, vì thế bộc trực rửa mũi bằng nước muối sẽ giúp phòng tránh được một số bệnh như viêm mũi dị ứng, viêm mũi xoang, các bệnh do nhiễm siêu vi hoặc vi trùng ở đường hô hấp trên.

[box2]>>Mẹo trị hết da dầu vùng chữ T

>>Đoán vận mệnh qua dáng mũi[/box2]

Thực tế hằng ngày chúng ta quen súc miệng, đánh răng nhưng ít ai chúng ý đến rửa mũi.Đặc biệt trong môi trường ô nhiễm hoặc khí hậu thay đổi thất thường, chúng ta nên thường xuyên rửa mũi để tránh các bệnh về mũi. Việc rửa mũi hoàn toàn dễ dàng được thực hiện tại nhà với dung dịch nước muối sinh lý.

Hiệu quả của việc rửa mũi đúng cách

Kết quả sẽ thấy sau một đến 2 lần thực hành rửa mũi. lợi. này sẽ ngày càng rõ rệt nếu bạn tiếp kiến thực hiện. Một nghiên cứu cho thấy rửa mũi trong một thời gian dài sẽ giúp cho người bệnh kiểm soát được các triệu chứng và cải thiện chất lượng sống rõ rệt.

huong-dan-rua-mui-bang-nuoc-muoi-tai-nha

Những người nên rửa mũi

Rửa mũi tốt cho những người bị viêm xoang kinh niên, viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp, cảm lạnh, và cảm cúm, an toàn cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, bạn không nên vận dụng phương pháp này nếu bị viêm tai giữa hay mũi bị bít tắc gây khó thở.

Các bước rửa mũi

– Bước 1: Để rửa mũi, bạn cần có một bình đựng và một lọ nước muối sinh lý. Bạn có thể dùng loại bình xịt dạng phun sương, bình hình củ tỏi (giống như dụng cụ hút mũi có bóng cao su) hay bình neti pot (dạng bình trà nhưng dùng để nhỏ mũi). Nếu không có, bạn có thể dùng tay để đổ nước muối sinh lý vào mũi, dù rằng cách này không dễ đối với những người làm lần đầu.

– Bước 2: Nếu mua bình xịt thì bỏ qua bước này. Hoặc bạn có thể mua chai dung dịch nước muối 0,9% hoặc bột muối sinh lý để tự pha theo cách sau: pha từ một đến 2 cốc nước đun sôi để nguội với 1/4-1/2 thìa muối tinh, sau đó cũng đổ vào bình.

Bước 3: Nếu dùng chai dạng bóp (bình hình củ tỏi), neti pot hay ống tiêm thì cần nghiêng người về phía bồn rửa hoặc chậu một góc 45 độ. Nghiêng đầu để khi nước muối chảy từ mũi này sang mũi kia sẽ rơi vào đúng chậu. Lưu ý không ngả đầu ra phía sau.Bạn có thể lặp lại 3-5 lần. Sau đó đội bên

Bước 4: Xì mũi nhè nhẹ để làm sạch các dịch còn sót trong mũi. Sau khi thực hiện xong cả 2 bên mũi, bạn cần bảo đảm rằng các dịch trong mũi đã được làm sạch kỹ lưỡng. Ngoài ra, các dụng cụ xịt mũi cũng cần được lau sạch và để ở nơi khô ráo, sạch sẽ.

Bước 5: sau rốt bạn có thể dùng nước muối này súc miệng khò họng 3-5 lần để làm sạch niêm mạc vòm mũi họng, họng, các ngóc ngách amiđan và hạ họng thật sạch.

[box3 title=”Dịch vụ nâng mũi”]>>Dịch vụ nâng mũi đẹp tự nhiên an toàn hiệu quả

>>Nâng mũi không phẫu thuật[/box3]

 

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *