Khuyết điểm của hàm hô - hàm móm - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Khuyết điểm của hàm hô – hàm móm

Theo như nhận định của người xưa, khi nhắc đến các khuyết điểm của hàm như hàm hô hàm móm thì mọi người sẽ nghĩ ngay đến cách khắc phục là đi niềng răng. Tuy nhiên, cách này chỉ có thể áp dụng với trường hợp móm do răng, còn với móm do hàm hoặc móm vừa do hàm vừa do răng thì niềng răng không giải quyết được triệt để khuyết điểm này. Cách chữa móm do hàm tương đối phức tạp hơn nhiều vì cần lực tác động vào vùng xương hàm và dịch chuyển hàm dưới về sau sao cho không lệch với hàm trên, điều này đòi hỏi rất cao về kỹ thuật cũng như tay nghề, sự khéo léo và độ thẩm mỹ của bác sĩ thực hiện.

Thế nào là hàm móm?
Hình ảnh người có hàm bị móm so với bình thường

Thế nào là hàm móm?

Hàm móm là khuyết điểm thường gặp ở hàm mặt, nguyên nhân do cấu trúc của xương hoặc  răng bị đưa  về phía trước quá nhiều gây ra tình trạng hàm trên hàm dưới không khớp nhau, điều này không chỉ làm cho gương mặt của bạn mất cân đối và hài hòa mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến việc nhai nuốt của cơ hàm, cách phát âm khi giao tiếp và đặc biệt về lâu dài tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát sinh cho dạ dày, tiêu hóa…

Ưu điểm khi phẫu thuật hàm móm tại bệnh viện Á Âu

Mang lại cho bạn nụ cười hoàn hảo, gương mặt hài hòa cân đối và tính thẩm mỹ cao.

Khiến bạn tự tin trong giao tiếp, không mắc các bệnh về dạ dày, tiêu hóa.

Phẫu thuật móm đảm bảo an toàn các chức năng vùng răng, hàm, mặt.

Thời gian phẫu thuật nhanh chóng hơn niềng răng thẩm mỹ.

Phẫu thuật hàm móm áp dụng cho người từ 18 tuổi trở lên vì ở độ tuổi này cơ hàm đã ngừng phát triển.

Trước và sau khi phẫu thuật hàm móm
Sau khi phẫu thuật hàm móm tại bệnh viện Á Âu

Quy trình phẫu thuật hàm móm

Phẫu thuật hàm móm áp dụng kỹ thuật không gây đau nhiều, không để lại sẹo hoặc bất kì dấu vết gì sau phẫu thuật, đem đến khuôn mặt mới ưa nhìn hơn và giúp bạn lấy lại sự tự tin trong cuộc sống.

Bước 1: Tư vấn và thăm khám.

Các bác sĩ sẽ thăm khám nhằm xác định nguyên nhân gây ra móm là do răng hay do hàm, tiến hành chụp X quang toàn cảnh và X quang sọ đầu để có chỉ định kỹ thuật, giải pháp phù hợp nhất với bạn

Bước 2: Khám tổng quát/Xét nghiệm y tế.

Khám sức khỏe tổng quát và thực hiện các xét nghiệm y tế cần thiết như xét nghiệm máu, phổi… nhằm đảm bảo sức khỏe của bạn có thể tham gia phẫu thuật.

Bước 3: Gây mê nhẹ trong quá trình phẫu thuật.

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật.

Bước 5: Nghỉ dưỡng tại bệnh viện 1 đêm.

Bước 6: Tái khám.

Phẫu thuật hàm móm
Hình ảnh quá trình sau khi phẫu thuật hàm móm

Phẫu thuật hàm móm được các bác sĩ tiến hành gây mê phẫu thuật theo đúng quy định của Bộ Y tế và tùy tình trạng móm của bạn mà bác sĩ sẽ thực hiện các chỉ định như cắt xương hàm dịch chuyển về phía sau  hoặc là cắt hai cạnh bên hàm dưới di chuyển vị trí hàm hoặc là cắt cùng lúc hai hàm đối với những trường hợp hàm móm nặng.

Phẫu thuật hàm móm được thực hiện bởi các bác sĩ có uy tín tại Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu đảm bảo việc cắt xương an toàn chính xác. Ngoài ra các bác sĩ còn sử dụng nẹp nhằm cố định xương hàm sau phẫu thuật, tránh hàm bị di chuyển và duy trì kết quả mong muốn.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *