Làm thế nào để giảm mỡ tăng cơ nhanh chóng? - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Làm thế nào để giảm mỡ tăng cơ nhanh chóng?

Làm thế nào để giảm mỡ tăng cơ nhanh chóng gần như là thắc mắc của tất cả dân tập gym. Muốn giảm mỡ không chỉ cần tập luyện hay sử dụng thuốc giảm cân mà còn phải có chế độ ăn uống hợp lý. Vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên sử dụng 6 loại thực phẩm dưới đây hằng ngày để nhanh chóng sở hữu body như ý.

Giảm mỡ tăng cơ cho dân tập gym

6 loại thực phẩm giảm mỡ tăng cơ cho gymer

1. Thịt bò

Trong 1000gr thịt bò chứa đến 22 gram protein và chứa nhiều kẽm, sắt cần thiết cho sự phát triển của cơ bắp. Chất Creatinine hỗ trợ cho sự lớn mạnh của cơ bắp và thể lực khi tập. Đồng thời, thịt bò còn chứa nhiều vitamin giúp ổn định lượng testosterone và chất béo đơn không bão hòa.

Thịt bò là thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn của gymer
  1. Thịt gà

Thịt gà có lượng protein cao, dễ ăn, dễ chế biến và rất ít mỡ. Bạn nên chọn thịt gà phi lê, ức gà và không ăn da để có hiệu quả tăng cơ giảm mỡ cao khi đi tập.

1. Lòng trắng trứng

Trứng là thực phẩm quan trọng cần có cho dân gym vì trong lòng trắng trứng chứa một lượng protein cao. Bạn có thể sử dụng lòng trắng trứng như một thực phẩm hàng ngày để bổ sung đủ protein cho cơ thể khi đi tập.

Đồng thời, trong trứng chứa Amino axit giúp cho cơ bắp săn chắc. Nếu bạn chọn lựa được nguồn trứng tốt thì không cần lo lắng về Cholesterol trong trứng.

Người bình thường nên ăn 3-4 quả trứng/ tuần, còn người tập thể hình nên ăn 7-8 quả trứng/ tuần. Bạn có thể luộc, xào, hấp nhưng nên hạn chế tối qua chế biến qua dầu mỡ.

Bổ sung protein bằng lòng trắng trứng
Có thể sử dụng lòng trắng trứng trong các bữa ăn hằng ngày
  1. Gạo lứt

Gạo lứt chứa nhiều Protein, cung cấp lượng axit amino cao, giàu chất xơ cho cơ thể.

Gạo lứt cung cấp nhiều dưỡng chất cho người tập gym với nguồn năng lượng: carb (77g), xơ (4g), Fat (3g) Protein (8g) Calo (370 kcal).

1. Các loại hạt

Không thể chối cãi về công dụng của các loại hạt trong việc cung cấp nguồn protein và tinh bột tốt cho cơ thể.

Đậu tương, đậu xanh, đậu đỏ, đậu hà lan, hạnh nhân, hạt điều, chia, yến mạch … đều là nguồn thực phẩm từ các loại hạt rất tốt mà bạn nên bổ sung vào thực đơn của mình.

Bổ sung năng lượng bằng các loại hạt
Nên bổ sung năng lượng bằng các loại hạt
  1. Cá hồi

Cá hồi khá đắt đỏ nhưng nếu có thể bạn nên bổ sung 1 vài bữa trong tháng để giúp cho cơ bắp phát triển tốt hơn nhé. Trong cá hồi chứa nhiều Omega 3 giúp bảo vệ tim mạch, tăng khả năng đồng hóa cao axit amin bảo vệ và phục hồi cơ bắp khi tập nặng rất tốt.

Cá hồi là một thực phẩm giảm mỡ tăng cơ quan trong được các vận động viên thế giới đưa vào thực đơn hàng tuần. Tuy vậy, nếu chưa có điều kiện sử dụng cá hồi thì bạn có thể bổ sung Omega 3 từ các thực phẩm như: quả óc chó, đậu nành, rau xanh màu đậm (cải xoăn, rau bina, cải xoong…), hàu, cá mòi, cá trích…

Giảm mỡ tăng cơ bằng công nghệ hút mỡ hiện đại

Một chế độ ăn khoa học đầy đủ dưỡng chất sẽ hỗ trợ cho việc tập luyện rất nhiều. Nhưng không phải ai cũng thành công và có thể sở hữu body 6 múi. Vì vậy, nếu muốn giảm mỡ tăng cơ nhanh chóng, hiệu quả, cách tốt nhất là bạn nên áp dụng phương pháp hút mỡ không phẫu thuật Pharaon Lipo.

Pharaon Lipo giảm mỡ tăng cơ
Pharaon Lipo giảm mỡ tăng cơ hiệu quả

Hiện nay ở Việt Nam, phương pháp này được chuyển giao và ứng dụng độc quyền tại Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu. Pharaon Lipo nổi tiếng bởi chức năng hủy mỡ tạo hình. Không chỉ nhẹ nhàng loại bỏ các túi mỡ dưới da bằng công cụ nội soi thông minh, công nghệ còn cho phép phục hồi các đường nét trên cơ thể, tạo body săn chắc. Bên cạnh đó, khắc phục hoàn toàn tình trạng gồ ghề, lồi lõm, thừa da hay da sần sùi vỏ cam, đặc biệt không đau, không để lại sẹo và không cần nghỉ dưỡng. Bạn nên đến Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu để các chuyên gia trực tiếp tư vấn, thăm khám và điều trị nhé!