Lưỡng quyền là gì? Bật mí 9 hình thái và ý nghĩa bạn nên biết !

Trong nhân tướng học, chúng ta thường nghe đến khái niệm lưỡng quyền. Vậy lưỡng quyền là gì? Tốt hay xấu? Bài viết này sẽ giải đáp đến bạn và bật mí 9 hình thái bộ phận này. Cũng như giúp bạn có thêm những dự đoán thú vị trong tương lai.

Lưỡng quyền là gì? Bật mí 9 hình thái và ý nghĩa bạn nên biết !
Lưỡng quyền là gì? Bật mí 9 hình thái và ý nghĩa bạn nên biết !

Lưỡng quyền là gì?

Lưỡng quyền là cụm từ được sử dụng thường xuyên trong sách nhân tướng học, để chỉ gò má, bộ phần nằm trên khuôn mặt. Theo nhiều chuyên gia, khi biết được lưỡng quyền là gì sẽ hiểu hơn những vấn đề về tướng số, vận mệnh, tính cách mỗi người. 

Lưỡng quyền được đánh giá tốt khi đáp ứng những yếu tố sau:

  • Gò má đầy đặn, tròn, không quá thấp cũng không quá cao
  • Cân xứng với khuôn mặt, cân bằng với mũi và đều hai bên
  • Xương gò má không nhọn hoắt, không lộ rõ mà được bao bọc bởi da mềm mại
  • Lưỡng quyền tốt sẽ đi cùng với mũi to tròn, cằm đầy đặn

Đồng thời, gò má cũng thể hiện sự quyền lực, tài năng của một người. Những người có gò má cao sẽ có năng lực tốt, quyền hành cao, đạt được nhiều thành tựu. Còn những người gò má thấp lại gặp nhiều trắc trở. Tùy vào hình thái của lưỡng quyền mà sẽ có những dự đoán về vận mệnh khác nhau.

Lưỡng quyền là gì?
Lưỡng quyền là gì?

9 hình thái của lưỡng quyền

Sau khi bạn đã tìm hiểu lưỡng quyền là gì, bạn có thể tiếp tục tìm hiểu chi tiết về hình thái của bộ phận này. Trong nhân tướng học, có 9 hình thái của lưỡng quyền, mỗi loại hình thái sẽ có ý nghĩa vận mệnh, tính cách khác nhau

Lưỡng quyền vuông góc cạnh

Với đặc điểm là gò má tạo với xương hàm thành một góc vuông, khiến khuôn mặt trở nên góc cạnh hơn, Những người có đặc điểm này thường có chủ động trong công việc, cuộc sống. Họ kiên trì, chăm chỉ và làm hết mình dù việc nhỏ hay việc lớn.

Nếu gò má vuông, rộng vừa phải, hơi nhô cao so với gò má thì đầy là người có quyền lực. Cuộc sống khá bận rộn, thích tự lập và gặt hái nhiều thành công. Khi về già, cuộc sống của họ cũng sung túc, giàu sang

Lưỡng quyền vuông góc cạnh
Lưỡng quyền vuông góc cạnh

Lưỡng quyền tròn, đầy đặn

Trong lúc tìm hiểu về lưỡng quyền là gì, chúng ta sẽ bắt gặp những người với gò má đầy đặn. Người sở hữu đặc điểm này tốt về thẩm mỹ lẫn tướng số. Theo quan điểm của nhân tướng học, người có gò má đầy đặn, rộng, sẽ gặp nhiều may mắn, hạnh phúc trong cuộc sống

Trong hôn nhân, họ chính là “hậu phương” vững chắc cho chồng, con cái tài giỏi, ngoan ngoãn, cuộc sống viên mãn.

Lưỡng quyền tròn, đầy đặn
Lưỡng quyền tròn, đầy đặn

Lưỡng quyền cao, to vừa phải

Gò má to và cao vừa phải là hình thái thường gặp nhất, được nhiều đánh giá tích cực từ chuyên gia. Theo đó, gò má nở to thể hiện sự thông thái, trí tuệ, có năng lực lãnh đạo, Những người này linh hoạt, có tầm nhìn, biết nắm bắt thời điểm

Công việc tốt nhất cho họ là kinh doanh, buôn bán. Họ thường sống tự lập, làm chủ, không phụ thuộc người khác. Sau khi tìm hiểu lưỡng quyền là gì, bạn sẽ gặp hình thái này vì đây là nét quý tướng.

Lưỡng quyền cao, to vừa phải
Lưỡng quyền cao, to vừa phải

Lưỡng quyền to cùng với mũi gồ lên

Lưỡng quyền to khi kết hợp mũi gồ sẽ không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ. Xét theo nhân tướng học, những người này nắm được nhiều chức vụ và quyền hành. Họ thích hợp làm công việc nhà nước, văn phòng.

Thế nhưng, trong tình duy6n hay hôn nhân, người này không gặp nhiều thuận lợi. Họ kết hôn muộn và rất khó tìm được ý trung nhân. Người này được đánh giá có tướng “sát phu” bởi gò má cao, không nhận được ánh nhìn thiện cảm từ người khác

Lưỡng quyền to cùng với mũi gồ lên
Lưỡng quyền to cùng với mũi gồ lên

Lưỡng quyền ân và to, tròn

Những người có lưỡng quyền ẩn, to tròn là người vợ hiền, dâu thảo, tình tình dịu dàng, nhu mì. Gò má tròn đều, không quá cao sẽ giúp các đường nét của khuôn mặt hài hòa, cân đối. Những người này sẽ dễ lấy chồng giàu sang, thành đạt, cuộc sống hạnh phúc, viên mãn. Họ biết quán xuyến và chu toàn cho công việc, và gia đình. 

Lưỡng quyền ân và to, tròn
Lưỡng quyền ân và to, tròn

Lưỡng quyền không cân xứng

Người có lưỡng quyền không cân đối thường có tướng số không được đánh giá cao. Họ gặp nhiều trắc trở, khó khăn, kể cả tình duyên lẫn công việc. Trong trường hợp gò má không cân xứng, nhô cao sẽ ảnh hưởng xấu vận mệnh, số phận cô đơn, gặp nhiều biến cố không như ý,

Hôn nhân của người này không viên mãn, lập gia đình muộn, thường xuyên cãi vã. Trong trường hợp gò má cao ở gần đuôi lông mày thì hậu vận tươi sáng hơn. 

Lưỡng quyền không cân xứng
Lưỡng quyền không cân xứng

Lưỡng quyền chảy xệ

Theo luận giải, người có gò má chảy xệ xuống hướng chóp mũi, không cân đối, thì thường không có quyền lực hay tài sản giá trị. Họ sẽ dễ gặp tiểu nhân, nợ nần, trắng tay.

Bên cạnh đó, những người này cũng có cuộc đời vất vả, kiếm sống chật vật, bôn ba nhiều nơi. Họ gặp nhiều biến cố, thử thách nhưng không gặt hái được nhiều thành tựu. Trong chuyện hôn nhân, họ cũng khó tìm được người bạn đời tố, dễ đổ vỡ, ly tán.

Lưỡng quyền chảy xệ
Lưỡng quyền chảy xệ

Lưỡng quyền mỏng và nhỏ

Người có gò má nhỏ, mỏng được đánh giá là tình thần không tích cực, thể trạng yếu. Họ là người dễ bị tác động từ bên ngoài, thiếu chính kiến, thiếu ý chí, không đạt được nhiều thành tựu. Ngoài ra, những người này còn thường bị ức hiếp, chèn ép nên gặp nhiều trắc trở.

Lưỡng quyền mỏng và nhỏ
Lưỡng quyền mỏng và nhỏ

Lưỡng quyền nhô ra ngoài

Với đặc điểm ngang và nhô lên cao. Phần xương gò má với cấu tạo ngang, cao so với toàn bộ khuôn mặt. Những người này thường không được đánh giá cao về vận mệnh. Tính cách kiêu căng, sân si, thù hận nên không nhận được nhiều sự yêu mến.

Lưỡng quyền nhô ra ngoài
Lưỡng quyền nhô ra ngoài

Quý tướng hay sát phu khi lưỡng quyền cao?

Sau khi đã tìm hiểu vấn đề lưỡng quyền là gì, cùng với hình thái của bộ phận này, có thể nhận ra rằng tùy cào đặc điểm chi tiết sẽ xác định là sát phu hay quý tướng. Với những người gò má vừa phải, cân đối, đầy đặn được đánh giá là quý tướng

Thế nhưng, những người với gò má nhô cao, nhọn, mỏng sẽ là tướng sát phu, ích kỷ. Đồng thời, bộ phận này đại diện cho quyền lực, tham vọng nên thường bất chấp để theo đuổi công danh, họ không hỗ trợ hay giúp đỡ chồng con. Do vậy, những người này thường ít bạn bè, sống trong cô đơn.

Thế nhưng, những quan điểm dân gian trên chỉ có tính tương đối. Chủ yếu vẫn phụ thuộc cách nhìn và lối sống của mỗi người. Xương gò má cao khiến khuôn mặt trông hung dữ và khắc khổ hơn. Vì vậy, cũng đã có rất nhiều người tìm đến những phương pháp thẩm mỹ hạ gò má để tạo nên sự hài hòa, cân đối cho khuôn mặt.

Quý tướng hay sát phu khi lưỡng quyền cao?
Quý tướng hay sát phu khi lưỡng quyền cao?

Có nên thay đổi hình thái lưỡng quyền bằng cách thẩm mỹ?

Lưỡng quyền cao hay thấp điều không mang nhiều điều tốt đẹp trong nhân tướng lẫn tính thẩm mỹ. Vì vậy, bạn có thể sử dụng phương pháp thẩm mỹ hạ gò má để khuôn mặt trông ấn tượng hơn

Thẩm mỹ hạ gò má

Một trong các phương pháp phổ biến khắc phục gò má cao chính là hạ gò má. Bác sĩ sẽ can thiệp cấu trúc xương gò má, gọt bỏ xương đang bị nhô cao sao cho khuôn mặt cân đối, hài hòa. 

Theo đó, gò má được định hình cân đối hai bên, sử dụng công nghệ cao hỗ trợ quy trình phẫu thuật hiệu quả và an toàn hơn.

Thẩm mỹ hạ gò má
Thẩm mỹ hạ gò má

Thẩm mỹ nâng gò má

Trong trường hợp gò má thấp, cũng sẽ không được đánh giá cao vì thêm thể hiện là người nhu nhược, khuôn mặt kém sắc. Do vậy, khi có sự can thiệp thẩm mỹ nâng gò má với chất liệu độn giúp khuôn mặt rạng rỡ, tươi tắn hơn. 

Nâng gò má với công nghệ nội soi, đảm bảo tính an toàn và duy trì thẩm mỹ lâu dài

Thẩm mỹ nâng gò má
Thẩm mỹ nâng gò má\

Xem thêm: Các Phương Pháp Xóa Nhăn Làm Đầy

Tiêm botox hạ gò má

Đây là phương pháp không xâm lấn, khi sử dụng một lượng botox vừa đủ để xương gò má thấp và cân đối hơn. Việc sử dụng botox với tác dụng làm cơ, biểu bì da thu gọn ngăn các tế bào phát triển, xương gò má trông thấp hơn

Bên cạnh đó, tiêm botox hạ gò má giúp phần da xung quanh không bị chảy xệ, lão hóa, duy trì sự mịn màng, căng bóng. 

Tiêm botox hạ gò má
Tiêm botox hạ gò má

Trên đây chính là những thông tin trả lời cho vấn đề lưỡng quyền là gì. Cùng với cách điều chỉnh gò má sao cho phù hợp nhất với khuôn mặt. Đối với phái đẹp, bộ phận này giữ vai trò quan trọng, ảnh hưởng tướng số và thẩm mỹ. Nên bạn đang có nhu cầu khắc phục thì liên hệ với Bệnh viện Thẩm mỹ Á Âu để được tư vấn kỹ càng hơn nhé !

Đánh giá bài viết