Massage tạo mặt V-line - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Massage tạo mặt V-line

Trào lưu phim ảnh Hàn Quốc ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ quan của phụ nữ Việt Nam, không chỉ là thời trang mà các quan niệm về vẻ đẹp nhất là vẻ đẹp khuôn mặt với các chuẩn mực mới như mắt to, mũi cáo nhỏ, da trắng và gần đây nhất là mặt V-line với chiếc cằm nhỏ độ đưa ra vừa phải, khiến khuôn mặt thon gọn thanh thoát.

Nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện kinh tế để thay đổi, chỉnh sửa dáng mặt này, và bật mí với các bạn, tạo mặt V-line có thể thực hiện bằng phương pháp massage. Với 5 động tác đơn giản sau đây sẽ giúp bạn sở hữu gương mặt săn chắc, thon gọn, tác động ít nhiều vào cơ mặt, giúp thu gọn đường nét và đẩy lùi các nếp nhăn trên da. Còn chần chờ gì nữa, cùng thực hành ngay chị em nhé.

Lưu ý trước khi thực hiện phương pháp massage tạo mặt V-line, chị em cần rửa tay sach sẽ để tránh lây vi khuẩn từ tay đến da mặt. Và nên thoa 1 lớp oil hoặc lotion chuyên dùng cho phần da mặt để thao tác trở nên dễ dàng hơn cũng như tránh gây ma sát làm trầy da mặt.

1.Nhấn huyệt xương quai xanh 

matxa v-line 1

Chúng ta sẽ nhấn và giữ các đầu ngón tay chừng 2 giây tại phần hốc xương quai xanh. Lặp lại động tác khoảng 5 lần. Thoáng nghe thì có vẻ như động tác này không hề liên quan đến việc tạo nên một khuôn mặt V-line nhưng trên thực tế thì đây là vị trí có các huyệt đạo liên hệ mật thiết đến vùng cơ mặt và làm kích thích tuần hoàn máu, giúp da trở nên hồng hào hơn.

2. Dùng các ngón tay miết dọc thành cổ 

matxa v-line 2

Nắm hờ hai bàn tay, hướng phần xương các khớp ngón tay vào cổ, sao cho bề mặt tiếp xúc với da cổ chạm với phần đốt tay. Hướng tay di chuyển từ phía sau gáy dọc xuống đến cuối cổ. Trong lúc di chuyển, dùng lực miết nhẹ nhàng cho phần mô mạch máu dưới da lưu thông, giúp da dẻ mịn màng và hạn chế nếp nhăn. Lặp lại động tác này 5 lần.

3. Kéo cằm Victoria 

matxa v-line 3

Xòe hai ngón tay giữa và trỏ thành dạng chữ V (victoria). Đặt ngón giữa phía trước mang tai, ngón trỏ phía sau mang tai, dùng lực vừa phải miết dọc xuống đến dưới cằm. Động tác này chính là chìa khóa giúp tạo nét đặc trưng thon gọn của dáng mặt V-line. 

4. Nâng cơ má 

matxa v-line 4

Bàn tay nắm hờ nhưng không quá lỏng, áp sát mu bàn tay lên gò má, tiếp tục di chuyển từ phần dưới cằm ngược lên trên gò má. Lặp lại động tác 5 lần để đạt hiệu quả tối ưu

5. Đánh bật nếp nhăn 

matxa v-line 5

Cuối cùng, với động tác số 5, bạn hãy sử dụng lại phần khớp ở các đốt ngón tay và khoanh một đường massage từ phần khoé mắt đến thái dương. Với phương pháp này, da mặt sẽ được kích thích các tĩnh mạch nằm dưới da, thúc đẩy tuần hoàn máu, khiến da trở nên căng hồng mịn màng.

Để có hiệu quả tối ưu trong việc tạo mặt V-line từ phương pháp massage, bạn nên thực hiện thường xuyên mỗi ngày trong tuần bạn nhé. Chúc các bạn thành công

 

 

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *