Lý giải tình trạng mắt trái giật có điềm gì?

Lý giải tình trạng mắt trái giật có điềm gì?

Mắt trái giật là hiện tượng thường gặp ở nam và nữ. Theo quan niệm dân gian, nháy mắt trái là một điềm báo sắp có sự kiện sắp diễn ra. Vậy nháy mắt trái có điềm gì, tốt hay xấu? Tất cả sẽ được chúng tôi lý giải trong bài viết dưới đây. Cùng chúng tôi tham khảo nhé.

Lý giải tình trạng mắt trái giật có điềm gì?
Lý giải tình trạng mắt trái giật có điềm gì?

Mắt trái giật có điềm gì?

Trong văn hóa người Việt, hiện tượng mắt trái giật ở nữ thể hiện điềm xui, điều không may mắn về đường công danh sự nghiệp, là người đào hoa trong chuyện tình cảm. Còn đối với đàn ông, khi bị giật mắt trái bạn cần lưu ý đến vấn đề tình cảm, tài chính, không được lơ là hay chủ quan.

Mắt trái giật ở nữ dự báo điềm gì?

Mắt trái giật ở nữ thường là điềm báo lành, dự báo bạn sẽ gặp nhiều thành công, nhận được nhiều tin tốt lành. Đây cũng là thời điểm thích hợp để bạn thực hiện các dự án ấp ủ như: kinh doanh, du lịch, mở quán,…

Mắt trái giật ở nữ thường là điềm báo lành, dự báo bạn sẽ gặp nhiều thành công, nhận được nhiều tin tốt lành
Mắt trái giật ở nữ thường là điềm báo lành, dự báo bạn sẽ gặp nhiều thành công, nhận được nhiều tin tốt lành

Văn hóa người Ấn Độ còn cho rằng, tình trạng nháy mắt trái ở nữ còn có thể là điềm báo tốt về mặt sự nghiệp, tài chính, hay có tin vui nào đó. Ngược lại, người Trung Quốc lại cho rằng tình trạng này lại cảnh báo những xui xẻo sắp xảy đến.

Mắt trái giật ở nam có điềm gì?

Trái ngược với nữ giới, mắt trái giật ở đàn ông là điềm báo về sự không may mắn, xui xẻo. Những người này có nguy cơ sẽ gặp phải chuyện thị phi, cần dùng đến tiền bạc hoặc mất tiền.

Lý giải các thời điểm mắt trái giật nam trong ngày

Mắt trái giật ở nam theo từng khung thời gian cũng thể hiện những ý nghĩa khác nhau, cụ thể như sau:

Thời gian Ý nghĩa/Điềm báo
1 – 3h (giờ Sửu) Bạn đang suy nghĩ, lo lắng quá nhiều thứ, có vài chuyện mà người thân xung quanh mang đến. Bạn có thể đi xem phim, thư giãn, hoặc đi đâu đó để giúp tinh thần lạc quan và không ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của mình.
3 – 5h (giờ Dần) Có người mang tài lộc, may mắn đến. Bạn có thể trúng số, hoặc được người thân cho tiền.
5 – 7h (giờ Mão) Dấu hiệu cho thấy bạn được quý nhân phù trợ, hỗ trợ và giúp đỡ bạn. Có thể bạn sẽ nhận được tin vui trong ngày.
7 – 9h (giờ Thìn) Nếu mắt trái giật trong khung giờ này có thể bạn sẽ gặp thị phi, dèm pha, có người cố tình làm phiền và quấy rầy bạn. nếu có ai đó mượn tiền bạn hãy cố gắng từ chối khéo léo.
9 – 11h (giờ Tỵ) Sẽ có người mời bạn đi ăn một chầu no say, hoặc có những buổi hẹn mở ra nhiều cơ hội việc làm mới dành cho bạn.
11 – 13h (giờ Ngọ) Thời điểm nháy mắt trái này mang đến niềm vui cho bạn, nếu đang chờ hồi âm từ ai đó thì hãy chuẩn bị tinh thần để đón nhận những điều may mắn.
13 – 15h (giờ Mùi) Mắt trái giật vào thời điểm này là một điềm báo tốt trong công việc. Bạn có thể đàm phán thuận lợi , nhận được sự tín nhiệm và yêu quý từ mọi người.
15 -17h (giờ Thân) Nháy mắt phải trong khung giờ này là điềm báo tốt cho những anh chàng độc thân. Sẽ có một cô nàng thầm thương ngỏ lời với bạn.
17 – 19h (giờ Dậu)  Điềm báo sẽ có những hợp tác thuận lợi, giao dịch làm ăn thành công. Nếu bạn vẫn còn độc thân thì có thể nhận được tin vui về tình duyên, hoặc nhận tin tốt lành về con cái.
19 -21h (giờ Tuất) Đây là thời điểm cho thấy bạn có cơ hội đổi vận, nếu đang ấp ủ kế hoạch kinh doanh thì hãy nhanh chóng thực hiện chúng. Nó còn là điềm báo cho tình duyên may mắn và hứa hẹn mang đến nhân duyên lâu dài.
21 – 23h (giờ Hợi) Có thể bạn có sẽ gặp được một người bạn lâu năm nếu mắt trái giật trong thời điểm này. Bạn không nên bỏ lỡ cơ hội này vì có thể họ sẽ mang đến cho bạn cơ hội làm ăn nào đó.
23 – 1h sáng (giờ Tý) Nếu mắt trái giật của bạn bị giật vào khung giờ này, rất có thể báo hiệu sắp có một cuộc hội ngộ với bạn bè từ phương xa.
Lý giải các thời điểm mắt trái giật nam trong ngày
Lý giải các thời điểm mắt trái giật nam trong ngày

Lý giải các thời điểm mắt trái giật nữ trong ngày

Mắt trái giật ở nữ theo từng khung thời gian cũng thể hiện những ý nghĩa khác nhau, cụ thể như sau:

Thời gian Ý nghĩa/Điềm báo
1 – 3h (giờ Sửu) Có điềm báo trong gia đình bạn sắp gặp những chuyện không may mắn, các mối quan hệ có chút vấn đề.
3 – 5h (giờ Dần) Bạn và người thân sắp có tin vui, có thể bạn sẽ gặt hái được tài lộc, may mắn trong việc làm ăn kinh doanh.
5 – 7h (giờ Mão) Mắt trái giật vào thời điểm này cho thấy có một người nào đó đang nhớ đến bạn.
7 – 9h (giờ Thìn) Một điềm báo về thị phi, do đó, bạn nên cẩn thận trong lời ăn tiếng nói của mình để tránh gặp dèm pha, xô xát ẩu đả.
9 – 11h (giờ Tỵ) Công việc của bạn trong thời gian tới chắc chắn có dấu hiệu khởi sắc, được cấp trên đánh giá cao, có cơ hội tăng lương hoặc thăng chức.
11 – 13h (giờ Ngọ) Sẽ có một người họ hàng xa đang có ý định ghé thăm và gửi tặng bạn món quà ý nghĩa hoặc bạn nhận được tin vui gì đó từ họ.
13 – 15h (giờ Mùi) Bạn sẽ nhận được món quà bất ngờ từ nửa kia của mình nếu mắt trái giật vào thời điểm này.
15 -17h (giờ Thân) Chắc chắn một ai đó đang nhắc đến bạn một cách yêu thương trìu mến.
17 – 19h (giờ Dậu)  Báo hiệu cho các chị em độc thân sẽ có tin vui trong vài ngày tới. Bạn hãy tranh thủ tận hưởng khoảng thời gian này.
19 -21h (giờ Tuất) Những dự định của bạn về khởi nghiệp, lập gia đình, kinh doanh,… sẽ gặp nhiều thuận lợi trong thời điểm này.
21 – 23h (giờ Hợi) Sẽ có một cuộc hội ngộ bất ngờ mà bạn không ngờ đến cho bạn nhiều niềm vui và thú vị.
23 – 1h sáng (giờ Tý) Ai đó đang nhớ đến bạn, trong đó nếu giật khoảng 1-3 lần là điềm báo về hướng tích cực, nhưng nếu giật khoảng 4-6 lần có khả năng là bạn đang bị nói xấu sau lưng.
Lý giải các thời điểm mắt trái giật nữ trong ngày
Lý giải các thời điểm mắt trái giật nữ trong ngày

Nguyên nhân mắt trái giật theo khoa học

Dưới góc nhìn khoa học, mắt trái giật liên tục cho thấy bạn có thể mắc phải những nguyên nhân sau đây:

  • Do tiếp xúc trực tiếp với máy tính, điện thoại dẫn đến mắt căng thẳng, khô mắt và mỏi mắt;
  • Thiếu ngủ có thể gây rối loạn hoạt động ở mắt khiến mắt trái giật liên tục;
  • Uống quá nhiều cafein làm kích thích hoạt động các cơ, trong đó có mí mắt;
  • Gặp các bệnh lý về mắt như: Khô mắt, viêm kết mạc, viêm bờ mi,…

Mí mắt trái giật liên tục có sao không?

Việc mắt trái giật liên tục có thể là một điềm báo về niềm vui và thành công đang đến với bạn trong thời gian tới. Nếu bạn đang đảm nhận một dự án nào đó, hay mong muốn kinh doanh, khởi nghiệp thì đây là thời điểm thích hợp để bạn thực hiện những điều trên.

Cách chữa nháy mắt trái theo khoa học

Bạn có thể tham khảo một số cách điều trị nháy mắt trái dưới đây:

  • Chườm khăn lạnh hoặc nóng giúp mắt thư giãn và nghỉ ngơi tốt hơn;
  • Tập yoga hoặc thiền giúp cơ thể được thanh lọc, thư giãn, cho cơ thể dẻo dai và khỏe khoắn hơn;
  • Ngủ đủ giấc, đây là nguyên nhân chủ yếu khiến cho mắt trái bị giật;
  • Hạn chế tiêu thụ caffein, bởi việc lạm dụng caffein sẽ gây tác dụng ngược cho cơ thể.
Chườm đá lạnh cũng là một cách giúp làm giảm tình trạng giật mắt trái
Chườm đá lạnh cũng là một cách giúp làm giảm tình trạng giật mắt trái

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn có một góc nhìn mới hơn về tình trạng mắt trái giật ở nam và nữ. Dựa vào những nguyên nhân trên mà bạn có thể tìm được giải pháp cải thiện tình trạng này một cách tốt nhất. Mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích để chăm sóc đôi mắt luôn khỏe đẹp tươi sáng.

Đánh giá bài viết