Mẹo hay ngày tết (phần 2) - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Mẹo hay ngày tết (phần 2)

3 Mẹo giạt áo sơ mi trắng tinh tươm đón Tết

[box3 title=”Xem thêm”] [/box3]
  1. Sử dụng muối ăn

Bởi vì phần lớn cổ áo đều bị mồ hôi ngấm lại khiến vết bẩn khó giặt sạch, trong mồ hôi có chất Prôtêin, nó sẽ được dung giải trong dung dịch muối ăn.

Bởi vì phần lớn cổ áo đều bị mồ hôi ngấm lại khiến vết bẩn khó giặt sạch, trong mồ hôi có chất Prôtêin, nó sẽ được dung giải trong dung dịch muối ăn.

Trước tiên ta cần phải đem quần áo ngâm cho ướt đều, ở cổ áo và ống tay áo.

meo-hay-ngay-tet-phan-2

Xát lên ống tay áo và cổ áo một ít muối, dùng bàn chải chà nhẹ tránh làm hỏng cổ áo.

Sau đó dùng nước giặt cho hết muối, rồi giặt như bình thường.

  1. Mẹo sử dụng kem đánh răng

Bạn có thể thay thế muối bằng kem đánh răng và thực hiện các bước tương tự như trên.

  1. Phấn rôm giúp việc giặt giũ dễ hơn cho lần tiếp theo

Áo sau khi giặt sạch, bạn lấy một ít phấn rôm trẻ em rắc lên cổ áo và ống tay áo.

Tiếp theo bạn dùng bàn là ủi nhẹ.

[adrotate banner=”25″]

Lại rắc thêm ít phấn rôm, lần sau khi giặt, cổ áo và ống tay áo sẽ giặt rất nhanh sạch.

  1. Xăng giúp áo mới dễ giặt hơn

meo-hay-ngay-tet-phan-2-1

Áo sơ mi mới may, trước khi sử dụng, bạn dùng bông tẩm xăng (tốt nhất là xăng trắng) thoa xăng lên cổ áo và tay áo một vài lần.

Đợi đến lúc xăng khô bốc hơi, mới dùng nước sạch để giặt. Sau khi làm như vậy, khi áo mặc bẩn, cổ áo và ống tay áo rất dễ giặt sạch.

  1. Sử dụng dấm trắng

Ngâm cổ áo bẩn trước khi giặt bằng cách đổ trực tiếp giấm lên vết bẩn và ngâm từ 15-20’. Giặt áo sơ mi bằng nước lạnh và bạn nên giặt bằng tay sẽ sạch hơn giặt bằng máy.

  1. Bột baking soda tẩy sạch vết bẩn trên cổ áo

Đổ bột baking soda vào một cái chén nhỏ, thêm giấm vào để hỗn hợp sền sệt. Đắp dung dịch này lên vết bẩn và để từ 15-20’ rồi giặt lại bằng nước lạnh, vết bẩn sẽ hoàn toàn biến mất.

Khắc phục quần áo bị ố vàng

– Đồ dệt bằng sợi bông: Nếu khi ủi bị ngả vàng, bạn có thể rắc lên một ít muối tinh, dùng tay vò nhẹ, đem phơi nắng một lúc, dùng nước trong giặt sạch, các vết ố sẽ dần mất đi.

– Đồ tơ lụa: Bạn có thể dùng một ít bột Cácbônát Natri hòa với nước (chỉ sền sệt), đem bôi lên chỗ bị ố vàng, đợi một lát, dùng một mảnh vải ẩm lót lên trên, là lại một lần, vết ố sẽ hết.

– Đồ nỉ, dạ: Bạn có thể giặt sơ, dùng mũi kim khâu gạt nhè nhẹ vào chỗ bị ố, rồi dùng một mảnh vải ướt lót lên, ủi vài lần.

– Vải dệt từ sợi nhân tạo: Phải lập tức lót ngay một chiếc khăn ướt lên rồi dùng bàn ủi là qua. Nếu chỉ bị ố nhẹ, cách này sẽ giúp làm hết ngay.

  1. Mẹo làm mới áo khoác da chống lạnh ngày xuân
meo-hay-ngay-tet-phan-2-2
Khi làm mới áo da bằng dầu giấm bạn lưu ý chà mạnh và xoay theo hình tròn

– Nếu bạn có một chiếc túi da, áo da trông đã ngả màu và cũ kĩ bạn hãy tận dụng những nguyên liệu trong gian bếp nhà mình như dầu olive (hoặc dầu hạt thông) và giấm pha lẫn với nhau theo tỉ lệ 3 phần dầu, 1 phần giấm. Sau khi đã có hỗn hợp dầu giấm bạn dùng một khăn mềm hoặc bông (hoặc có thể dùng một miếng vải nỉ – vài nhung mềm) thấm đều dầu giấm và đánh thật mạnh vào bề mặt món đồ da. Lưu ý bạn phải đánh đều tay và phân bố đều lượng dầu giấm

– Hoặc bạn có thể mua một củ hành tây, sau đó cắt đôi theo chiều ngang và dùng mặt cắt của củ hành tây đó trà lên bề mặt áo da theo hình tròn trên từng vùng áo da.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *