Một số loại thực phẩm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Một số loại thực phẩm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

thuc pham anh huong xau suc khoe

Kẹo bánh

Sức khỏe của bạn sẽ tốt hơn nếu không tiêu thụ các loại thực phẩm như kẹo, bánh, xi-rô và soda vì chúng không chỉ chứa ít giá trị dinh dưỡng mà còn rất nhiều đường, có thể làm tăng lượng đường trong máu một cách nhanh chóng. Lượng đường trong các loại thực phẩm này cũng sẽ khiến bạn tăng cân một cách mất kiểm soát và làm trầm trọng thêm biến chứng của bệnh tiểu đường.

Các loại nước trái cây

Trái cây có lợi cho sức khỏe vì nó có nhiều chất xơ và carbohydrate nhưng điều này không có nghĩa là nước ép trái cây cũng có giá trị tương tự. Hầu hết các loại nước trái cây đều có lượng chất xơ giảm và chứa đầy đủ lượng đường của trái cây đó nên nếu tiêu thụ nhiều cũng sẽ làm tăng cao lượng đường trong máu. Tốt nhất, bạn nên ăn trái cây tươi thay vì xay hoặc ép lấy nước.

Nho khô

Nho khô là thực phẩm dễ tiêu hóa và hấp thụ. Nhiều người lựa chọn nó để thay cho bữa ăn nhẹ trong ngày. Tuy nhiên, ăn quá nhiều nho khô lại có thể gây ra tác dụng phụ không hề nhỏ ở lượng đường trong máu. Loại thực phẩm này chứa rất nhiều đường, kết hợp với tính chất dễ hấp thụ, khi vào cơ thể nó sẽ khiến lượng đường trong máu tăng nhanh đột biến. Nếu bạn muốn cảm thấy khỏe mạnh, hãy ăn trái cây tươi như dâu tây bưởi, đào thay vì tiêu thụ một số loại trái cây sấy khô.

Những thực phẩm chứa chất làm ngọt nhân tạo

Ngày nay, nhiều người lựa chọn cho mình một số loại đồ uống dành cho người ăn kiêng (như soda) vì nghĩ rằng các thực phẩm này không chứa đường tinh chế nên sẽ tránh được tăng cân. Nhưng thực tế, các thực phẩm này được chế biến với một số loại đường nhân tạo và các chất này không có lợi cho sức khỏe của bạn. Nó cũng có khả năng làm tăng lượng đường trong máu không khác gì đường tinh chế. Hơn thế nữa, nếu tiêu thụ nhiều sẽ có thể làm phát triển bệnh tiểu đường loại 2.

Bánh mì trắng

Ai sẽ có bao giờ nghĩ rằng thức ăn thông thường của bạn có thể làm cho bạn bị bệnh tiểu đường? Điều này chủ yếu là do cơ thể của bạn có thể tiêu thụ thức ăn có chứa bột tinh chế như bánh mì trắng một cách dễ dàng. Thực phẩm chứa tinh bột được tiêu thụ dễ dàng cũng là một nguyên nhân có thể gây ra lượng đường trong máu tăng lên.

Thức ăn nhanh

Thức ăn nhanh có thể là vị cứu tinh khi bạn có cơn đói nhưng nó lại là “kẻ thù” của chỉ số đường huyết. Hầu hết các loại thức ăn nhanh đều có hàm lượng chất béo và muối cao nên chúng có thể làm cho lượng đường trong máu của bạn tăng vọt lên một cách mất kiểm soát.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *