Một số lưu ý khi muốn ăn kiêng giảm cân - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Một số lưu ý khi muốn ăn kiêng giảm cân

[box2]Nhịn ăn cả ngày là cách giảm cân của rất nhiều bạn hiện nay đang áp dụng. Nhưng quả thật đó không phải là cách giảm cân hiệu quả. Không những thể, nó sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động hằng ngày. Chỉ cần nắm vững các kiến thức cơ bản khi ăn kiêng giảm cân thì quá trình giảm cân của bạn sẽ hiệu quả hơn, thành công nhanh hơn.[/box2]

nhịn đói giảm cân

Khi ăn kiêng giảm cân tránh giảm lượng thức ăn đột ngột

Nhiều người không biết và không tìm hiểu kỹ càng nguyên tắc của việc giảm cân.  Đã vội vàng cắt giảm khá nhiều thức ăn khi vừa bắt đầu giảm cân. Việc cắt giảm đột ngột lượng thức ăn như vậy sẽ làm cơ thể khó tiếp nhận và thích nghi được từ đó dễ gây nên những tác dụng phụ của giảm cân như chóng mặt, hạ đường huyết, cơ thể mệt mỏi suốt,…

khẩu phần ăn giảm cân
Cách tốt nhất để giảm cân hiệu quả mà không gây hại cho sức khỏe là khi mới giảm cân nên cắt giảm từ từ, một lượng nhỏ thức ăn để cơ thể quen dần và lượng thức ăn cắt giảm được tăng nhiều hơn qua từng ngày. Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng cách chia bữa ăn chính thành nhiều bữa nhỏ trong ngày để tập quen với việc ăn ít.

Ăn sáng đầy đủ

Sau một giấc ngủ dài, bạn cần được cung cấp một nguồn năng lượng cần thiết để hoạt động. Ăn sáng đúng giờ, đủ dinh dưỡng là cách giúp giảm cân nhanh chóng . Đừng bao giờ nghĩ rằng vì bạn đang ăn kiêng nên cần cắt giảm bữa ăn sáng nhé. Ăn sáng đúng cách không những tốt cho sức khỏe mà còn giúp cho cơ thể kiểm soát tốt lượng calo nạp vào cơ thể vào những bữa ăn tiếp theo.

bữa sáng giảm cân
Vì bạn đang áp dụng chế độ ăn kiêng giảm cân nên thực đơn bữa sáng có thể chọn ăn các món ăn giàu năng lượng những rất ít calo như:  trứng gà luộc, salad trái cây, salad rau củ,… để thưởng thức. Vì nó chưa nhiều năng lượng và rất ít calo.

Thay đổi cách nấu nướng cho bữa ăn kiêng giảm cân

Khâu chế biến món ăn dành cho những ăn kiêng giảm cân cũng vô cùng quan trọng đấy nhé. Những món ăn trong thực đơn giảm cân phải đảm bảo những tiêu chí là món ăn phải ngon. Không những thế bữa ăn phải cung cấp nhiều dinh dưỡng, hợp khẩu vị, ít calo,  chất béo. Vậy để đáp ứng được những tiêu chí này thì bạn cần thay đổi cách nấu của mình nhé. Khi chế biến nên ưu tiên những món luộc, hấp, nấu canh thay cho các món chiên xào, nướng,… nhiều dầu mỡ. Có như vậy thì hiệu quả đạt được mới như ý muốn của bạn.

bữa ăn giảm cân

Giảm cân là rất tốt, nhưng phải cần quan tâm đến sức khỏe. Việc ăn kiêng giảm cân sẽ giúp bạn có một vóc dáng như ý. Nhưng hãy nắm rõ những lưu ý trên trước khi bắt đầu giảm cân nhé.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *