Có nắn được sống mũi lệch không? Phương pháp an toàn nhất?

Có nắn lại được sống mũi lệch được không? Phương pháp nào an toàn nhất?

Mũi lệch không những là khiến khuôn mặt giảm tính thẩm mỹ, mà còn tiềm ẩn bệnh hô hấp nghiêm trọng. Vậy nguyên nhân khiến mũi bị lệch là gì? Có thể khắc phục hay không? Cùng tìm lời giải đáp qua các chia sẻ sau đây.

Có nắn lại được sống mũi lệch được không? Phương pháp nào an toàn nhất?
Có nắn lại được sống mũi lệch được không? Phương pháp nào an toàn nhất?

Vì sao sống mũi lệch?

Mũi lệch do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó bao gồm các nguyên nhân sau:

Mũi lệch bẩm sinh

Do cấu trúc của sụn vách ngăn bị cong hay vẹo sang một bên. Hay do cấu trúc nền xương bị lệch, sụn hay mô không phải triển đồng đều.

Vì sao sống mũi lệch?
Vì sao sống mũi lệch?

Mũi lệch vì tai nạn

Những va chạm mạnh do bị tai nạn sẽ khiến mũi tổn thương, dẫn đến tình trạng mũi lệch, vẹo.

Mũi bị lệch khi phẫu thuật nâng mũi

Các biến chứng sau khi nâng mũi là nguyên nhân khiến mũi lệch phổ biến nhất. Biến chứng đến từ những nguyên nhân sau:

Chất liệu sụn

Hai loại sụn thường được sử dụng trong nâng mũi chính là sụn tự thân và sụn nhân tạo. 

Sụn nhân tạo có độ mềm, dẻo, định hình mũi thẳng hay mũi cao tây. Khi bạn không nâng mũi ở các địa chỉ uy tín, sụn kém chất lượng sẽ làm mũi bị lệch sau khi nâng. 

Sụn tự thân được lấy ra từ cơ thể của bạn, với độ tương thích 100% nên rất an toàn. Thế nhưng, khi nâng mũi bằng 100% sụn tự thân thì sau một thời gian, mũi sẽ có nguy cơ lệch vẹo do sụn co rút

Cơ địa

Có nhiều người cơ địa nhạy cảm, sau khi sử dụng sụn nhân tạo thì diễn ra những phản ứng khiến mũi bóng đỏ hay méo lệch

Người có trình độ chuyên môn kém

Là một trong những tình trạng phổ biến nhất hiện nay khi có rất nhiều cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng mọc lên. Người trực tiếp phẫu thuật không phải là bác sĩ với đầy đủ chuyên môn. Những phương pháp khắc phục mũi lệch thường đòi hỏi bác sĩ có chuyên môn cao, kinh nghiệm nhiều năm. Do vậy, trước khi thực hiện phẫu thuật, bạn hãy lựa chọn những địa chỉ nâng mũi uy tín để đảm bảo hiệu quả như ý.

Chăm sóc hậu phẫu sai cách

Chế độ chăm sóc sau khi nâng mũi chiếm 20% mức độ thành công của một ca thẩm mỹ. Do vậy, bạn cần tuân thủ những hướng dẫn chăm sóc, vệ sinh và bảo vệ mũi đúng cách để mũi nhanh lành nhất.

Mũi lệch khi phẫu thuật nâng mũi
Mũi lệch khi phẫu thuật nâng mũi

Có nắn chỉnh lại được sống mũi bị lệch được không?

Với những trường hợp sống mũi lệch, cách tốt nhất để chỉnh lại dáng mũi chính là đến bệnh viện, địa chỉ thẩm mỹ uy tín hay hỏi ý kiến bác sĩ. Hiện nay, có nhiều kỹ thuật khắc phục những khuyết điểm của mũi, kể cả nắn lại sống mũi bị lệch. Mỗi khách hàng với mức độ lệch, nguyên nhân khác nhau nhưng đều có thể khắc phục được. 

Có nắn chỉnh lại được sống mũi lệch được không?
Có nắn chỉnh lại được sống mũi lệch được không?

Thế nhưng, với các trường hợp mũi lệch sau khi nâng bạn cần lưu ý rằng, trọng thời gian đầu, mũi sẽ còn sưng, chưa vào form nên bạn sẽ nhìn thấy mũi bị lệch. Lúc này, bạn nên đến khám trực tiếp cùng bác sĩ giỏi để xác định tình trạng mũi hiện tại, và có phương pháp can thiệp phù hợp nhất.

Trong thời gian sau khi tháo băng đến khoảng  1 tháng, bạn nghe theo hướng dẫn của bác sĩ dùng tay nắn sống mũi bị lệch. Thế nhưng, nếu sống mũi quá lệch thì cũng không thể cải thiện. Lúc này, cách tốt nhất chính là can thiệp bằng phương pháp chỉnh sửa mũi hỏng sau nâng.

Cách để nắn lại sống mũi lệch

Nắn chỉnh mũi lệch ở nhà

Những bài tập massage tác động dáng mũi sẽ giúp mũi thẳng hơn khi bạn kiên trì thực hiện. Giải pháp phù hợp với đối tượng: Mũi lệch bẩm sinh hay mũi lệch sau khi nâng mũi theo hướng dẫn của bác sĩ. Với các thao tác sử dụng đầu ngón tay và tác động vào mũi để cân chỉnh đường nét khuôn mặt. Một thời gian bạn sẽ thấy những biến chuyển của khuôn mặt mình. Thế nhưng, bí quyết này đòi hỏi sự kiên trì, nhưng kết quả không cao, có thể gây hậu quả khó lường khi thực hiện không đúng kỹ thuật.

Nắn chỉnh mũi lệch ở nhà
Nắn chỉnh mũi lệch ở nhà

Phẫu thuật chỉnh lệch vách ngăn mũi

Một trong những cách để khắc phục mũi lệch hiệu quả chính là phẫu thuật điều chỉnh vách ngăn. Cách này có hiệu quả thẩm mỹ cao, điều trị những trường hợp lệch vách ngăn bẩm sinh hay do tai nạn. 

Phẫu thuật chỉnh lệch vách ngăn mũi
Phẫu thuật chỉnh lệch vách ngăn mũi

Nâng mũi cấu trúc

Với có trường hợp mũi lệch nặng hay bạn muốn chỉnh sửa cả dáng mũi để sở hữu mũi cao thon hoàn hảo thì nâng mũi cấu trúc là phương pháp tái sửa mũi tốt nhất hiện nay. Phương pháp dùng mũi nhân tạo để định hình lại sống mũi cao, thẳng hơn. Đồng thời sử dụng sụn tự thân bọc đầu mũi. Theo đó, kết hợp những kỹ thuật chỉnh hình mũi cấu trúc như chỉnh vách ngăn, chỉnh nền xương…

Nâng mũi cấu trúc và nâng mũi bọc sụn: Khác nhau như thế nào?
Nâng mũi cấu trúc – Dáng đẹp chuẩn form

Xem thêm: Nâng Mũi S-Line 4D – Chỉnh Hình Mũi Bền Đẹp Theo Thời Gian

Những lưu ý khi nắn sống mũi lệch

Một trong những điều quan trọng khi bạn quyết định chỉnh sống mũi lệch là hãy tìm hiểu và lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng để đảm bảo hiệu quả, cũng như sự an toàn cho ca phẫu thuật.

Bệnh viện Thẩm mỹ Á Âu là một trong những địa chỉ thẩm mỹ uy tín, hàng đầu tại Việt Nam. Đây là một lựa chọn dành cho bạn muốn thực hiện giải pháp khắc phục tình trạng sống mũi lệch.

Bệnh viện Thẩm mỹ Á Âu là một trong những địa chỉ thẩm mỹ uy tín tại Việt Nam.

Nếu bạn có những thắc mắc về dịch vụ chỉnh sửa mũi hỏng, mũi lệch, nâng mũi thì liên hệ với Bệnh viện Thẩm mỹ Á Âu để được các chuyên viên tư vấn nhé !

Đánh giá bài viết