Mũi rồng là gì? Thay diện mạo với 3 cách cải thiện

Mũi rồng như thế nào? Thay diện mạo với 3 cách cải thiện dáng mũi

Mũi đẹp không chỉ là yếu tố giúp khuôn mặt bạn thêm phần ưa nhìn, cân đối, mà còn ảnh hưởng tướng số. Theo đó, mũi rồng được đánh giá là dáng mũi xấu nhung lại có vận mệnh phú quý vinh hoa. Vậy sự thật như thế nào? Sửa mũi có làm ảnh hưởng tướng số không? Tìm hiểu ngay.

Mũi rồng như thế nào? Thay diện mạo với 3 cách cải thiện dáng mũi
Mũi rồng như thế nào? Thay diện mạo với 3 cách cải thiện dáng mũi

Mũi rồng như thế nào?

Mũi rồng là dáng mũi có phàn sống mũi đầy đặn, hơi cong, đầu mũi to và hơi khoằm về phía dưới như đầu con rồng. Do vậy mà tướng mũi này sẽ không hài hòa với các đường nét khác, gây ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ, làm mất đi sự cân đối khuôn mặt của người sở hữu.

Dáng mũi rồng thường có những đặc điểm như sau:

 • Dáng mũi to ở đầu mũi: Mũi cà chua thường có đầu mũi to phồng, hơi khoằm xuống dưới. Đây là điều làm mất đi sự cân đối của sống mũi và cánh mũi
 • Cánh mũi to, bè, da dày: Trường hợp này do cánh mũi quá bè ra và dày, nên đem lại cảm giác cho người đối diện là mũi rất to, khuôn mặt không cân đối 
 • Dáng to ở sống mũi: Mũi này có sống mũi thấp hay xương mũi thô, cánh mũi to bè, đầu mùi càng lộ ra những khuyết điểm
 • Trụ mũi ngắn, lỗ mũi khép kín nên khi nhìn trực tiếp gần như không thấy, còn ở góc nghiêng thì dáng mũi này không được thẳng
Mũi rồng như thế nào?
Mũi rồng như thế nào?

Luận tướng mũi rồng

Phụ nữ dáng mũi rồng

Trong nhân tướng học, phụ nữ sở hữu sống mũi rồng thường là người có tính cách độc lập, kiên cường, mạnh mẽ. Họ có đầy đủ những tư chất: Thông minh, hiểu biết sâu rộng, tinh tế, sáng suốt, nhanh nhạy. Do vậy, họ sẽ có khả năng làm chủ cuộc đời mình, nhưng không tránh khỏi những khó khăn khi làm những việc mình yêu thích. 

Phụ nữ với tính cách độc lập nên ít bị cảm xúc chi phối. Họ đặt lợi ích bản thân mình cao để theo đuổi sự nghiệp. Do vậy, họ không được lòng nhiều người, không có bạn bè và đồng nghiệp thân thiết.

Phụ nữ mũi rồng thường có đường tình duyên lận đận bởi tính cách mạnh mẽ. Theo nguồn tham khảo, nữ giới mũi rồng thường lập gia đình trễ, gia đình thường xảy ra mâu thuẫn.

Phụ nữ dáng mũi rồng
Phụ nữ dáng mũi rồng

Đàn ông dáng mũi rồng

Không quá khác biệt với nữ giới, nam giới mũi rồng cũng sở hữu các tố chất của người trí tuệ. Người này dễ chi phối và dẫn dắt người khác, và trở thành nhà lãnh đạo tài ba. Với tính kiên trì, sống lý trí nên họ gặt hái được thành công trong sự nghiệp.

Thế nhưng, họ với bản tính sân si, vụ lợi nên không được mọi người quý mến và tin tưởng. Khi trẻ đạt được những thành công nhưng lại nhanh chóng rơi vào cạm bẫy bởi tính đặc thắng. Do vậy, họ cần phải có người đồng hành để kiềm chế bản tính này.

Trong chuyện tình duyên, đàn ông mũi rồng thường chung thủy, thế nhưng họ có tính kiểm sóat cap nên cũng gặp lận đận, trắc trở.

Đàn ông dáng mũi rồng
Đàn ông dáng mũi rồng

Có nên sửa mũi rồng không? Có phá tướng không?

Có thể thấy rằng tướng mũi rồng không thực sự xấu, mà thường có vận mệnh khá tốt. Thế nhưng, dáng mũi này thường không cân đối với các đường nét khác, làm cho gương mặt thô kệch, không thanh thoát, nên ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ, nhất là nữ giới. Nếu muốn cải thiện khuyết điểm này, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa mũi rồng.

Tuy nhiên, nhiều người muốn sửa dáng mũi nhưng lại sợ phá tướng, những điềm lành của dáng mũi rồng cũng mất đi. Bởi vì những bộ phận trên cơ thể như dáng mũi, nốt ruồi ở mũi thường được đánh giá rằng ảnh hưởng đến cuộc đời người sở hữu. Thế nhưng xét trên phương diện khoa học, không có chứng minh nào khẳng định mũi rồng ảnh hưởng đến tướng số của một người.

Nếu chỉ có mũi rồng mà khiến mất đi sự hài hòa, cân xứng ngũ quan thì vẫn mệnh sẽ giảm đi nhiều. Chị em sẽ cảm thấy tự tin, canh cánh về khuyết điểm của chiếc mũi sẽ gây khó khăn trong việc giao tiếp, làm việc cùng đối tác, hay đánh mất đi nhiều cơ hội khác trong cuộc sống.

Sở hữu dáng mũi cao đẹp, hài hòa sẽ tạo nên những thay đổi lớn về nhan sắc, trả lại sự tự tin cho bạn. Từ đó sẽ gặp nhiều may mắn hơn trong công việc, những mối quan hệ và tình duyên.

Do vậy, nhũng công nghệ thẩm mỹ ra đời, phù hợp cho những ai mong muốn sở hữu chiếc mũi hoàn hảo. 

Có nên sửa mũi rồng không? Có phá tướng không?
Có nên sửa mũi rồng không? Có phá tướng không?

3 cách cải thiện dáng mũi hoàn hảo hơn

Nhiều người sở hữu mũi rồng chỉ muốn nhanh chóng thu gọn mũi để các đường nét trên khuôn mặt thêm phần hài hòa. Với công nghệ thẩm mỹ hiện đại, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa tướng mũi mà không lo lắng ảnh hưởng đến tướng số với nhiều phương pháp khác nhau:

Phẫu thuật cuộn cánh mũi

Cuộn cánh mũi được thực hiện theo quy trình như sau:

 • Bác sĩ tạo một rãnh nhỏ ở phía sát trong chân cánh mũi
 • Bác sĩ dùng dụng cụ y khoa chuyên dụng, kết hợp kỹ thuật kéo phàn cánh mũi vào trong sao cho cánh mũi trở nên thon gọn hơn
 • Sau khi hoàn thành, bạn sử dụng chỉ thẩm mỹ để khâu vết thương, đảm bảo thẩm mỹ và không làm lộ sẹo

Phẫu thuật cắt cánh mũi

Cắt cánh mũi được thực hiện theo quy trình như sau:

 • Bác sĩ tạo một đường mổ nhỏ hai bên chân cánh mũi
 • Có thể loại bỏ da và sụn mũi dư thừa
 • Ngoài ra, bác sĩ sẽ tạo hình cánh mũi thon gọn để hòa hợp với khuôn mặt của bạn
 • Cuối cùng bác sĩ sẽ khâu định hình lại hai cánh mũi bằng chỉ tự tiêu để hạn chế sẹo và di chứng

So với phương pháp cuộn cánh mũi thì cắt cánh mũi sẽ phức tạp hơn, thời gian thực hiện cũng nhiều hơn. Thế nhưng, điều này không có nghĩa là phương pháp này không tốt, mà cắt cánh mũi sẽ hoàn toàn cải thiện được tình trạng mũi rồng như mũi dày, to bè, mũi tẹt, thiếu cân đối mà cuộn cánh mũi khó thực hiện.

cách cải thiện dáng mũi hoàn hảo hơn
cách cải thiện dáng mũi hoàn hảo hơn

Phương pháp nâng mũi

Nâng mũi là phương pháp chỉnh hình mũi nhằm khắc phục mũi rồng để tạo dáng mũi thanh thoát, thon gọn như ý. 

Nâng mũi sẽ ứng dụng kỹ thuật tại đường mổ nhỏ ở trụ mũi đưa chất liệu sụn sinh học cao cấp vào sống mũi, đầu mũi sẽ được can thiệp bằng sụn tự thân. Từ đó khung xương mũi sẽ được cải thiện toàn diện.

Đây là phương pháp có tác động dao kéo để cải thiện dáng mũi nên kích thước phức tạp và thời gian nghỉ dưỡng cũng lâu hơn so với 2 phương pháp trên. Tuy nhiên, nâng mũi sẽ cải thiện tối đa các vấn đề dáng mũi và duy trì lâu nhất, có thể lên đến 10 năm. Hơn hết, bạn cần lựa chọn được một đơn vị thực hiện nâng mũi uy tín.

Quy trình nâng mũi S-line 4D tại bệnh viên thẩm mỹ Á Âu
Quy trình nâng mũi S-line 4D tại bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Nên lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ nào để chỉnh sửa mũi rồng?

Bệnh viện Thẩm mỹ Á Âu được biết đến là một địa chỉ thẩm mỹ uy tín, khi sở hữu đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm hơn 15 năm, cũng như hệ thống thiết bị hiện đại, đã thành công thực hiện hàng ngàn ca nâng mũi. Đây là một ứng viên hàng đầu trong danh sách địa chỉ thẩm mỹ nên chọn để phẫu thuật nâng mũi.

Nâng mũi cấu trúc, nâng mũi bọc sụn: Khác nhau như thế nào?
Nên lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ nào để chỉnh sửa mũi rồng?

Trên đây là những chia sẻ về dáng mũi rồng và phương pháp khắc phục để sở hữu dáng mũi đẹp. Dù không mang đến ảnh hưởng đến vận mệnh nhưng lại khiến khuôn mặt mất đi sự cân đối. Do vậy, bạn nên sửa mũi thẩm mỹ để sở hữu chiếc mũi hoàn hảo.

Đánh giá bài viết