Muốn giảm 1 kg cần đốt cháy bao nhiêu calo?

Muốn giảm 1 kg cần đốt cháy bao nhiêu calo?

Muốn giảm 1 kg cần đốt cháy bao nhiêu calo chính là một nội dung quan trọng bạn cần chú ý nếu bạn muốn ăn kiêng giảm cân. Từ đó hỗ trợ điều chỉnh chế độ ăn uống và luyện tập phù hợp nhất. Từ đó, bạn cũng biết được cách đốt cháy calo hiệu quả nhất. 

Muốn giảm 1 kg cần đốt cháy bao nhiêu calo?
Muốn giảm 1 kg cần đốt cháy bao nhiêu calo?

Muốn giảm 1 kg cần đốt cháy bao nhiêu calo? – Có thể bạn chưa biết

Chuyên gia dinh dưỡng nhận định, trong 1 kg chất béo chứa 7700 calo. Do đó, bạn muốn giảm 1 kg cần đốt cháy bao nhiêu calo? Câu trả lời là 7700 calo. Bạn có thể tiêu hao lượng calo trong 1-2 ngày khi không ăn uống và tập luyện. Thế nhưng, giải pháp này không được khoa học và có thể gây hại đến sức khỏe cơ thể.

Thông thường, bạn nên giảm 1 kg/tuần với chế độ ăn kiêng và tập luyện khoa học. Và để giảm 1 kg/tuần thì bạn cần loại bỏ 1100 calo 1 ngày. Đồng thời, giảm cân trong một tuần cho kết quả như thế nào sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Muốn giảm 1 kg cần đốt cháy bao nhiêu calo? - Có thể bạn chưa biết
Muốn giảm 1 kg cần đốt cháy bao nhiêu calo? – Có thể bạn chưa biết

Bạn có thể giảm 1 kg trong 1 tuần hay không?

Bạn có thể giảm được 1 kg trong 1 tuần. Hơn thế nữa, nhiều thực đơn giảm cân được đến 3-5kg/ tuần. Thế nhưng, kết quả giảm cân của mỗi người sẽ còn phụ thuộc vào cân nặng, thời gian tập luyện, chế độ ăn kiêng và sinh hoạt hằng hàng

Giảm 1 kg trong 7 ngày được đánh giá là một con số lý tưởng để sức khỏe cơ thể lành mạnh. Đây cũng là mục tiêu mà bạn có thể thực hiện để duy trì giảm cân lâu dài. 

Thế nhưng, bạn không nên nôn nóng muốn giảm 1 kg cần đốt cháy bao nhiêu calo, rồi chọn một giải pháp không an toàn. Nếu bạn đặt mục tiêu quá sức hơn 1 kg 1 tuần có thể làm mất nước và cơ. Từ đó, nguy cơ tăng cân càng cao hơn khi bạn ăn uống trở lại bình thường. 

Việc giảm cân không phải lúc nào cũng giống nhau, còn phụ thuộc vào nội tiết tố và cơ địa của bạn. Bạn không nên quá căng thẳng để thực hiện mục tiêu này. Giảm cân lành mạnh phải dựa vào tinh thần thoải mái, thể chất khỏe mạnh thì mới có được kết quả như ý.

Bạn có thể giảm 1 kg trong 1 tuần hay không?
Bạn có thể giảm 1 kg trong 1 tuần hay không?

Cách giảm 1 kg mà không phải tập thể dục

Như vậy, vấn đề muốn giảm 1 kg cần đốt cháy bao nhiêu calo đã được giải đáp. Thế nhưng để đốt cháy 7700 calo/tuần mà không phải tập thể dục, thì phải làm như thế nào? Theo các chuyên gia, bạn có thể thực hiện những cách đốt cháy calo dưới đây:

Giảm chất béo

Giảm lượng chất béo cung cấp để dùng chất béo tự nhiên của cơ thể làm nhiên liệu chính là cách có thể đốt cháy calo. Thế nhưng, cơ thể vẫn đảm bảo thu nạp chất béo để dinh dưỡng được cân bằng, đảm bảo sức khỏe cho cơ thể. Thay vì dùng các thực phẩm có chất béo không lành mạnh, thì bạn nên lựa chọn những thực phẩm chứa chất béo lành mạnh như: Thịt vịt, cá, bơ, trứng, hạt chia, dầu oliu, dầu đậu nành,…

Giảm lượng chất béo cung cấp để dùng chất béo tự nhiên của cơ thể làm nhiên liệu chính là cách có thể đốt cháy calo
Giảm lượng chất béo cung cấp để dùng chất béo tự nhiên của cơ thể làm nhiên liệu chính là cách có thể đốt cháy calo

Làm những việc vặt

Những công việc lặt vặt mỗi ngày có thể giúp bạn tiêu hao được nhiều năng lượng. Với 30 phút dọn dẹp nhà bạn đã đốt cháy được 85 calo, con số tương dương 10 phút chạy bộ. Khối lượng làm việc nhà càng nhiều thì lượng calo được đốt cháy càng nhiều. Thói quen làm việc nhà sẽ giúp cơ thể linh hoạt, khối cơ săn chắc

Đọc sách, xem tivi

Có thể bạn chưa biết thì việc đọc sách và xem tivi là một cách giúp đốt cháy calo. Khi nằm xuống bạn có thể tiêu hao 45 calo, và con số sẽ tăng thêm khi bạn kết hợp đọc sách hay xem tivi. Tuy vậy, cách làm này không nên thực hiện lâu dài, bởi sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, lười vận động. Ngoài ra, nếu bạn nằm nghỉ không đúng cách, ăn xong nằm ngay sẽ càng gây tăng cân.

Đi mua sắm

Lượng calo trong cơ thể sẽ được đốt cháy khi đi mua sắm hay xách đồ. Hoặc lái xe đi siêu thị, đi chợ chọn đồ dùng cũng hỗ trợ tiêu hao năng lượng hiệu quả. Đồng thời, chị em có thói quen đi chợ nấu ăn cũng là một cách giảm cân hiệu quả.

Lượng calo trong cơ thể sẽ được đốt cháy khi đi mua sắm hay xách đồ.
Lượng calo trong cơ thể sẽ được đốt cháy khi đi mua sắm hay xách đồ.

Ca hát

Hoạt động này có thể giải trí và giúp đốt cháy calo hiệu quả. Trong một tiếng ca hát sẽ giúp tiêu hao 100 calo. 

Hôn

Theo nghiên cứu, nụ hôn có thể đốt cháy calo bằng 5 phút chạy bộ. 

Cách giảm 1 kg với những bài tập thể dục

Muốn giảm 1 kg cần đốt cháy bao nhiêu calo với các bài tập thể dục sẽ còn phụ thuộc phương pháp luyện tập. Bạn có thể lựa chọn thực hiện các cách như sau:

Tắm hơi

Theo chuyên gia chỉ ra rằng, 20 phút xông hơi, trong nhiệt độ 170 độ C, sẽ đốt cháy được 500 calo. 

Đây là cách đốt cháy năng lượng hiệu quả cao. Việc tắm hơi còn giúp tăng cường sức khỏe, thư giãn tinh thần và đào thải độc tố của cơ thể

 

Theo chuyên gia chỉ ra rằng, 20 phút xông hơi, trong nhiệt độ 170 độ C, sẽ đốt cháy được 500 calo.
Theo chuyên gia chỉ ra rằng, 20 phút xông hơi, trong nhiệt độ 170 độ C, sẽ đốt cháy được 500 calo.

Đi bộ

Đây là phương pháp được nhiều người thực hiện để đốt cháy calo. Cụ thể, bạn có thể giải tỏa năng lượng bằng cách đi bộ như sau:

  • Đi bộ với tốc độ 5km/giờ để đốt cháy 200 calo
  • Đốt cháy 275 calo khi leo cầu thang với tốc độ 5km/giờ
  • Đi bộ lên dốc với tốc độ 5.5 km/giờ để loại bỏ 355 calo
  • Đi bộ nhanh hơn với 6.5-8 km/ giờ để đốt cháy 370 calo
Đây là phương pháp được nhiều người thực hiện để đốt cháy calo.
Đây là phương pháp được nhiều người thực hiện để đốt cháy calo.

Tập Cardio

Muốn giảm 1 kg cần đốt cháy bao nhiêu calo với bài tập cardio được rất nhiều người quan tâm. Đây là bài tập được nhiều người lựa chọn để đốt cháy mỡ thừa. Tùy vào bài tập mà sẽ có con số calo giảm phù hợp

  • Với bài tập LISS ( Cường độ thấp trong thời gian dài), bạn sẽ đốt cháy đc 150-300 calo trong 30 phút tập
  • Với bài tập HIIT (Cường độ cao ngắt quãng) sẽ đốt cháy được 400 calo trong 30 phút

Tập gym

Số calo được đốt cháy khi tập gym còn phụ thuộc vào các bài tập bạn áp dụng, cân nặng, số giờ tập, giới tính,…

Mỗi ngày, bạn luyện tập những bài tập tiêu hao 500-1000 calo thì sẽ giảm được 0.5-1 kg như mục tiêu. Thế nhưng, bạn nên luyện tập từ bài tập cường độ thấp đến cường độ cao để duy trì được hiệu quả. 

Luyện tập những bài tập tiêu hao 500-1000 calo thì sẽ giảm được 0.5-1 kg
Luyện tập những bài tập tiêu hao 500-1000 calo thì sẽ giảm được 0.5-1 kg

Chế độ dinh dưỡng giảm 1 kg trong 7 ngày 

Muốn giảm 1 kg cần đốt cháy bao nhiêu calo thì chế độ dinh dưỡng cần được quan tâm. Thực phẩm hằng ngày liên quan mật thiết đến sự tiêu hao năng lượng. Với các cách dưới đây, sẽ giúp bạn tăng cường đốt cháy calo:

Uống nhiều nước

Đây cũng là cách giảm cân hiệu quả. Khi cơ thể được cung cấp đủ nước có thể tiêu hao được 100 calo. Cơ thể mỗi người cần được cung cấp 2-2.5 lít nước mỗi ngày. 

Uống trước bữa ăn sáng là thời gian uống nước để giảm cân
Khi cơ thể được cung cấp đủ nước có thể tiêu hao được 100 calo.

Uống trà xanh

Theo nghiên cứu, khi sử dụng 250mg thành phần cafein trong trà xanh có thể đốt cháy 10% lượng calo. Khi bạn dùng trà xanh đều đặn sẽ góp phần giảm calo đáng kể.

Không bỏ bữa sáng

Nếu bạn quan tâm muốn giảm 1 kg cần đốt cháy bao nhiêu calo thì không được bỏ bữa sáng. Bỏ bữa sáng sẽ làm tăng hấp thụ calo nhiều hơn vào cuối ngày, và gây thiếu hụt năng lượng để hoạt động

Ăn chậm lại

Ăn chậm, nhai kỹ thức ăn trong khoảng 30 giây sẽ làm giảm lượng thức ăn nạp vào, và không còn cảm giác thèm ăn vặt nữa. Từ đó giảm lượng calo nạp vào hiệu quả. 

Ăn nhiều chất xơ

Chất xơ là một thành phần mà bạn không thể bỏ qua trong chế độ ăn kiêng. Nạp nhiều chất xơ làm tăng cảm giác no. Đồng thời giúp đào thải chất béo ra ngoài, ngăn tích tụ mỡ thừa. 

Các thực phẩm chứa chất xơ bạn có thể dụng như: Bánh mì nguyên cám, ngũ cốc, các loại hạt, rau xanh, trái cây,…

Tăng cường protein và chất xơ có trong mỗi bữa ăn
Tăng cường protein và chất xơ có trong mỗi bữa ăn

Cắt giảm khẩu phần ăn

Calo trong thức ăn đến từ những chất như chất béo, protein, carbohydrate. Bạn vẫn nên có đủ 3 chất này trong thực đơn mỗi ngày, không phải cắt giảm đột ngột. Thế nhưng, bạn nên giảm calo nạp vào bằng cách ăn ít hoặc chia nhỏ bữa ăn để năng lượng kịp tiêu hao. 

Ăn thực phẩm nhiều protein

Sử dụng các thực phẩm nhiều protein sẽ giúp bạn no lâu hơn, giảm thèm ăn, phát triển cơ bắp, tăng cường chuyển hóa năng lượng. 

Làm tan mỡ bụng tại nhà bằng cách nạp nhiều protein
Sử dụng các thực phẩm nhiều protein sẽ giúp bạn no lâu hơn, giảm thèm ăn

Như vậy, muốn giảm 1 kg cần đốt cháy bao nhiêu calo đã được giải đáp đến bạn. Với những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ xây dựng được kế hoạch giảm cân với chế độ tập luyện và dinh dưỡng phù hợp nhất!

Đánh giá bài viết