Nâng mũi sụn sườn và những hiểu lầm bạn cần biết

Nâng mũi sụn sườn và những hiểu lầm bạn cần biết

Nâng mũi sụn sườn luôn là một vấn đề nhận nhiều sự quan tâm. Đây được xem là một “cứu tinh” của những trường hợp như: Đầu mũi sưng, co rút, nâng mũi hỏng,…Chắc hẳn nhiều người vẫn chưa biết rõ về phương pháp nâng mũi bằng sụn sườn là gì? Theo đó là những ưu điểm gì? Tìm hiểu ngay !

Nâng mũi sụn sườn và những hiểu lầm bạn cần biết
Nâng mũi sụn sườn và những hiểu lầm bạn cần biết

Nâng mũi sụn sườn là gì?

Trước khi tìm hiểu về phương pháp nâng mũi sụn sườn, bạn cần biết đặc điểm về chất liệu nâng mũi này. Sụn sườn là sụn nằm xung quanh sườn, với tác dụng co giãn vách ngực. Con người thông thường sẽ có 20 chiếc sụn sườn và được xếp thành từng cặp. Lúc, này, sụn được dùng để nâng mũi sẽ được bóc tách từ xương sườn 6, 7 và 8.

Nâng mũi bằng sụn sườn từ chính cơ thể của bạn nên giúp  hạn chế tối đa tình trạng viêm nhiễm hay biến chứng.  Sụn sườn với tính ứng dụng giúp phục hồi cấu trúc mũi bị tổn thương an toàn và nhanh chóng.

Nâng mũi sụn sườn là gì?
Nâng mũi sụn sườn là gì?

Ngoài ra, sụn sườn cũng giúp bù đắp cấu trúc sụn cánh mũi bị thiếu do bẩm sinh hay do những tổn thương đã xảy ra trước đó. Do vậy, với các tình trạng: Mũi đã phẫu thuật nhiều lần, hay mũi tổn thương co rút, vách ngăn mũi nhỏ, yếu, sụn vành tai không đủ đáp ứng thì thường sẽ được bác sĩ tư vấn thực hiện nâng mũi sụn sườn. 

Mặc dù là phương pháp làm đẹp an toàn, thẩm mỹ, nhưng sụn sườn là một kỹ thuật khó, và đòi hỏi bác sĩ phải có đủ kinh nghiệm mới được thực hiện.

Những điểm nổi bật của nâng mũi sụn sườn

Giảm đào thải ra cơ thể

Nâng mũi sụn sườn giúp hạn chế được nguy cơ đào thải khỏi cơ thể. DO vậy, giải pháp giảm tối đa những biến chứng:

  • Đau nhức, sưng tấy mũi kéo dài
  • Mũi bị bóng đỏ, hay rách da mũi
  • Dấu hiệu mũi lệch, mất cân đối, lệch vách ngăn

Dáng mũi mềm mại

Sụn sườn với đặc tính cứng, chắc, tuy nhiên lại là một phần cơ thể nên mềm mại và tự nhiên. Với sự kết nối, bao bọc tự thân nên độ tương tích cao giữ mạch máu, mô xương, giúp dáng mũi thêm phần vững chắc. Từ đó đám ứng được tính thẩm mỹ và độ lâu bền

Tiết kiệm được thời gian

Sau khoảng 2-3 tiếng phẫu thuật nâng mũi, bạn đã sở hữu được một dáng mũi như ý, cao đẹp

Khắc phục các khuyết điểm mũi

Khi dùng sụn sườn để nâng cao sống mũi, sẽ giúp loại bỏ những tình trạng: Sống mũi thấp, to bè, bị gồ ghề,…Đây chính là giải pháp giúp bạn sớm sở hữu khuôn mặt thanh tú. Trong một số trường hợp, sụn sườn không đủ đáp ứng, thì bác sĩ có thể sử dụng sụn nhân tạo cao cấp để thay thế.

Những điểm nổi bật của nâng mũi sụn sườn
Những điểm nổi bật của nâng mũi sụn sườn

Vẫn đảm bảo mức độ tự nhiên khi kéo dài mũi

Khi bạn có mũi ngắn thì có thể lựa chọn nâng mũi sụn sườn. Bởi vì trong quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ dùng một phần sụn sườn dựng trụ mũi. Đồng thời kết hợp sụn tự thân để đẩy đầu mũi cao. Từ đó giúp khuôn mặt thêm phần hài hòa hơn

Đảm bảo tính an toàn

Ưu điểm nổi bật và quan trọng của nâng mũi sụn sườn chính là tính an toàn. Sụn sườn được lấy khỏi cơ thể để đưa vào mũi nên dễ tương thích cơ thể, không làm nhiễm trùng hay viêm nhiễm, giúp thời gian hồi phục diễn ra nhanh chóng.

Những hiểu lầm mà bạn cần biết về nâng mũi sụn sườn

Nâng mũi bằng sụn sườn sử dụng 100% là sụn tự thân

Đã có rất nhiều người nghĩ rằng phương pháp này sử dụng 100% là sụn tự thân. Sự thật là điều này đúng nhưng chưa đủ. Thực tế cần phải phụ thuộc vào yếu tố tình trạng mũi hiện tại và tính thẩm mỹ 

Khi bạn chỉ muốn nâng cao và kéo dài phần sống mũi thì sử dụng sụn sườn 100%. Thế nhưng, khi bạn có thêm các khuyết điểm như: Đầu mũi tẹt, sống mũi thấp, lỗ mũi to bè,,..Thì lúc này, bác sĩ phải sử dụng thêm sụn vành tai, sụn vách ngăn hoặc sụn sinh học để có đầy đủ chất liệu thực hiện nâng mũi.

Do đóm để biết chính xác bạn nên đến những địa chỉ thẩm mỹ uy tín để thăm khám cùng bác sĩ, và có chỉ định chính xác nhất về tình trạng của mình,

Những hiểu lầm mà bạn cần biết về nâng mũi sụn sườn
Những hiểu lầm mà bạn cần biết về nâng mũi sụn sườn

Chỉ thực hiện gây tê cục bộ

Khi nâng mũi bằng sụn sườn, bác sĩ sẽ gây mê để giảm đau đơn. Hơn hết khi nâng mũi sụn sườn, bạn phải thực hiện tại bệnh viện thẩm mỹ. 

Ngoài ra, bác sĩ sẽ thực hiện cắt ngang vùng chân ngực để tiếp cận những sụn sườn số 6, 7. Do vậy, khi bạn nghĩ rằng chỉ gây tê vùng mũi và bóc tách sụn sườn thì thực tế không phải như vậy. Thế nhưng, bạn cũng không phải quá lo lắng vì đã được gây tê cục bộ. 

Thời gian thực hiện nhanh 

Thời gian nâng mũi thường sẽ khác nhau, sẽ phụ thuộc vào phương pháp, đặc điểm cần chỉnh sửa mũi, và thời gian tái tạo cấu trúc mũi. Với các phương pháp khác thì thời gian thực hiện từ 60-90 phút. Thế nhưng, với phương pháp nâng mũi sụn sườn thì thời gian thực hiện sẽ lâu hơn. Thông thường, trung bình ca phẫu thuật nâng mũi bằng sụn sườn sẽ khoảng từ 1-2 tiếng, thậm chí có trường hợp đến 3-4 tiếng, nhằm đảm bảo tính an toàn và sẽ giúp bạn sở hữu dáng mũi đẹp nhất. 

Xem thêm: Nâng Mũi S-Line 4D – Chỉnh Hình Mũi Bền Đẹp Theo Thời Gian

Nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn không?

Nếu bạn đang thắc mắc rằng nâng mũi sụn sườn có được vĩnh viễn không thì câu trả lời là có. Thế nhưng, việc sở hữu chiếc mũi hài hòa, tự nhiên sẽ còn phụ thuộc nhiều tay nghề của người bác sĩ, cùng với phương pháp nâng mũi, và cách chăm sóc mũi sau khi nâng mũi bằng sụn sườn

Do vậy, điều quan trọng nhất chính là bạn cần lựa chọn địa chỉ nâng mũi bằng sụn sườn uy tín để hoàn toàn yên tâm khi làm đẹp nhưng vẫn an toàn sức khỏe. 

Nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn không?
Nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn không?

Thông qua những thông tin trên, hy vọng bạn đã hiểu được những lợi ích của kỹ thuật nâng mũi sụn sườn. Cũng như không lầm tưởng một số thông tin trước khi quyết định thực hiện.

Đánh giá bài viết