Nâng mũi xong có được nằm nghiêng 1 bên không - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Nâng mũi xong có được nằm nghiêng 1 bên không

[box2]Sau phẫu thuật chỉnh hình mũi, những tác động dù là nhỏ nhất cũng sẽ ảnh hưởng đến hình dáng của mũi. Do đó bạn cần có sự tư vấn và chăm sóc đặc biệt theo chỉ dẫn của bác sĩ để sau khi nâng mũi xong để không làm biến dạng mũi khi chưa ổn định.[/box2]

nang-mui-xong

Nâng mũi xong có được nằm nghiêng không

Thông thường khi nâng mũi xong, bạn phải cần ít nhất từ 5 đến 7 ngày để mũi hồi phục dần và định hình vững chắc, vì vậy trong giai đoạn này nên hạn chế tối đa việc nằm nghiêng, nằm sấp, nằm áp tay vào mặt vì khi bạn ngủ say có thể vô tình đè lên mũi và dễ gây lệch sống mũi, gây đau khi chạm vào vết thương,…. Do đó, để đảm bảo kết quả dáng mũi đẹp như mong muốn, bạn nên tập thói quen nằm ngửa là tốt. Đặc biệt, tránh sờ, va chạm và có tác động mạnh vào vùng mũi trong thời gian đầu.

nang mui cho nao uy tin 2

Nâng mũi xong có được massage không?

Để có kết quả mũi đẹp tự nhiên, lâu dài, bạn không nên massage mũi ngay sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Bởi những tác động lực vào mũi lúc này sẽ ảnh hưởng đến quá trình tạo kết dính giữa chất độn và các mô da cũng như sự cố định vị trí của chất liệu độn trong khoang mũi.

Sau khi nâng mũi, bạn chỉ nên chăm sóc và vệ sinh mũi theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Chăm sóc mũi một cách nhẹ nhàng, từ tốn, tránh tác động mạnh lên vùng mũi, kể cả những thói quen như vuốt mũi, xoa mũi, hay bóp mũi.

Sau khoảng một tháng, khi chất liệu độn mũi đã cố định, bạn có thể có những tác động nhẹ nhàng lên vùng mũi.

nhung-cach-xu-ly-kho-mui-mua-lanh-hieu-qua

Sau nâng mũi xong chăm sóc như thế nào để vết thương nhanh lành?

+ Khi đi ra ngoài bạn không nên sử dụng kính hay đeo khẩu trang chật, có thể chọn khẩu trang y tế thay thế.

+ Thời gian đầu không nên ăn những thực phẩm dễ làm vết thương sưng, sẹo lồi, ngứa như thịt đỏ, đồ xôi nếp, hải sản, gà, rau muống… Hạn chế các thức uống kích thích.

+ Tái khám và uống thuốc đúng chỉ định của bác sĩ.

+ Để hạn chế việc chảy máu, bác sĩ sẽ chèn Mesh vào hai lỗ mũi. Sau 1 ngày khi đến chăm sóc và tái khám, Mesh sẽ được tháo ra.

+ 2 – 3 ngày đầu, bác sĩ sẽ băng ép cố định sóng mũi nên bạn đừng tự động tháo ra.

+ Những ngày tiếp theo bạn sẽ được băng keo strip có độ bám dính và chống đỡ tốt, giúp hỗ trợ quá trình tạo hình mũi, giảm sưng. Sau ngày thứ 5 thì tháo bỏ băng keo Strip và cắt chỉ đầu mũi.

+ Ngày thứ 3, bạn sẽ được tháo bỏ phần cố định sụn vành tai và Alloderm bọc ở đầu mũi.

+ Ngày thứ 7 đến cắt chỉ toàn bộ mũi và tái khám.

Kết quả phẫu thuật nâng cao mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu.
Kết quả phẫu thuật nâng cao mũi tại Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu.

nang mui phong thuy 2

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *