Nâng ngực bị hỏng - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Nâng ngực bị hỏng

Nâng ngực bị hỏng tại Bệnh Viện Thẩm Mỹ Á Âu được nhiều khách hàng lựa chọn khi chẳng may ngực bị hỏng. Ngực hỏng sau phẫu thuật do nhiều nguyên nhân và có thể có sự phối hợp của các nguyên nhân này với nhau. Tuy nhiên để khái quát lại, có thể phân ra 5 nhóm ngực hỏng chính.

nâng nguc bi hong
Sửa nâng ngực bị hỏng an toàn tại bệnh viện

Nguyên nhân nâng ngực bị hỏng

 • Bao xơ co thắt.
 • Lựa chọn túi độn không phù hợp.
 • Túi nằm không đúng vị trí.
 • Vỡ túi độn.
 • Thông liên nhũ (thông khe).

1. Bao xơ co thắt:

Bình thường sau khi đặt túi độn ngực, cơ thể có phản ứng hình thành nên một lớp bao xơ sinh lý bao quanh túi độn. Lớp bao xơ này là một lớp mô liên kết mỏng, mềm mại. Đây là phản ứng bình thường của cơ thể. Tuy nhiên do một số lý do mà phản ứng tạo bao xơ này diễn ra quá mức gây nên tình trạng bao xơ co thắt. Các lý do hay gặp: chảy máu sau mổ, nhiễm trùng, dùng dao điện quá mức, sử dụng túi độn có bề mặt trơn, đặt túi trước cơ ngực lớn,….

Có 4 mức độ đánh giá bao xơ:

 • Độ 1: bao xơ sinh lý nên không nhìn và sờ thấy.
 • Độ 2: không gây biến dạng ngực nhưng sờ thấy bao xơ.
 • Độ 3: bao xơ co thắt gây biến dạng ngực.
 • Độ 4: bao xơ co thắt gây biến dạng ngực và kèm gây đau.

Phẫu thuật sửa ngực thực hiện khi bao xơ từ độ 3 và cân nhắc ở độ 2.

Phẫu thuật sửa chữa biến chứng bao xơ co thắt bao gồm: cắt bỏ bao xơ, thay đổi khoang đặt túi từ vị trí trước cơ xuống sau cơ ngực lớn, sử dụng túi ngực siêu nhẹ B-Lite giúp loại bỏ hoàn rủi ro bao xơ túi ngực. Túi ngực siêu nhẹ có bề mặt xốp có cơ chế hút các chất dịch và máu ở khoang đặt túi vào bên trong bề mặt xốp, chứ không để các chất dịch và máu phủ bên ngoài bề mặt túi như các loại túi ngực bề mặt trơn hoặc nhám khác. Nhờ vậy nên việc hình thành vỏ bao xơ đối với túi ngực siêu nhẹ được hạn chế một cách tối đa.

sưa nguc bi hong 1

2. Lựa chọn túi độn không phù hợp:

Túi độn không phù hợp có kết quả vòng một không đẹp, làm ngực quá to hoặc quá nhỏ, ngực bị gồ cao,…. Nếu ngực hỏng chỉ do nguyên nhân lựa chọn túi không phù hợp thì phẫu thuật sửa ngực lại là tương đối dễ dàng. Bác sĩ sẽ khám và đánh giá để lựa chọn thay túi độn theo hình dáng và thể tích hợp lý.

3. Túi độn nằm không đúng vị trí:

 • Là hiện tượng túi nằm lệch khỏi vị trí mong muốn khiến bầu ngực nằm không cân xứng với lồng ngực hay 2 vú lệch nhau. Chủ yếu hay gặp là hiện tượng di lệch ra ngoài làm 2 vú xa nhau, khe ngực quá rộng; túi xuống quá thấp làm khuyết lõm ngực phần trên núm vú, vú bị 2 ngấn ở vùng nếp lằn dưới vú; túi lên trên làm ngực bị gồ cao, núm vú chúi xuống,…
 • Nguyên nhân là do tạo khoang đặt túi không chuẩn (bóc tách quá rộng, quá mức về một hướng hay bóc tách không đủ,…) do sự di chuyển của túi độn dạng trơn đặc biệt là khi đặt túi trước cơ ngực, do bao xơ co thắt,…
 • Phẫu thuật sửa ngực bao gồm: tái tạo lại khoang đặt túi bằng cách khâu lại những vị trí khoang bị bóc quá rộng, bóc tách thêm phần thiếu hụt; lấy bỏ bao xơ co thắt; thay đổi khoang đặt túi từ trước cơ xuống sau cơ ngực lớn.
bơm ngực ở đâu đẹp 1
Túi ngực siêu nhẹ B-Lite an toàn tuyệt đối không gây vỡ túi

4. Vỡ túi độn:

 • Dấu hiệu chủ yếu là tình trạng đau và sưng nề ngực kéo dài ở bên túi vỡ do phản ứng của cơ thể với silicon dạng gel rò rỉ từ trong túi độn ra. Nếu để lâu, sẽ hình thành lớp bao xơ dày quanh túi vỡ gây biến dạng bầu ngực.
 • Phẫu thuật sửa ngực: Lấy bỏ túi vỡ, lau rửa và thay túi mới. Trong trường hợp có bao xơ dày kèm theo thì bóc bỏ cả khối bao xơ có chứa túi vỡ, sau đó tái tạo lại khoang đặt túi cho chuẩn rồi thay túi mới.

5. Thông liên nhũ:

 • Là hiện tượng mất rãnh giữa hai bầu ngực do việc bóc tách quá mức làm hai khoang đặt túi bị thông nhau.
 • Để sửa chữa biến chứng này, cần khâu đính phục hồi ranh giới trong của quả vú vào cân xương ức hoặc sụn sườn. Sau mổ, khách hàng cần mặc áo ngực chuyên dụng liên tục trong 2 tháng để định hình túi độn đúng vị trí, đảm bảo thành công của phẫu thuật.

nang-nguc-chay-xe-sau-sinh-bi-quyet-giu-lua-hon-nhan2

Để loại bỏ hoàn toàn rủi ro nâng ngực bị hỏng, khách hàng nên lựa chọn địa chỉ nâng ngực uy tín, an toàn. Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu sử dụng kỹ thuật nâng ngực nội soi Hàn quốc kết hợp với túi nâng ngực siêu nhẹ B-Lite được nhập khẩu trực tiếp từ Đức, loại bỏ hoàn hoàn rủi ro nâng ngực bị hỏng. Công nghệ nâng ngực bằng túi ngực siêu nhẹ B-Lite là công nghệ nâng ngực tốt nhất và hiện đại nhất hiện nay, túi ngực siêu nhẹ được nhập khẩu trực tiếp từ Đức tuyệt đối an toàn cho người sử dụng, khi đưa vào cơ thể hoàn toàn không gây phản ứng phụ, túi ngực siêu nhẹ có khả năng bám dính giúp cố định ngực tự nhiên. Túi ngực siêu nhẹ được thiết kế đặc biệt giúp bám dính ngay lập tức vào khoang đặt túi và không dịch chuyển sang các vị trí khác (gây lệch túi ngực) nên tạo được khuôn ngực căng tròn cân đối, mềm mại tự nhiên như thật.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *