Nâng ngực có cho con bú được không? - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Nâng ngực có cho con bú được không?

Thưa bác sĩ, em năm nay 25 tuổi, em muốn thực hiện phẫu thuật nhưng lo lắng không biết có ảnh hưởng đến tuyến sữa cho em bé sau này hay không? Xin bác sĩ tư vấn giúp em nâng ngực có cho con bú được không?

Lan Anh – Bình Dương

BÁC SĨ TƯ VẤN

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục nâng ngực của Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu, với câu hỏi của bạn về vấn đề nâng ngực có cho con bú được không bệnh viện xin được giải đáp giúp bạn như sau:

nâng ngực có cho con bú

Nâng ngực có cho con bú được hay không phụ thuộc vào phương pháp phẫu thuật

Vị trí đặt túi ngực quyết định đến việc nâng ngực có cho con bú được không. Nếu túi độn ngực đặt ở vị trí trước cơ ngực sẽ dẫn đến hiện tượng túi ngực chèn ép tuyến vú và không còn khả năng tiết sữa. Khi túi ngực được đặt ở vị trí sau cơ ngực, hoàn toàn không ảnh hưởng đến tuyến vú, do đó sau phẫu thuật nâng ngựckhông ảnh hưởng đến chức năng tuyến sữa và chị em vẫn có thể cho con bú bình thường.

nen phau thuat nang nguc o dau

Nâng ngực nội soi hiện nay chủ yếu áp dụng kỹ thuật không cắt qua mô tuyến vú nên không ảnh hưởng đến khả năng tiết sữa, việc cho con bú sau này, mặt khác cũng không để lại sẹo xấu. Cho kết quả thẩm mỹ tự nhiên, không lộ dấu hiệu can thiệp dao kéo.

Với phương pháp nâng ngực nội soi tại Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu,  túi độn ngực siêu nhẹ Blite được đặt ở vị trí sau cơ ngực nên không gây ra hiện tượng chèn ép tuyến vú và không ảnh hưởng tới chức năng tiết sữa của vú, không làm mất khả năng nuôi con bằng sữa của mẹ. Việc đặt túi ngực sau cơ cũng hạn chế nguy cơ bao xơ quanh túi ngực, giúp duy trì khuôn ngực mềm mại, kết quả thẩm mỹ ổn định lâu dài.

• Về trọng lượng: Túi ngực siêu nhẹ B-Lite là loại túi ngực nhẹ nhất trên thế giới. Chất gel đặc biệt được bổ sung thêm các vi cầu rỗng microphere làm giảm mật độ phân tử nhưng vẫn đảm bảo giữ nguyên kích thước túi, giúp cho túi siêu nhẹ B-Lite nhẹ hơn 30% so với các loại túi cùng size thông thường, hạn chế gây áp lực lên các mô và dây chằng, mang lại sự thoải mái cho khách hàng sau khi nâng ngực.
  • Về lớp vỏ và tính kết dính: Vỏ bọc túi siêu nhẹ B-Lite được sản xuất riêng tại Đức bởi một công ty có 25 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất túi ngực, đảm bảo không vỡ nứt, an toàn tuyệt đối cho khách hàng thực hiện. Túi siêu nhẹ B-Lite còn được tăng cường các vi cầu rỗng microsphere, giúp định hình chất gel bên trong. Trong trường hợp túi ngực bị rạch hay cắt đôi, thì chất gel cũng không rò rỉ hay chảy ra bên ngoài.

Với ưu điểm này, túi ngực siêu nhẹ B-Lite là giải pháp nâng ngực với kích cỡ tùy thích nhưng không lo chảy xệ hoặc nặng nề cho cả những nàng có vóc dáng mảnh mai nhất.

Tính an toàn của túi ngực siêu nhẹ B-lite đã được FDA và CE chứng nhận. Các vi cầu rỗng Microphere vô cùng bền vững, chịu được điều kiện áp suất cao (hoàn toàn an toàn khi đi máy bay, lặn dưới nước hay va chạm mạnh, không gây áp lực lên thành ngực và các mô.

Do đó, với các chị em chưa sinh con, sau nâng ngực vẫn có nhu cầu sinh con hay cả những chị em không còn nhu cầu sinh con sau nâng ngực thì vẫn nên lựa chọn phương pháp nâng ngực nội soi để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như sự an toàn tối ưu cho bầu ngực của mình sau thẩm mỹ.

cach-nang-nguc-tu-nhien3

Không phẫu thuật nâng ngực trong thời kỳ cho con bú

Nâng ngực nội soi không làm mất khả năng cho con bú của mẹ. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho mẹ và em bé cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ khuôn ngực, chị em không nên nâng ngực nếu đang có ý định sinh con trong vòng 6 tháng tới, đang trong thai kỳ hoặc giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ.

Nếu đang có kế hoạch sinh con tròng vòng 6 tháng tới, bạn nên dời ý định phẫu thuật nâng ngực đến khi cai sữa hoàn toàn cho bé. Bởi lẽ, ngực sau khi nâng cần thời gian nhất định để ổn định và phục hồi hoàn toàn. Trong khi đó quá trình mang thai sẽ khiến cơ thể bị tăng cân và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ khuôn ngực. Do có những đặc điểm thể trạng khác biệt, phụ nữ mang thai bị chống chị định với tất cả các loại hình phẫu thuật thẩm mỹ, trong đó có phẫu thuật nâng ngực.

nang nguc van cho con bu 1

Không nâng ngực nếu đang trong thời kỳ nuôi con bằng sữa mẹ. Sau phẫu thuật nâng ngực bạn cần thời gian nhất định để nghỉ ngơi, phục hồi, điều này sẽ làm gián đoạn việc cho con bú, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cả mẹ và em bé. Mặt khác, nâng ngực trong thời gian này cũng sẽ không đảm bảo sự an toàn cho tuyến vú.

Để đảm bảo an toàn, chị em nên lựa chọn thời điểm nâng ngực thích hợp, có thể cách ít nhất 6 tháng trước khi có ý định mang thai hoặc sau khi đã cai sữa hoàn toàn cho con. Đồng thời, việc lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, bác sĩ am hiểu chuyên môn và tay nghề đảm bảo cũng là yếu tố quan trọng giúp chị em có được kết quả thẩm mỹ trọn vẹn nhất.