Nguyên nhân khiến ngực chảy xệ khi mang thai - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Nguyên nhân khiến ngực chảy xệ khi mang thai

Ngực chảy xệ ở phụ nữ xảy đến do nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể là do yếu tố di truyền, quá trình lão hóa hoặc quá trình mang thai và nuôi con bằng sữa mẹ đã tác động đến bầu ngực, khiến chúng không còn hấp dẫn như trước. Hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân nào khiến ngực chảy xệ khi mang thai và cách khắc phục tình trạng ngực chảy xệ hiệu quả qua bài viết sau.

Vì sao ngực chảy xệ khi mang thai?

Vào thời điểm cuối 3 tháng đầu thai kỳ hoặc bắt đầu 3 tháng giữa thai kỳ, ngực sẽ phát triển lớn hơn khoảng từ 1 – 2 cup, đặc biệt nếu đây là con đầu lòng của bạn. Tình trạng này là do các mô bên trong ngực phát triển, tuyến sữa bắt đầu hoạt động để chuẩn bị nuôi em bé. Ngực của bạn sẽ có cảm giác ngứa vì da căng ra, thậm chí có thể lộ các vết căng da trên ngực. Lúc này, lớp collagen dưới da và dây chằng bên dưới ngực sẽ bị áp lực vì quá tải, nếu không có biện pháp chăm sóc kịp thời thì sẽ dẫn đến việc ngực bị chảy xệ sau sinh.

ngực chảy xệ khi mang thai
Ngực chảy xệ do quá trình mang thai

Để bảo vệ bầu ngực, ở những tháng cuối thai kỳ, bạn sẽ cần phải sử dụng áo ngực dành riêng cho việc nuôi con để hỗ trợ cho ngực phát triển lớn hơn của bạn. ngoài ra, việc dưỡng ẩm và bổ sung collagen cho vùng da ngực cũng rất cần thiết để tránh làm da bị lão hóa, rạn, chảy xệ sau khi sinh.

Theo các chuyên gia, phần lớn các trường hợp ngực chảy xệ sau khi sinh là do sự thay đổi của bộ ngực trong quá trình mang thai chứ không phải là do việc cho con bú sau sinh. Chính vì thế, cần chăm sóc ngực trong lúc mang thai cẩn thận để tránh những hậu quả đáng tiếc về sau.

Làm gì để hạn chế ngực bị chảy xệ sau khi sinh?

Không chỉ cần chăm sóc ngực trong lúc mang thai mà cả giai đoạn sau đó bạn cũng cần lưu ý đến những vấn đề sau để giữ cho bộ ngực không bị biến dạng, lão hóa sau sinh:

– Cho bé bú đúng tư thế:Sau khi sinh, sữa mẹ sẽ tiết liên tục, nếu không cho con bú, ngực sẽ căng, co giãn nhiều hơn và chắc chắn sẽ chảy xệ hơn so với thời con gái. Tuy nhiên, tình trạng ngực bị xệ nhiều hay ít còn phụ thuộc vào tư thế cho con bú của mẹ. Tư thế bú đúng cách là mẹ nghiêng người, một tay đỡ đầu và cổ trẻ, một tay đỡ ngực giúp ngực hạn chế chảy xệ trong quá trình cho bú.

– Mặc áo lót chuyên dụng: Nhiều chị em khi cho con bú thường thích “thả rông” vì cảm thấy áo lót rất vướng víu, khó chịu. Tuy nhiên, khi ngực tăng kích thước, gây áp lực lên các dây chằng thì áo ngực sẽ là trợ thủ đắc lực giúp ngực của mẹ không bị mất dáng. Có nhiều loại áo lót chuyên dụng dành cho con bú, hãy lựa chọn loại có kích cỡ phù hợp và chất liệu mềm mại.

ngực chảy xệ khi mang thai
Áo lót nâng ngực chảy xệ

– Nâng ngực chảy xệ bằng phẫu thuật: Đối với những chị em đã bị chảy xệ ngực khi mang thai hoặc những người không có nhiều điều kiện để bảo vệ và chăm sóc bầu ngực thì phương pháp giảm ngực chảy xệ sau sinh hiện quả nhất là sử dụng phẫu thuật thẩm mỹ để nâng ngực. Phương pháp này mang lại hiệu quả nhanh chóng, không cần nghỉ dưỡng dài ngày, giúp bạn có được bầu 1 săn chắc và căng đầy như mong muốn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên áp dụng nâng ngực chảy xệ phẫu thuật sau khi đã dứt sữa cho bé hoàn toàn để tránh ảnh hưởng đến việc cho bé bú cũng như quá trình hồi phục của bạn.

Nâng ngực chảy xệ do mang thai ở đâu uy tín, an toàn?

Hiện nay, nâng ngực chảy xệ đã xuất hiện ở hầu hết các thẩm mỹ viện lớn, nên hầu như mọi phụ nữ đều có thể tiếp cận dễ dàng. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia thẩm mỹ thì nâng ngực nên thực hiện tại các bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ để đảm bảo an toàn, tránh những biến chứng không mong muốn.

Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu là địa chỉ uy tín hơn 30 năm trong lĩnh vực thẩm mỹ. Nâng ngực chảy xệ tại đây thực hiện theo quy trình chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn an toàn của Bộ Y tế.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thẩm mỹ và từng tu nghiệp tại Hàn Quốc, bạn sẽ trải nghiệm sự khác biệt của công nghệ nâng ngực tại Á Âu qua 2 bước tác động cải thiện ngực chảy xệ và nâng ngực tăng size, giúp bạn lấy lại bầu ngực căng tròn, săn chắc như thời con gái.

Kết quả nâng ngực tại Á Âu

Đối với những phụ nữ ngực đã đầy đặn sẵn thì các bác sĩ chỉ cần xử lý nguyên nhân khiến ngực bị chảy xệ để giúp ngực săn chắc trở lại. Còn những người có vốn sở hữu vòng 1 nhỏ hoặc lép bị chảy xệ sau sinh thì các bác sĩ sẽ khuyên bạn nên đặt túi ngực để thân hình bạn thêm hoàn hảo và quyến rũ hơn.

ngực chảy xệ khi mang thai
Túi B-Lite siêu nhẹ là thương hiệu túi ngực được Á Âu tin tưởng lựa chọn

Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu độc quyền sử dụng công nghệ nâng ngực với túi B-Lite siêu nhẹ. Đây là loại túi được nhập khẩu trực tiếp từ Đức, đạt chứng nhận an toàn của Tổ chức châu Âu CE nên rất an toàn cho người sử dụng, khi đưa vào cơ thể hoàn toàn không gây phản ứng phụ, lại có khả năng bám dính cao, giúp cố định ngực tự nhiên. Với trọng lượng siêu nhẹ, nhỏ hơn các loại túi thông thường cùng size 30%, túi ngực siêu nhẹ B-Lite không gây cảm giác nặng nề, không gây ra tình trạng chảy xệ ngực, đem lại cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng cho người sở hữu.