Nhấn mí và bấm mí có giống nhau không? - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Nhấn mí và bấm mí có giống nhau không?

Thực chất kỹ thuật nhấn mí và bấm mí là 2 tên gọi khác nhau của cùng một công nghệ. Nhấn mí và bấm mí là một trong những phương pháp làm đẹp an toàn ít rủi do và phổ biến giúp bạn có đôi mặt đẹp và cuốn hút hơn, đặc biệt là những chị em mong muốn có đôi mắt hai mí.

Nhấn mí và bấm mí

Nhấn mí là tên gọi chung của bấm mí, nhấn mí Nhật Bản, nhấn mí Hàn Quốc, nhấn mắt 2 mí, bấm mí, bấm mí Hàn Quốc, luồn chỉ,… Hiện nay, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và nhiều người  đều sử dụng từ “nhấn mí”.

Nhấn mí Hàn Quốc: là phương pháp được ứng dụng phổ biến vì nếp mí tự nhiên mà không cần phải cắt da và cho phép chỉnh sửa khi hai mí không đều nhau. Đây là phương pháp được các bạn trẻ yêu thích vì nhẹ nhàng, không đau và đặc biệt là có thể trở về nếp mí cũ nếu muốn. Tuy nhiên, đối với những đôi mắt có bọng mỡ, nhiều da thừa thì bấm mí Hàn Quốc không phải là lựa chọn tối ưu và không giữ được kết quả lâu dài.

Nhấn mí và bấm mí
Kết quả bấm mí Hàn Quốc tại Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Nhấn mí Mini Plasty: là phương pháp sử dụng dụng cụ nhấn mí chuyên dụng tạo nếp mí lún tự nhiên. Sau khi nhấn mí, hai mắt sưng nhẹ nhưng sẽ giảm dần và trở lại bình thường. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ không loại bỏ được bọng mỡ mắt cũng như các phần da thừa. Do vậy, đây là phương pháp được áp dụng với những đôi mắt trẻ và chưa có những dấu hiệu lão hóa mắt (dưới 25 tuổi).

Nhấn mí và bấm mí
Quy trình bấm mí mắt được thực hiện với bác sĩ Hàn Quốc

Luồn chỉ: theo phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng chỉ chuyên khoa để tạo nếp mí thứ 2. Nhẹ nhàng, không đau là ưu điểm của phương pháp luồn chỉ, tuy nhiên, với sự biến đổi và lão hóa theo thời gian của da và cơ ở mi trên sẽ không đảm bảo duy trì kết quả trong thời gian dài.

Ưu điểm của phương pháp nhấn mí

Nhấn mí chỉ mất 10 – 25 phút sau khi khách hàng được bác sĩ đo vẽ đánh dấu cẩn thận chính xác để định vị chuẩn rồi mới tiến hành bấm lỗ ở vùng mí mắt bằng dụng cụ chuyên biệt sau đó luồn chỉ để giữ nếp mí được dính liền với da và mô liên kết và rút chỉ tạo phom mí mắt. Nhấn mí mắt rất ít sưng, đẹp ngay sau 3 ngày. Nhưng đôi mắt chỉ thực sự đẹp tự nhiên và cuốn hút hơn sau 1 tháng.

Một trong những yếu tố quan trọng để sau khi nhấn mí bạn có được đôi mắt đẹp như ý chính là tư duy thẩm mỹ của bác sĩ. Bên cạnh tay nghề cao, bạn nên lựa chọn phẫu thuật với những bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, có tư duy thẩm mỹ cao. Họ sẽ đưa ra phương án tốt nhất và thông mình nhất, phù hợp với tình trạng của bạn và giúp bạn có được đôi mắt đẹp tự nhiên.

Nhấn mí và bấm mí

Ngoài thế mạnh về công nghệ, khi tiến hành bấm mí tại đây bạn sẽ được trực tiếp các bác sĩ có tay nghề chuyên môn giỏi cùng mắt thẩm mỹ nhạy bén giúp xác định, đo vẽ chuẩn xác độ cao, độ rộng của đường cung mí mới, đồng thời đích thân tiến hành tạo nếp mí đôi cho bạn, chắc chắn mang lại đôi mắt đẹp tự nhiên, có “thần” và to tròn hơn chỉ sau 1 lần thực hiện nhanh chóng.

Toàn bộ quá trình bấm mí Hàn Quốc trên không cần phẫu thuật, không bóc tách và được tác động  bên ngoài vùng da mí mắt nên vấn đề thị lực luôn được bảo toàn tối đa.

Nhấn mí và bấm mí
Bác sĩ Hàn Quốc hợp tác với Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Sau thời gian thực hiện nhanh chóng khoảng 20 – 30 phút bạn sẽ được trở về nhà ngay mà không cần lưu lại bệnh viện. Mắt chỉ có hiện tượng hơi sưng nhẹ, tuy nhiên sẽ giảm dần sau 5 – 7 ngày.

Chăm sóc sau khi nhấn mí

 • Sau 1 ngày tháo băng.
 • Không cắt chỉ.
 • Khám lại định kỳ sau 10 ngày – 1 tháng – 3 tháng.
 • Trang điểm bình thường nhưng phải tránh không được bôi vào vùng nhấn mí.
 • Tuyệt đối không gãi lên vết bấm mí gây kích thích giãn lộ sẹo to.
 • Tránh nước vào vùng mắt.
 • Tránh va chạm mạnh vào vùng nhấn mí.
 • Uống thuốc đầy đủ không bỏ sót, uống đúng giờ.
 • Không uống mật gấu.
 • Không bôi nghệ vào vết bấm mí.
 • Không ăn đồ cay nóng, đồ nếp, rau muống, đồ hải sản, bia rượu và nước ngọt có ga,… trong vòng 1 tháng.

Kết quả sau bấm mí tại Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

 • Mí mắt đẹp căng mọng.
 • Mí mắt đều hơn.
 • Mí mắt đẹp tự nhiên không để lại sẹo.
 • Mí mắt rõ ràng.

Nhấn mí và bấm mí

Nhấn mí và bấm mí

Nhấn mí và bấm mí

Nhấn mí và bấm mí

Nhấn mí và bấm mí

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *