Nhũ hoa bình thường và 3 điều nhất định phải biết

Nhũ hoa bình thường và 3 điều nhất định phải biết

Nhũ hoa là một phần quan trọng của cơ thể phụ nữ, tuy nhiên, chủ đề về nhũ hoa thường gây ra nhiều sự nhầm lẫn và bối rối. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về nhũ hoa bình thường bao gồm kích thước, màu sắc và cách chăm sóc.

Nhũ hoa bình thường và 3 điều cần biết
Nhũ hoa bình thường và 3 điều cần biết

Các tiêu chí núm nhũ hoa bình thường

Mỗi bộ phận trên cơ thể đều có tiêu chí để nhận định là đẹp hay xấu và nhũ hoa cũng không ngoại lệ. Cụ thể, để biến được nhũ hoa bình thường bạn cần dựa vào các tiêu chí sau đây:

Kích thước của nhũ hoa bình thường

Theo các chuyên gia, tiêu chuẩn về kích thước nhũ hoa ở mỗi người là khác nhau, tùy theo gen di truyền và cơ địa mỗi người. Theo đó, tiêu chuẩn nhũ hoa bình thường có thể có kích thước từ 1-2 cm.

Một số trường hợp phái đẹp có nhũ hoa lớn hơn 0.5-1cm, điều này là hoàn toàn bình thường và bạn không cần quá lo lắng nhé. Ngoài ra, sự thay đổi kích thước của nhũ hoa trong quan hệ và tuổi tác cũng là một điều bình thường.

Kích thước nhũ hoa bình thường khoảng 1-2cm
Kích thước nhũ hoa bình thường khoảng 1-2cm

Màu sắc của nhũ hoa bình thường

Màu sắc cũng là một trong những yếu tố quyết định nhũ hoa bình thường hay không. Tùy vào từng cơ địa mà nhũ hoa của các chị em có thể có màu hồng nhạt hoặc đậm, màu nâu hoặc màu da. 

Tuy nhiên, nếu nhũ hoa có bất kỳ biến đổi nào về màu sắc như sưng đau, đỏ hoặc đen thì đây là một dấu hiệu cho thấy sự bất thường. Lúc này, bạn nên đi khám bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Núm nhũ hoa đẹp bình thường sẽ có màu hồng nhẹ như màu môi
Nhũ hoa bình thường có màu hồng nhạt hoặc đỏ tươi tắn

Số đo vòng 1

Bên cạnh màu sắc thì số đo vòng 1 cũng là 1 tiêu chí giúp bạn đánh giá nhũ hoa bình thường hay không. Theo các chuyên gia, số đo vòng 1 sẽ được tính dựa vào chiều cao, cụ thể như sau:

Chiều cao Số đo vòng 1 đạt tiêu chuẩn
1m50 76 – 80 cm
1m55 83 – 86 cm
1m60 83 – 86 cm
1m70 91 – 93 cm

Số lượng tuyến quầng vú và lông trên nhũ hoa

Tuyến quầng vú là những nốt nhỏ xuất hiện quanh nhũ hoa. Theo đánh giá, những nốt này nếu nhô lên quá lớn hoặc nổi trên bề mặt quá nhiều không chỉ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn là dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc phải một bệnh lý nào đó. Lúc này, bạn cần đến gặp ngay bác sĩ điều trị để thăm khám.

Ngoài ra, xung quanh nhũ hoa cũng có các sợi lông, số lượng nhiều hay ít phụ thuộc vào gen di truyền và cơ địa mỗi người. Tuy nhiên, nếu vùng này xuất hiện quá nhiều, đen và rậm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ. Tiêu chuẩn nhũ hoa bình thường là núm vú không có quá nhiều lông, màu lông nhạt và mỏng như sợi tơ.

Khoảng cách giữa 2 núm vú

Khoảng cachs giữa hai núm vú quyết định đến vẻ đẹp nhũ hoa. Bởi nếu khoảng cách này quá lớn hoặc quá hẹp sẽ làm mất đi sự cân xứng và hài hòa của vòng 1. Do vậy, các chuyên gia cho rằng, khoảng cách giữa 2 núm vú bình thường nằm trong khoảng 20 – 24cm là đạt chuẩn.

Khoảng cách giữa hai đầu nhũ hoa đẹp nhát là 20-24cm
Khoảng cách giữa hai đầu nhũ hoa đẹp nhát là 20-24cm

Vị trí núm vú trên ngực

Tiêu chí cuối cùng để đánh giá nhũ hoa bình thường chính là vị trí núm vú trên ngực. Theo đó, núm vú nằm ở giữa bầu ngực, đầu vú nhô cao, hướng lên trên là đạt chuẩn. Vị trí này được tạo nên từ sự tổng hợp các tỷ lệ hài hòa giữa bầu ngực và nhũ hoa. 

Cách hình ảnh nhũ hoa bình thường

Theo các chuyên gia, dưới đây là những hình ảnh nhũ hoa bình thường phổ biến ở các chị em.

Nhũ hoa ở dạng phẳng

Nhũ hoa nằm phẳng với vùng da xung quanh là dạng nhũ hoa bình thường khá đặc trưng. Thay vì nhô lên hay nâng lên và hướng ra bên ngoài, dù cho có bị tác động, hay kích thích thì nhũ hoa cũng không thay đổi vẫn bằng phẳng.

Đây được xem là hình dạng nhũ hoa bình thường phổ biến ở các chị em. Do đó, bạn  không cần quá lo lắng khi gặp phải tình trạng nhũ hoa này.

Nhũ hoa ở dạng phẳng cũng là một tình trạng bình thường
Nhũ hoa ở dạng phẳng cũng là một tình trạng bình thường

Tình trạng nhũ hoa nhỏ

Việc nhũ hoa nhỏ sẽ không gây nên bất kỳ những tác hại bất lợi cho da và cơ thể. Tuy nhiên, sẽ khiến cho ngực mất cân bằng và không đối xứng, gây mất thẩm mỹ cao.

Hình ảnh nhũ hoa bình thường này cũng dễ bắt gặp ở những chị em thuộc tuýp ngực bé. Do vậy, bạn không cần quá lo ngại khi gặp tình trạng này. Thay vào đó, bạn có thể đến các cơ sở làm đẹp để điều chỉnh lại kích thước nhũ hoa. Bằng cách này, nhũ hoa sẽ đều và cân xứng 2 bên một cách hoàn hảo bằng công nghệ hiện đại.

Nhũ hoa bị lớn

Như có nhắc đến ở trên, kích thước nhũ hoa của mỗi người là khác nhau tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. Do đó việc nhũ hoa lớn cũng được xem là hình ảnh nhũ hoa bình thường.

Theo các chuyên gia, kích thước nhũ hoa hầu như không gây bất kỳ tác hại nào cho cơ thể. Do đó bạn không cần quá lo ngại về điều này.

Kích thước nhũ hoa thường không ảnh hưởng đến sức khỏe
Kích thước nhũ hoa thường không ảnh hưởng đến sức khỏe

Nhũ hoa bị thụt vào bên trong

Nhũ hoa bị thụt vào bên trong và không thể hình thấy đầu nhũ hoa, thường do các cơ bao quanh vị trí này khá chặt và che mất nhũ hoa. Khi gặp tình trạng nhũ hoa bình thường này bạn có thể dùng tay hoặc các công cụ khác nhau để đưa nhũ hoa ra bên ngoài.

Tuy nhiên, phương pháp này không mang đến hiệu quả lâu dài vì chúng sẽ thụt vào trong như ban đầu trong thời gian ngắn.

Nhũ hoa bị bị đảo ngược

Tình trạng nhũ hoa đảo là trường hợp khiến nhiều chị em lo lắng và quan tâm hơn cả. Thế nhưng, bạn không cần quá lo lắng, vì điều này không gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể và sức khỏe.

Tuy nhiên, nó lại ảnh hưởng đến tình thẩm mỹ khiến các chị em tự ti. Để cải thiện tình trạng này, bạn có thể đến các cơ sở thẩm mỹ để thực hiện liệu trình hay phương pháp khôi phục nhũ hoa.

Nhũ hoa nhô ra

Vùng da xung quanh nhũ hoa thường có màu hồng nhạt. Khi nhũ hoa nhô ra ngoài, thì vùng da này cũng có xu hướng nhô ra theo. Tình trạng này thường gây bất lợi và khiến các bạn nữ khó chịu khi mặc áo ngực. Điều này cũng khiến cho nhũ hoa bị tổn thường, xuất hiện vết thâm đen, và gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng.

Cách chăm sóc nhũ hoa bình thường

Để nhũ hoa luôn trong trạng thái bình thường khỏe mạnh và xinh đẹp, bạn có thể áp dụng các phương pháp chăm sóc như hoa như sau:

  • Lựa chọn áo ngực phù hợp: Bằng cách này sẽ giúp ngực được nâng đỡ vừa phải, tránh bị xệ và tổn thương.
  • Vệ sinh ít nhất 1 lần mỗi ngày: Vệ sinh nhũ hoa bằng vải mềm và nước ấm hoặc dùng thêm xà phòng để tránh các vi khuẩn có cơ hội xâm nhập và làm tổn thương đến nhũ hoa.
  • Chế độ dinh dưỡng hợp lý: Bằng việc xây dựng chế độ dinh dưỡng lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất và vitamin từ rau củ quả, kết hợp với thể dục thể thao đều đặn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh xa thuốc lá, rượu bia để không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của ngực.
  • Thường xuyên thăm khám bác sĩ: Theo các chuyên gia bạn nên thực hiện thăm khám nhũ hoa cũng như sức khỏe mỗi 6 tháng 1 lần. Điều này giúp bạn đảm bảo được sức khỏe nhũ hoa và sớm phát hiện được những bất thường bên trong.
Thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học giúp nhx hoa được khỏe mạnh bình thường
Thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học giúp nhx hoa được khỏe mạnh bình thường

Trên đây là những thông về nhũ hoa bình thường, cũng như các bí quyết chăm sóc để nhũ hoa luôn khỏe đẹp. Hy vọng bài viết sẽ cho bạn thêm nhiều thông tin bổ ích để luôn trong tình trạng khỏe mạnh và tự tin nhất. Đừng quên cập nhật các tin tức về sức khỏe và làm đẹp tại trang “kiến thức làm đẹp” tại Bệnh viện Thẩm mỹ Á Âu để bỏ túi cho mình những thông tin hữu ích nhé.

Đánh giá bài viết