Những điều cần lưu ý khi phẫu thuật mở rộng góc mắt - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Những điều cần lưu ý khi phẫu thuật mở rộng góc mắt

Phẫu thuật mở rộng góc mắt là phương pháp thẩm mỹ mắt đến từ Hàn Quốc giúp tạo đôi mắt, tròn trịa, long lanh và có hồn hơn. Nhiều người đã quá quen thuộc với phương pháp nhấn mí hoặc phẫu thuật tạo mắt 2 mí nhưng ít người biết rằng đôi mắt 2 mí sẽ đẹp hơn rất nhiều nếu góc mắt được mở rộng cân xứng, mắt sẽ to đều, mở tròn long lanh hớp hồn người đối diện. Phẫu thuật này chỉ là thủ thuật bên ngoài mắt, không can thiệp vào trong lòng mắt nên sẽ không ảnh hưởng đến thị lực mắt.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-phau-thuat-mo-rong-goc-mat

Đối tượng phẫu thuật mở rộng góc mắt

Không phải trường hợp nào muốn đôi mắt to hơn cũng có thể mở rộng góc mắt. Mở rộng góc mắt chỉ áp dụng với trường hợp có 1 trong 2 hoặc cả 2 khiếm khuyết sau về mắt:

– Góc mắt trong hẹp (nếp rẻ quạt), khiến 2 mắt xa nhau, làm mũi mất cân xứng về chiều rộng.

– Góc mắt ngoài hẹp, khiến khuôn mặt ngắn theo chiều ngang, mất đi vẻ thanh thoát.. Tuy nhiên với những người có cơ địa sẹo lồi, lời khuyên đựa ra là không nên thực hiện phẫu thuật này.

Quy trình thực hiện phẫu thuật mở rộng góc mắt

Bước 1: Thăm khám, tư vấn

Tư vấn, giải đáp chi tiết cho bạn về phương pháp mở rộng góc mắt.

Kiểm tra tình trạng mắt để lựa chọn phương pháp mở rộng góc mắt phù hợp.

Bác sĩ sẽ đo vẽ tỉ lệ mắt phù hợp, đánh dấu vị trí thực hiện phẫu thuật.

Bước 2: Gây tê

Trước khi mở rộng góc mắt, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ, giúp bạn cảm thấy thoải mái, không đau đớn hay khó chịu trong quá trình phẫu thuật.

Bước 3: Tiến hành mở rộng góc mắt

Tùy theo tình trạng mắt sẽ áp dụng kỹ thuật mở rộng góc mắt trong hay mở rộng góc mắt ngoài cho phù hợp.

Mở rộng góc mắt trong

nhung-dieu-can-luu-y-khi-phau-thuat-mo-rong-goc-mat-1

Phương pháp mở rộng góc mắt trong thường được áp dụng. Tuy nhiên, đối với tình trạng hai bên mắt ngắn và hẹp nhưng quá gần nhau thì phẫu thuật mở rộng góc mắt ngoài là giải pháp tối ưu nhất giúp bạn có được đôi mắt to đẹp và cân đối.

Mở rộng góc mắt ngoài

nhung-dieu-can-luu-y-khi-phau-thuat-mo-rong-goc-mat-2

Bước 4: Hoàn thành phẫu thuật

Khâu đóng vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ. Vết mổ được giấu khéo léo sát bờ mi nên không thấy sẹo. Cắt chỉ sau 5 ngày. Phẫu thuật cắt góc mắt là tiểu phẫu đơn giản, không gây đau đớn, đảm bảo an toàn, phục hồi nhanh, không ảnh hưởng đến thị lực. Đôi mắt sẽ long lanh to tròn, đẹp rạng ngời và duy trì lâu dài.

mat-mot-mi-nen-phau-thuat-mo-rong-goc-mat-2

Chăm sóc sau phẫu thuật mở rộng góc mắt

Sau khi phẫu thuật, bạn sẽ được ra về luôn mà không cần lưu trú lại. Tuy nhiên, bạn phải tuân thủ đầy đủ các quy định nghiêm ngặt theo hướng dẫn của bác sĩ để giữ vệ sinh vết mổ và tránh sẹo: uống thuốc theo toa của bác sĩ, giữ vết thương khô ráo, vệ sinh, chăm sóc theo hướng dẫn của bác sĩ, cần kiêng ăn hải sản trong một tháng đầu để tránh bị sẹo xấu. Để vết mổ mau lành bạn cần chú ý vệ sinh vết thương sạch sẽ theo hướng dẫn của bác sỹ nhằm chống nhiễm trùng. Trong vài tuần đầu, bạn cũng không được uống rượu bia. Tuyệt đối không được để mắt tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cũng như không dụi mắt và không trang điểm ở vùng mắt. Thông thường, sau khoảng 3-4 tuần vết mổ sẽ bình phục hoàn toàn và bạn có thể sinh hoạt bình thường.

Thông tin liên hệ:

Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

32D Thủ Khoa Huân, phường Bến Thành, quận 1, TP HCM. (Đối diện cửa Bắc chợ Bến Thành).

Hotline: 0906 82 70 70/ 0902 400 269.

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *