Những điều phụ nữ nên nhớ để sống hạnh phúc

Con người ta đi quãng đường dài, làm trăm thứ việc cũng chỉ để mưu cầu hạnh phúc. Như Trịnh Công Sơn đã thốt lên một câu mà người đời tấm tắc khen hay ” đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt”. Thật vậy, hạnh phúc không chạy trốn ai cả, chỉ là đường đời tấp nập ta vội vã quá mà vụt mất. Trong bản năng mỗi người phụ nữ, hạnh phúc luôn là thứ họ khát khao, vậy hãy cùng ghi nhớ những điều nho nhỏ sau để cảm nhận hạnh phúc gần gũi và dễ dàng bến bờ nào nhé.

song hanh phuc

1. Em là để “yêu”

Hãy xem đây như là một câu thần chú có thể hóa giải mọi rắc rối trong cuộc đời phụ nữ nhé. Không có ai sẽ cùng bạn đi đến hết cuộc đời này ngoài chính bản thân bạn. Vì thế hãy chiều chuộng bản thân mình khi có thể. Đôi lúc chỉ là dành thời gian để tự đắp mặt nạ vào cuối tuần, tập một môn thể thao duy trì vóc dáng…Khi bạn cảm thấy mình tuyệt vời nhất thì đó là lúc bạn đẹp nhất, và làm mọi việc suôn sẻ nhất.

2. Không xem mình là “cửu vạn”

Sinh ra là phụ nữ đã gánh vác trên mình ti tỉ công việc không tên trong gia đình và ngoài xã hội. Stress ngang nhiên không mời mà đến, nhưng chúng ta có quyền lựa chọn đuổi nó đi hay cho nó ở lại. Trách nhiệm và công việc là không thể rũ bỏ khi bạn trưởng thành, nhưng bạn có khả năng kiểm soát được nó, đừng để nó có quyền làm giảm niềm vui hay mang thêm lo toan vào cuộc đời bạn. Bạn sẽ có những cú bật xa hơn,thành công hơn trong công việc nếu cân bằng và dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn đầu óc cho bản thân mình.

3. Sống cuộc đời của mình

Mỗi người chỉ sống cuộc đời, hãy sống sao cho chính đáng và thi vị, đừng vì sự soi mói, chỉ trích của người đời mà thêm sầu,thêm rũ. Nếu cứ cun cút làm theo sự hài lòng của người khác thì bạn thật đáng thương. Bạn hãy sống vui vẻ cho bản thân và thương yêu mọi người, chăm chỉ làm việc để xứng với câu nói ” khi con ra đời, con cười mọi người khóc – khi con nhắm mắt ,mọi người khóc,con cười”.

hanh phuc

4. Hãy là đại gia của chính mình

Ý ở đây không liên quan gì đến kinh tế cả,vì đại gia “tình cảm” thì không thể mua được bằng tiền. Đừng trông chờ một ai hoàn hảo để yêu mình, chỉ có gia đình là yêu bạn vô điều kiện,còn cả thế gian kia phải có điều kiện thì bạn mới được yêu. Tự lập trong cuộc sống,lắng nghe tâm hồn mình và nuông chiều nó,tự tạo niềm vui bạn sẽ cuộc đời này hạnh phúc là thứ gì đó không quá khó để kiếm tìm đến vậy.

5. Không coi thường bản thân

Trong cuộc sống,chắc chắn bạn sẽ gặp những người tốt đẹp hơn mình và thầm tự ti. Xin thưa với bạn rằng không ai là hoàn hảo cả,chỉ là họ giỏi che giấu bởi những ưu điểm cá nhân thôi. Thay vì ủ rũ, tự chê trách, tại sao lại không thử nghĩ xem mình tốt ở điểm nào và cố gắng phát huy, trau dồi??? Nếu bạn tự chán bản thân mình thì bạn lấy cớ gì để đòi hỏi người khác phải xem trọng mình đúng không!!!

Sống hạnh phúc không khó, chỉ là phụ nữ chúng ta đa đoan quá. Hãy sống nhẹ nhàng một chút, nhớ kĩ những điều trên để luôn nở nụ cười trên môi vì em đẹp nhất vẫn là khi cười đấy biết không!!!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *