Những phương pháp giảm mỡ bụng sau sinh mổ an toàn - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Những phương pháp giảm mỡ bụng sau sinh mổ an toàn

Phụ nữ sau sinh mổ thường khó giảm cân trong thời kỳ đầu hơn là sinh thường bởi lúc này cần hạn chế việc đi lại, vận động mạnh để tránh ảnh hưởng tới vết mổ và phải bồi bổ, nghỉ dưỡng nhiều. Đừng quá lo lắng sẽ sống chung với ngấn mỡ “khó ưa” vì đã có những phương pháp giảm mỡ bụng sau sinh mổ an toàn sau đây giúp bạn lấy lại eo thon, dáng đẹp.

Giảm mỡ bụng sau sinh mổ an toàn

Sau khi sinh, cơ thể bạn vốn đã yếu hơn so với người bình thường, nếu phải sinh mổ thì càng yếu hơn. Do đó, bạn nên chọn cho mình cách giảm cân an toàn và đặc biệt là thời gian giảm cân phải phù hợp để không gây hại đến sức khỏe mẹ và bé. Nếu như những chị em sinh thường chỉ mất khoảng 2 tháng sau sinh là có thể thực hiện giảm cân thì với những người sinh mổ cần ít nhất 4 tháng để cơ thể phục hồi. Bạn không nên quá vội vàng để tránh gây hại cho sức khỏe.

Sau sinh mổ và cho con bú

Thực đơn hằng ngày của chị em sinh mổ theo phương pháp hiện đại không cần phải ăn quá nhiều chân giò theo phương pháp dân gian mà nên ăn đa dạng thực phẩm để đảm bảo đủ lượng sữa cho con bú. Các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng chân giò hầm đu đủ không không làm lượng sữa nhiều hơn mà còn khiến mẹ sau sinh có nguy cơ bị tắc sữa do dòng sữa quá đặc.

3 nguyên tắc dinh dưỡng bạn cần nhớ:

• Cắt giảm ½ lượng tinh bột tiêu thụ hằng ngày, ăn thêm nhiều rau xanh, trái cây. Đặc biệt, cần bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất, ít chất béo để vừa đảm bảo dinh dưỡng trong sữa cho con bú, vừa không ảnh hưởng nhiều đến cân nặng của bạn.
  • Ăn thịt nạc với lượng vừa phải, ăn nhiều cá hơn.
  • Mỗi ngày uống từ 1 -2 lít nước, có thể uống thêm các loại nước ép, sinh tố trái cây tươi để tăng cường vitamin khoáng chất thiết yếu.

Massage giảm mỡ bụng sau sinh mổ

1. Massage bằng tay

Massage để giảm mỡ bụng là phương pháp tương đối đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Thực hiện lần lượt các thao tác sau sẽ giúp vùng bụng được xoa bóp, kích thích giảm mỡ và săn chắc hơn:

• Dùng hai bàn tay xoa vào nhau trước để làm ấm.
  • Dùng hai ngón tay cái ấn từ rốn đến hông với lực vừa phải, lặp lại khoảng 2-3 lần.
  • Áp bàn tay lên bụng, xoa đều xung quanh rốn theo chiều kim đồng hồ rồi đổi ngược lại. Chú ý sử dụng lực vừa phải. Đặc biệt với phụ nữ sinh mổ thì cần tránh động vào vết mổ.
  • Nằm ngửa, dùng hai tay nắm lại ấn nhẹ nhàng vào phần eo sau.
  • Dùng tay ấn nhẹ vào phần giữa hông và rốn để kết thúc bài massage.
Massage bụng
  1. Massage bằng nước ấm và gel nịt bụng

Sử dụng một chai nước lọc loại 1,5 lít, đổ nước ấm vào và lăn trên bụng cho tới khi nước nguội khoảng 3 lần/ngày. Cách này có thể sử dụng kết hợp với biện pháp gel nịt bụng hàng ngày sẽ có tác dụng rất tốt.

Với gel bụng, chị em sinh mổ chỉ nên sử dụng sau 1 – 2 tháng sinh con khi vết mổ đã lành hoàn toàn. Hiện nay, trên thị trường có loại gel thảo dược từ nguyên liệu là bột quế, bột gừng, cam thảo… có tác dụng tăng cường lưu thông máu, rắn chắc và đàn hồi của các mô trong cơ thể, giúp tiêu dần mỡ, tạo form dáng đẹp, căng mịn da bụng. Bạn nên lựa chọn những loại gel với chất liệu vải tốt, an toàn để không gây dị ứng da và gel thường xuyên.

Massage bằng gel nịt bụng
  1. Massage bằng muối nóng

Để làm săn chắc vùng bụng, hút mỡ bụng sau sinh hiệu quả thì bạn có thể sử dụng muối nóng để đắp lên bụng theo hướng dẫn sau:

Muối thảo mộc chứa các vị thuốc bắc được làm nóng trong lò vi sóng khoảng 1 phút, sử dụng ngay từ 3-7 ngày sau sinh, đeo 3-4 lần một ngày, mỗi lần từ 60-90 phút và liên tục trong ít nhất 40 ngày để nhanh chóng làm tan các mô mỡ vùng bụng, giúp các chị em dần lấy lại vòng eo thon gọn của mình.

Massage bằng muối nóng

Ngoài ra, nếu không có thời gian thực hiện theo các phương pháp này, bạn nên áp dụng ngay hút mỡ không phẫu thuật Pharaon Lipo tại Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu. Đây là công nghệ hút mỡ nội soi được các chuyên gia khuyên dùng để chị em phụ nữ sau sinh mổ có thể nhanh chóng sở hữu đường cong gợi cảm và tự tin hơn trong cuộc sống.