Những sai lầm dễ tăng cân khi ăn sữa chua - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Những sai lầm dễ tăng cân khi ăn sữa chua

Có thể bạn sẽ sẽ rất ngạc nhiên vì sữa chua không những làm đẹp da mà còn có tác dụng trong việc giảm cân. Vậy lý do nào khiến sữa chua thành thực phẩm tăng cân? Hãy cùng tham khảo những thông tin hữu ích sau:

Những sai lầm tăng cân do sữa chua

+ Hãy kiểm tra thành phần protein:

Thông thường bạn chỉ lựa chọn loại sữa chua có thành phần calo thật ít cho chế độ giảm cân của mình mà quên mất thành phần chính là protein. Điều này khiến cho bạn sẽ cảm thấy đói khi không được nạp đủ protein cho cơ thể và bạn sẽ dễ nạp nhiều năng lượng hơn khi cái dạ dày đang réo gọi. Lưu ý: Nếu hộp sữa chua chứa 100 calo thay vì bạn chọn 6g protein thì hãy chon loại 12-15g protein để cung cấp đủ năng lượng cho bạn cho đến bữa chính kế tiếp nhé.

+ Ăn quá nhiều:

ăn quá nhiều sữa chua khiến các axit dịch vị tăng quá mức gây ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày và các enzym tiêu hóa. Quá trình này kéo dài sẽ làm cho bạn không còn cảm thấy ngon miệng khi ăn các món ăn khác và phá hủy sự cân bằng điện phân của cơ thể. Chưa kể, bản thân sữa chua cũng chứa một lượng nhiệt nhất định, sau khi ăn uống sữa chua, một lượng calo tương đương sẽ được bổ sung vào cơ thể khiến bạn dễ tăng cân.

+ Nhiều topping vào sữa chua:

Về mặt lý thuyết, bạn cho trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, mật ong vào sữa chua sẽ thay đổi món ăn và làm nó hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, việc này vô tình ảnh hưởng đến sức khỏe. Việc trái cây kết hợp sữa có thể gây ra tính axit, các loại hạt thì lại rất nhiều protein dễ béo. Giống như các thực phẩm có nguồn gốc từ động vật, nó còn cung cấp một lượng chất béo bão hòa không có lợi cho cơ thể và còn chứa đường, khiến lượng đường trong cơ thể tăng quá mức cần thiết – lí do khiến bạn dễ tăng cân hơn bạn nghĩ rất nhiều, đúng không?

+ Biến chúng thành món tráng miệng:

nếu bạn ăn sữa chua ngay sau khi vừa ăn cơm thì đồng nghĩa với việc bạn nạp thêm năng lượng thừa vào cơ thể khiến bạn nhanh chóng tăng cân bởi bản thân sữa chua đã chứa một nhiệt lượng nhất định.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *