Bật mí ý nghĩa nốt ruồi ở dưới mắt giúp hiểu hơn về chính mình

Bật mí ý nghĩa nốt ruồi ở dưới mắt giúp hiểu hơn về chính mình

Nốt ruồi ở dưới mắt là một trong những vị trí nốt ruồi thường thấy. Một số quan niệm cho rằng, vị trí nốt ruồi dưới mắt thường là những người đa sầu, đa cảm dễ khóc. Liệu quan niệm này có chính xác? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bật mí ý nghĩa nốt ruồi ở dưới mắt giúp hiểu hơn về chính mình
Bật mí ý nghĩa nốt ruồi ở dưới mắt giúp hiểu hơn về chính mình

Ý nghĩa nốt ruồi ở dưới mắt nam và nữ tốt hay xấu?

Theo nhân tướng học, có thể thông qua đôi mắt để tiên đoán được vận mệnh của con người. Nốt ruồi dưới mắt thường được gọi là nốt ruồi lệ đường. Vì thế, đây được xem là điều xấu, đường tình duyên cũng không được thuận lợi. Ý nghĩa cụ thể của nốt ruồi ở dưới mắt năm và nữ cụ thể như sau:

Đối với nam

Nam giới sở hữu vị trí nốt ruồi ở dưới mắt là một người luôn gặp nhiều may mắn từ công việc lẫn tình cảm. Về sau lại càng thành công, gia đình hạnh phúc, luôn được quý nhân phù trợ và có cuộc sống sung túc.

Nam giới sở hữu vị trí nốt ruồi ở dưới mắt là một người luôn gặp nhiều may mắn từ công việc lẫn tình cảm
Nam giới sở hữu vị trí nốt ruồi ở dưới mắt là một người luôn gặp nhiều may mắn từ công việc lẫn tình cảm

Đối với nữ

Trong tướng số, nốt ruồi ở dưới mắt nữ giới được gọi là nốt ruồi ngấn lệ. Những người này luôn trong tình trạng u sầu về chuyện tình cảm, sự nghiệp và cả con cái. Tùy vào sự khác nhau của màu sắc, kích thước mà vị trí nốt ruồi này sẽ mang ý nghĩa khác nhau.

Nữ giới có nốt ruồi ở vị trí này sẽ lận đận trong chuyện tình cảm. Người có chồng dễ gặp mâu thuẫn, dẫn đến việc ly hôn hoặc tái hôn.

Giải nghĩa chi tiết vị trí nốt ruồi ở dưới mắt nam và nữ

Nốt ruồi ở dưới mắt phải

Đối với nữ

 • Tính cách: Với tính cách mềm yếu, dễ bị lung lay bởi ý kiến của người khác. Gặp phải nhiều vấn đề xấu trong cuộc sống và bị người dụ dỗ. Trong chuyện tình cảm, các cô gái này rất lụy tình và khó vượt qua tổn thương.
 • Sự nghiệp: Là những người không có chí cầu tiến, hay dựa dẫm vào người khác, gặp nhiều khó khăn trong công việc. Do đó, con đường thăng tiến luôn chông chênh và bị thụt lùi. Những người này có khả năng giải quyết vấn đề nhưng lại không nhận được sự công nhận từ người khác.
 • Tình duyên: Đường tình duyên khá lận đận, tìm được người phù hợp nhưng không biết cách để nắm giữ. Nốt ruồi ở dưới mắt nữ giới còn cho thấy họ là những người yếu đuối và lụy tình.
Nốt ruồi ở dưới mắt nữ giới khiến họ gặp nhiều khó khă trong công việc
Nốt ruồi ở dưới mắt nữ giới khiến họ gặp nhiều khó khă trong công việc

Đối với nam

 • Tính cách: Là những người sống lễ độ, biết trước biết sau, luôn yêu thương và nhẫn nhịn, cố gắng phát triển về mọi mặt tinh thần, lạc quan và cởi mở.
 • Sự nghiệp: Công việc hanh thông và ổn định, luôn tiến về phía trước và không có nhiều thăng trầm. Nhờ đó nên nắm bắt được nhiều cơ hội trong công việc mà không có nhiều toan tính.
 • Tình duyên: Có đường tình duyên muộn nhưng mối quan hệ lại bền lâu. Họ luôn tôn trọng người bạn đời của mình và hết lòng cho hạnh phúc gia đình.

Nốt ruồi ở dưới mắt trái

Đối với nữ

 • Tính cách: Nữ giới sở hữu vị trí nốt ruồi này luôn có suy nghĩ tích cực, hướng ngoại, thích nơi đông người và khám phá. Tuy vậy, tính cách lại có phần nóng nảy và cố chấp.
 • Sự nghiệp: Con đường sự nghiệp suôn sẻ, cuộc sống sung túc và có quý nhân phù trợ.
 • Tình duyên: Đời sống gia đình hạnh phúc, gia đình trọn vẹn, luôn được mọi người yêu thương và che chở.
Nữ giới sở hữu vị trí nốt ruồi này luôn có suy nghĩ tích cực, hướng ngoại
Nữ giới sở hữu vị trí nốt ruồi này luôn có suy nghĩ tích cực, hướng ngoại

Đối với nam

 • Tính cách: Những người này có tính cách mạnh mẽ, có lập trường và chính kiến riêng. Họ rất cứng rắn và không bị nao núng bởi những lời xu nịnh, sẵn sàng đấu tranh cho những chuyện sai. Tuy nhiên, bởi sự tài năng nên dễ bị ganh ghét và đố kỵ.
 • Sự nghiệp: Luôn gặp thuận lợi, trong kinh doanh luôn nhận được sự tin tưởng từ đối tác. Họ luôn làm ăn chân chính, phái triển suôn sẻ và không bị người khác chơi xấu.
 • Tình duyên: Những phái mạnh có nốt ruồi ở dưới mắt tính duyên thường lận đận, gặp nhiều trắc trở, bị phản bội và không gặp được hạnh phúc.

Nốt ruồi ở đuôi mắt phải 

Đối với nữ: Bởi không giỏi giao tiếp nên nữ giới sở hữu nốt ruồi ở dưới mắt cũng thường bị người khác hiểu lầm. Ngược lại, tình duyên lại gặp nhiều may mắn và được nhiều người theo đuổi. 

Đối với nam: Trong công việc, nhưng người này luôn biết kiểm soát cảm xúc của cá nhân và tránh khỏi các rắc rối không đáng có. Thế nhưng, trong chuyện tình cảm thì họ lại dễ bị hiểu lầm.

Nốt ruồi ở đuôi mắt trái

Đối với nữ: Tuy tình cảm có sự thất bại nhưng sẽ tìm được hạnh phúc của riêng mình. Trong công việc lại gặp nhiều sai sót, bất cẩn. Nốt ruồi ở dưới mắt nữ thường có tính cách tình cảm, quan tâm và chăm sóc những người xung quanh. Nhưng đôi khi tình cảm lấn át khiến họ đưa ra các quyết định sai lầm

Đối với nam: Thường là những người sống nội tâm, lại sở hữu vẻ ngoài đào hoa nên được nhiều bạn nữ để ý, chuyện tình cảm tan rồi lại hợp.

Đàn ông sở hữu nốt ruồi ở đuôi mắt trái là những người sống nội tâm, lại sở hữu vẻ ngoài đào hoa
Đàn ông sở hữu nốt ruồi ở đuôi mắt trái là những người sống nội tâm, lại sở hữu vẻ ngoài đào hoa

Nốt ruồi dưới bọng mắt phải

Đối với nữ: Nữ giới có nốt ruồi ở dưới bọng mắt thường có nhiều mối quan hệ tố, được nhiều người giúp đỡ nhờ sự lương thiện và bao dung của mình.

Đối với nam: Họ thường có đời sống bình yên, không biến cố. Tuy nhiên, có thể gặp một số vấn đề về sức khỏe, nên cần dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi.

Nốt ruồi dưới bọng mắt trái

Đối với nữ: Nốt ruồi ở vị trí này của nữ giới tương đối nhạy cảm, hay buồn bã, suy nghĩ nhiều và luôn cần một chỗ dựa tinh thần vững chắc.

Đối với nam: Đàn ông sở hữu vị trí này có nhiều tâm tư tình cảm nhưng không thổ lộ ra ngoài. Họ cũng là những người thiên về cảm xúc và tốt bụng.

Nốt ruồi ở vị trí này của nữ giới tương đối nhạy cảm, hay buồn bã
Nốt ruồi ở vị trí này của nữ giới tương đối nhạy cảm, hay buồn bã

Ý nghĩa nốt ruồi ở dưới mắt theo hình dáng và màu sắc

Màu sắc nốt ruồi được chia thành 2 loại là nốt ruồi son và nốt ruồi màu đen. Mỗi màu sắc nốt ruồi ở dưới mắt sẽ có ý nghĩa khác nhau:

Nốt ruồi son dưới mắt trái

 • Đối với nam: Công danh sự nghiệp luôn suôn sẻ, được nhiều quý nhân phù trợ và giúp đỡ.
 • Đối với nữ: Chuyện tình cảm thường thuận lợi và hạnh phúc. Vị trí nốt ruồi tượng trưng cho tài lộc và thành công.

Nốt ruồi son dưới mắt bên phải

 • Đối với nam: Nốt ruồi này cho thấy sự nghiệp thành công, nhận được sự tin cậy và yêu mến từ người khác. Vì thế mà họ rất phù hợp với công việc kinh doanh.
 • Đối với nữ: Nhờ thế mạnh giao tiếp, nhận được sự yêu mến của mọi người. Sự nghiệp cũng suôn sẻ và thuận lợi. Cho dù gặp phải trắc trở cũng sẽ được quý nhân hỗ trợ hết mình.

Nốt ruồi ở dưới mắt màu đen và đậm

Trái ngược với những người có nốt ruồi son, nốt ruồi ở dưới mắt màu đen là những người có tính ích kỷ, ương ngạnh và đặt lợi ích của bản thân lên hàng đầu, không tiếp thu ý kiến cá nhân. Trong công việc cũng gặp nhiều bất lợi, khó khăn, không nhận được sự yêu mến từ bạn bè, đồng nghiệp và dễ xảy ra mâu thuẫn.

Có nên xóa nốt ruồi dưới mắt không?

Có nên xóa nốt ruồi dưới mắt còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, ảnh hưởng đến vận mệnh hoặc tính thẩm mỹ thì có thể cân nhắc việc xóa chúng. Tuy vậy, để tẩy nốt ruồi an toàn, bạn cần tìm đến cơ sở thẩm mỹ uy tín để tránh để lại sẹo hoặc làm tổn thương da.

Tìm hiểu chi tiết phương pháp xóa nốt ruồi ở dưới mắt bằng laser tại đây.

Trên đây là những thông tin lý giải về nốt ruồi ở dưới mắt của nam và nữ. Mong rằng chúng sẽ giúp bạn hiểu thêm về vị trí này. Theo dõi benhvienaau.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích khác nhé.

Đánh giá bài viết