Phân biệt trứng gà khỏe – tránh nhiễm độc khi ăn trứng bệnh - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Phân biệt trứng gà khỏe – tránh nhiễm độc khi ăn trứng bệnh

Trứng gà là thực phẩm bổ dưỡng cho con người. Tuy nhiên những quả trứng chỉ bổ, chỉ tốt khi được sinh ra bởi những con gà khỏe mạnh. Những con gà khỏe thường vận động nhiều, sống trong môi trường không khí trong lành. Gà nuôi trong chuồng hoàn toàn hoặc gà bị bệnh sẽ không có được nguồn vitamin và muối khoáng cần thiết, vì vậy chất lượng trứng sẽ không được như những con gà khỏe mạnh, được nuôi thả tự do khác.

[box3 title=”Xem thêm”] [/box3]

phan-biet-trung-ga-khoe-tranh-nhiem-doc-khi-trung-benh

Vậy như thế nào là một quả trứng gà ngon, là thành phẩm của những con gà khỏe? Sau đây là một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết:

– Độ cứng của vỏ trứng: trứng gà dễ vỡ cho thấy một quả trứng có chất lượng không tốt. Những con gà có chế độ ăn phong phú và sức khỏe tốt sẽ sinh ra những quả trứng có vỏ cứng cáp. Một quả trứng có chất lượng cao sẽ có một lớp vỏ không dễ nứt vỡ.

[adrotate banner=”26″]

– Màu sắc lòng đỏ: Phần lớn chúng ta thường quen với những quả trứng có màu vàng sáng hoặc vàng nhạt. Tuy nhiên đây không phải là sắc màu chuẩn của một quả trứng ngon. Những quả trứng có lòng đỏ màu cam đậm mới là trứng gà chất lượng, bổ dưỡng.

– Độ dày của lòng đỏ: Chất lượng của trứng gà thường được quyết định bởi độ dày của lòng đỏ. Những quả trứng ngon thường dày hơn và tròn so với trứng kém chất lượng.

phan-biet-trung-ga-khoe-tranh-nhiem-doc-khi-trung-benh-1Những quả trứng ngon thường có màu đậm hơn so với trứng kém chất lượng.

Bên cạnh những yếu tố thiên về bên ngoài nói trên, nhiều nhà nghiên cứu cho thấy chất lượng dinh dưỡng ở gà đẻ đóng với trò lớn trong việc hình thành trứng gà chất lượng. Theo báo cáo trên tạp Oxford Journal, lượng beta carotene trong trứng có thể tăng lên nếu gà hấp thụ nhiều chất này. Một báo cáo khác đến từ tạp chí Journal of Agricultural Food Chemistry cho hay mức axit béo omega-3 có thể tăng lên nếu tăng lượng DHA trong khẩu phần ăn của gà.

Để đảm bảo luôn tìm được nguồn trứng gà tốt, bạn có thể liên hệ với một trại nuôi gà đáng tin cậy, hoặc tự mình chăn nuôi gà tại nhà nếu có điều kiện.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *