Phẫu thuật hàm móm không đau và không để lại sẹo - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Phẫu thuật hàm móm không đau và không để lại sẹo

Bạn sinh ra không được may mắn khi phải sở hữu một khuôn mặt có khiếm khuyết, hàm móm và điều đó khiến bạn không tự tin vào nụ cười của mình. Đừng lo lắng và ái ngại, chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục khiếm khuyết đó và sẽ mang lại cho bạn một nụ cười đẹp tự nhiên như bạn mong muốn.

Phẫu thuật hàm móm
Sau khi chỉnh hàm móm giúp khuôn mặt trở lại trạng thái bình thường

1. Phẫu thuật hàm móm là gì  ?

Móm là khuyết điểm thường gặp ở hàm mặt, nguyên nhân do cấu trúc xương hoặc cấu trúc răng mà hàm dưới nhô ra nhiều về phía trước (hay còn gọi là mái hiên) và không khớp với hàm trên, điều này không chỉ ảnh hưởng nhiều đến ngoại hình mà còn tác động lớn đến chức năng nhai nuốt, phát âm và về lâu dài tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát sinh cho dạ dày, tiêu hóa,…

Từ xưa, khi nhắc đến các khuyết điểm của hàm như hàm hô, hàm móm thì người ta sẽ nghĩ ngay đến cách khắc phục là niềng răng. Nhưng cách này chỉ có thể áp dụng với trường hợp móm do răng, còn với móm do hàm thì giải pháp này “vô tác dụng”.

phẫu thuật hàm móm
Mô phỏng xương hàm bị móm và sau khi điều chỉnh

 

2. Các bước phẫu thuật hàm móm

Bước 1: Khám và tư vấn.

Bác sĩ sẽ xác định nguyên nhân việc gây ra móm là do răng hay hàm của bạn, xem xét phim chụp X quang Panorama và X quang Cephalo để có chỉ định kỹ thuật, giải pháp phù hợp nhất với bạn.

Bước 2: Thực hiện các xét nghiệm cần thiết.

Làm các xét nghiệm cần thiết như xét nghiệm máu, phổi,… trước khi tham gia phẫu thuật.

Bước 3: Gây mê nhẹ nhằm giúp bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn trong phẫu thuật.

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật.

Bước 5: Bạn sẽ nghỉ lại tại bệnh viện 1 đêm.

Bước 6: Tái khám.

phẫu thuật hàm móm
Phẫu thuật hàm móm được thực hiện bởi thiết bị cắt xương Hi Speed mới nhất của hãng Aesculap

Phẫu thuật hàm móm được thực hiện tại bệnh viện thẩm mỹ Á Âu theo quy định của Bộ Y tế. Bác sĩ tiến hành gây mê và tùy tình trạng móm của bạn mà sẽ thực hiện các chỉ định sau:

– Nếu như là cắt tiền đình xương hàm dưới dịch chuyển về phía sau thì nhổ hai răng số 4 và đường cắt ngách lợi đi qua hai răng này. Xương hàm sẽ được di chuyển và cố định sau khi phẫu thuật.

– Nếu cắt BSSO thì bạn không cần nhổ răng và cắt hai cành bên hàm dưới đẩy lùi về sau và nẹp cố định hàm.

– Đối với những trường hợp móm nặng thì có thể dịch chuyển cả hai hàm. Đây là do hàm trên trượt vào và hàm dưới dài quá mức.

Phẫu thuật hàm móm được thực hiện bởi thiết bị cắt xương Hi Speed mới nhất của hãng Aesculap đảm bảo việc cắt xương an toàn chính xác.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *