Sự thật thú vị về “tiền” - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Sự thật thú vị về “tiền”

  1. Tiền ra đời như thế nào?

Kể từ khi con người biết sử dụng công cụ lao động, lượng của cái vật chất làm ra tăng đột biến. Nhu cầu trao đổi hàng hóa cũng tăng theo. Điều này dẫn đến đòi hỏi bức thiết về 1 vật ngang giá chung, có giá trị, và có thể mang ra trao đổi lấy bất kỳ loại hàng hóa nào ta cần. Và thế là, tiền ra đời.

[box3 title=”Xem thêm”] [/box3]
  1. Vật liệu dùng để làm tiền

su-that-thu-vi-ve-tien-1

Trong lịch sử, đã từng có nhiều loại tiền được làm ra từ những nguyên, vật liệu mà thoạt nghe thì vô cùng khó đỡ và hoang đường. Chẳng hạn, như tiền làm bằng răng cá mập, lông chiêm, vỏ sò hay cọng lông cứng trên đuôi voi…

  1. Tiền thực sự rất bẩn

Lượng virut cúm trú ngụ trên những tờ tiền có thể truyền sang 1 người khỏe mạnh trong vòng 2 tuần. Trên nhiều mẫu tiền còn có dấu vết của vi trùng tụ huyết cầu, cocaine và thậm chí cả … phân người.

  1. Tiền giấy không làm từ giấy

Trên thực tế, thứ mà chúng ta gọi là tiền giấy, ví dụ như những đồng đô la, cũng không được làm từ giấy. Chúng là hỗn hợp của 25% cotton và 75% vải lanh.

[adrotate banner=”6″]

5, Tiền và những cái nhất

– Đồng tiền có mệnh giá cao nhất thế giới là đồng 500 tỷ tỷ Dinara của Nam Tư cũ.

– Đồng tiền xu làm từ kim loại lớn nhất thế giới thuộc về 1 đồng vàng của Úc – được làm hoàn toàn từ vàng 9999 và nặng đúng 1 tấn.

– Tờ tiền giấy có giá trị lớn nhất, đồng thời cũng có kích thước khủng bố nhất chính là tờ 100 triệu bảng anh với kích thước còn to hơn cả 1 tờ A4.

– Đồng tiền đắt nhất thế giới lầ đồng Dinar của Kuwait. Một Dinar có giá khoảng 3,5 đô la mỹ.

  1. Khả năng kiếm tiền của chúng ta

Theo một thống kê, thì trung bình mỗi người dù có nai lưng làm cả đời cũng không thể kiếm được hơn 1 triệu Obama tức khoảng 22 tỷ đồng. Còn tại 1 số nước nghèo ở châu lục đen, mỗi ngày người dân tại đây chỉ kiếm được khoảng 1 đô la. Trong khi đó, Tỉ phú bill gates, chỉ cần ngồi không cũng kiếm được 250$ mỗi giây.

  1. Tiền Mỹ không của người Mỹ

Với sự lớn mạnh về mặt kinh tế những đồng Đô la Mỹ đã được mặc định là đồng tiền quốc tế và được chấp nhận thanh toán gần như trên toàn thế giới. Vì thế nên 65% lượng đô la Mỹ đang nằm ngoài biên giới quốc gia này.

Successful businessman sailing on dollar boat in financial sea
Successful businessman sailing on dollar boat in financial sea
  1. Đồng tiền “hài” nhất

Đồng Notgeld, là đồng tiền được Đức và Áo gấp rút cho in ấn ngay sau chiến tranh thế giới thứ nhất. Thứ nằm chình ình trên tờ tiền này là 1 con lừa vừa gặm cỏ vừa…’.đi nặng’.

9.Nhân vật xuất hiện nhiều nhất trên tiền giấy

Nữ hoàng Elizabeth II của Anh chính là người xuất hiện nhiều nhất trên các tờ tiền. Ước tính, chân dung của bà có mặt trên các loại tiền của 33 quốc gia khác nhau.

  1. Tiền và những “tác dụng phụ”

Nếu coi như tiền là 1 viên thuốc thì tác dụng chính của tiền sẽ là để trao đổi, lưu thông và cất trữ. Còn tác dụng phụ của tiền là gây nghiện này, tham lam này, tha hóa này, đổi trắng thay đen này, đối xử tệ với nhau này, ghen ghét này, mưu mô, thủ đoạn này… nhiều lắm….

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *