Tháo độn mũi ra có để lại di chứng gì không ? - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Tháo độn mũi ra có để lại di chứng gì không ?

Chào bác sĩ,tôi đã nâng mũi được 3 năm, mũi tôi bắt đầu nghiêng vẹo và bóng đỏ, tôi muốn đi tháo độn mũi ra nhưng sợ lại để lại di chứng, tôi rất muốn biết tháo độn mũi ra có để lại di chứng gì không và làm thế nào để tôi sửa mũi lại bình thường được ạ ? Mong được bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn. (Thanh Vân, 27 tuổi, Quảng Ninh)

BÁC SĨ TƯ VẤN.

Chào bạn Thanh Vân !

Cảm ơn bạn đã quan tâm gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu. Với thắc mắc tháo độn mũi ra có để lại di chứng gì không của bạn, chúng tôi xin giải đáp giúp bạn như sau:

1.Tháo độn mũi ra có để lại di chứng gì không ?

Phẫu thuật tháo độn mũi là kỹ thuật đơn giản nên bạn không cần phải quá lo lắng sẽ để lại biến chứng như vậy. Phẫu thuật tháo bỏ chất liệu độn mũi được thực hiện gây tê tại chỗ nên không gây đau đớn gì trong suốt quá trình thực hiện.

[box3]

[/box3]

Tháo độn mũi ra có để lại di chứng gì không ? Tháo độn mũi ra có để lại di chứng gì không ?
Tháo độn mũi ra có để lại di chứng gì không ?

Nhưng nếu chất liệu độn mũi của bạn sử dụng là chất liệu sụn tự thân(sụn sườn hay các loại mô khác) thì kỹ thuật tháo độn sẽ phức tạp hơn một chút do sau khi phẫu thuật sụn đã bám vào mô vùng mũi. Do đó, một số trường hợp phải lật da mũi mới có thể tháo được độn mũi. Sau khi tháo độn mũi, da mũi sẽ chùng xuống, nhăn nheo và sưng nề khoảng 3 – 4 ngày và ổn định sau khoảng 1 tuần. Khoảng 3 tháng da có thể tự điều chỉnh độ đàn hồi v à ổn định hình thái mới, mũi bạn sẽ trở lại bình thường.

Bạn có thể gặp một số biến chứng như chảy máu, nhiễm trùng… nhưng nếu phẫu thuật tháo độn mũi được thực hiện trong điều kiện phòng mổ vô trùng, quy trình kỹ thuật chuẩn bạn sẽ không còn phải lo lắng những biến chứng có thể xảy ra, đặc biệt với tay nghề của bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm thì hoàn toàn bạn có thể an tâm thưc hiện.

Sau khi phẫu thuật tháo độn mũi, sức khỏe của bạn cũng sẽ không bị ảnh hưởng. Bạn cần làm theo chỉ định của bác sĩ kiêng cữ một số thực phẩm, cẩn thận trong chế độ chăm sóc nâng mũi như giữ gìn vệ sinh cho mũi và tránh va chạm mạnh để tránh bị sẹo sẽ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ.

2.Làm thế nào chỉnh sửa mũi hư ?

Mũi bị hư sau khi nâng do nhiều nguyên nhân như gặp phải địa chỉ thẩm mỹ kém chất lượng, trang thiết bị cũ, phòng mổ chưa xử lý, vô trùng kỹ thuật chưa tốt, kinh nghiệm tay nghề của bác sĩ còn kém, chất liệu nâng mũi không tốt…dẫn đến mũi bị hỏng, bóng đỏ, xiêu vẹo. Để khắc phục tình trạng này có thể thực hiện các phương pháp sau như:

[box]
  • Nếu mũi sau phẫu thuật nâng mũi bị lộ sống, bóng đỏ thì phải phẫu thuật lấy sống mũi cũ ra đặt sống mới cho phù hợp (ưu tiên chọn vật liệu mềm mại). Chỉnh hình bằng cách độn thêm sụn tự thân hoặc vật liệu khác từ cơ thể (ví dụ: sụn tai…) để bao bọc bảo vệ đầi mũi. Tùy vào từng trường hợp cụ thể, bác sĩ có thể làm lại ngay lúc lấy sống mũi cũ ra hoặc phải chờ 3 đến 6 tháng sau mới được tiến hành lại.
  • Trụ mũi nghiêng hay lỗ mũi không cân xứng thì phẫu thuật thẩm mỹ mũi bao gồm chỉnh hình trụ mũi và điều chỉnh cánh mũi nếu cần.
  • Nếu mũi bị nghiêng, vẹo thì phải tiến hành phẫu thuật bóc tách các bộ phận đầu mũi, trụ mũ, sống mũi để gọt sụn cho khớp với vị trí, cấu trúc mũi.
  • Nếu đầu mũi nhọn thì phải dùng sụn tự thân và lớp sụn Alloderm bọc lên phần đầu mũi gọi là phẫu thuật thẩm mỹ mũi bọc sụn Alloderm.
[/box]
Công nghệ nâng mũi tháo sống mũi tại Á Âu.
Công nghệ nâng mũi tháo sống mũi tại Á Âu.

Phẫu thuật sửa mũi hư muốn không để lại di chứng phải được thực hiện tại một bệnh viện uy tín, có đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn và tay nghề cao với sự trợ giúp của các trang thiết bị máy móc y tế hiện đại. Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu không chỉ có đội ngũ các bác sĩ giỏi mà còn có hệ thống máy móc hỗ trợ phẫu thuật sửa và nâng mũi hiện đại, quy trình an toàn. Tốt nhất , nếu muốn chỉnh sửa mũi hư bạn nên trực tiếp đến Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu để được chúng tôi tư vấn thăm khám cụ thể nhé.

Chúc bạn sức khỏe và nhiều niềm vui!

[box2]

Thông tin liên hệ:

Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

32D Thủ Khoa Huân, phường Bến Thành, quận 1, TP HCM. (Đối diện cửa Bắc chợ Bến Thành).

Hotline: 0906 82 70 70/ 0902 400 269.[/box2]

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *