Tìm hiểu tất tần tật về thêu chân mày tự nhiên

Tìm hiểu tất tần tật về thêu chân mày tự nhiên

Tìm hiểu về công nghệ thêu chân mày bao gồm kỹ thuật, thao tác thực hiện, những ưu điểm và hạn chế để giúp cải thiện tình trạng lông mày mỏng, thưa, ngắn và không cân đối. Bên cạnh đó, bạn cần tham khảo lựa chọn những chuyên gia, KTV có tay nghề để tạo hình dáng mày và màu sắc hài hòa khuôn mặt.

Tìm hiểu tất tần tật về thêu chân mày tự nhiên
Tìm hiểu tất tần tật về thêu chân mày tự nhiên

Thêu chân mày là gì?

Thêu chân mày là nghệ thuật xăm màu tinh tế, ánh xạ sâu vào lớp da dưới, bằng cách dùng một công cụ cầm tay chuyên dụng, thay vì là máy xăm. Kỹ thuật viên sẽ tạo ra những đường thêu siêu mảnh, tựa như những sợi lông tự nhiên, để tạo hình dáng chân mày hài hòa khuôn mặt.

Kỹ thuật

Chuyên gia sử dụng thiết bị chuyên dụng thêu thẩm mỹ, kết hợp cùng với đầu kim được cải tiến siêu nhỏ và mảnh để dễ dàng thêu sợi.

KTV sẽ không đổ màu mà cẩn thận đưa đầu kim vẽ từng sợi mày siêu mỏng, tinh tế, đan xen với lông mày thật.

Thêu chân mày tạo nên vẻ đẹp tự nhiên với các sợi lông mày được thêu mảnh mai, hạn chế tình trạng cứng đờ hay không tự nhiên như các phương pháp phun xăm truyền thống.

Những phương pháp thêu chân mày thịnh hành nhất hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp tán hay điêu khắc chân mày. Chỉ được dùng để cải thiện vẻ đẹp tự nhiên của khuôn mặt. Giới thiệu một số phương pháp làm chân mày được ưa chuộng:

Xăm lông mày

Xăm lông mày là phương pháp ra đời đầu tiên, khi sử dụng kỹ thuật đầu kim thô to đâm xuyên qua da để đưa mực vào theo hình dạng đã được đo vẽ từ trước.

Mặc dù ưu điểm của kỹ thuật xăm chân mày là giữ được lâu theo thời gian, nhưng lại có quá nhiều hạn chế như: Thô cứng, màu đậm, đau sưng sau khi thực hiện, khó đổi hình dáng nên ít được lựa chọn.

Thêu chân mày là gì?
Xăm lông mày là phương pháp ra đời đầu tiên

Phun mày tán bột

Phun mày tán bột là một trong các kỹ thuật cải tiến hơn xăm lông mày. Khi ứng dụng điêu khắc vi chạm, hạn chế tổn thương, cùng công nghệ tán bột chuyển màu để tạo ra đôi chân mày tự nhiên.

Ưu điểm của phun mày tán bột chính là màu mực sẽ được tán mịn, tạo ra lông mày tự nhiên, chân thực. Thế nhưng thời gian duy trì màu không được lâu bền.

Phun mày tán bột là một trong các kỹ thuật cải tiến hơn xăm lông mày

Thêu chân mày

Thêu chân mày đòi hỏi kỹ thuật viên phải có tay nghề cao, khéo léo, chỉn chu, để sử dụng kim thêu mảnh, và vẽ từng sợi lông giả đan xen những sợi lông thật, thay vì là đầu phun. Từ đó giúp đôi chân mày sắc nét nhưng vẫn giữ được sự tự nhiên, khó nhận diện thật giả.

Tại những cơ sở thẩm mỹ có đa dạng các tên gọi như: thêu mày 3D, thêu mày 6D… Thực chất chỉ là một trong các tên gọi mà những cơ sở đặt ra, còn về kỹ thuật sẽ không quá khác nhau. Công nghệ càng hiện đại thì kết quả cho ra sẽ càng tự nhiên. 

Thêu chân mày đòi hỏi kỹ thuật viên phải có tay nghề cao
Thêu chân mày đòi hỏi kỹ thuật viên phải có tay nghề cao

Điêu khắc chân mày

Nên phun mày hay điêu khắc chân mày là câu hỏi thường gặp của nhiều người? Kỹ thuật điêu khắc không có nhiều khác biệt với thêu chân mày, nhưng sử dụng những thiết bị khác nhau. 

Điêu khắc lông mày giúp tạo dáng và tô điểm đôi chân mày hoàn hảo, phù hợp với mọi khuôn mặt. Điêu khắc chân mày được thực hiện bằng cách dùng công cụ như dao cạo, bút xăm, kim loại để tạo ra những đường mảnh và chính xác

Điêu khắc lông mày giúp tạo dáng và tô điểm đôi chân mày hoàn hảo
Điêu khắc lông mày giúp tạo dáng và tô điểm đôi chân mày hoàn hảo

Phun mày và thêu chân mày cái nào đẹp hơn?

Kỹ thuật xăm chân mày lỗi thời, điêu khắc chân mày thì chi phí quá cao, thời gian giữ dáng ngắn nên mọi người thường quan tâm một trong hai phương pháp phun mày hoặc thêu chân mày. Cùng so sánh hai kỹ thuật này để dễ dàng lựa chọn phương pháp tốt nhất. 

So sánh 2 phương pháp phun và thêu chân mày

Điểm giống nhau:

  • Phun mày tán bột hay thêu chân mày đều là phương pháp giúp đôi lông mày thêm phần sắc nét, thanh tú
  • Với các khuyết điểm về chân mày: ngắn, thưa, không cân đối, nhạt màu,…đều có thể khắc phục bằng hai phương pháp 
  • Đều sử dụng chất liệu mực đưa vào lớp biểu bì để làm đậm, tạo đường nét đẹp tự nhiên

Điểm khác nhau:

Đặc điểm  Phun mày Thêu chân mày
Dụng cụ Thiết bị đầu phun vi chạm siêu nhỏ và mảnh Thiết bị đầu kim thêu siêu nhỏ để vẽ được từng sợi 
Kỹ thuật  – Phun mực vào dưới da (Tác động vào phần thượng bì, không chảy máu, không đau)

– Dùng mực dạng bột, tán phun một lần nữa để màu sắc chân thật hơn

– Thêu từng sợi tỉ mỉ, đan xen cùng các sợi mày thật

– Mũi kim thêu ấn vào trong da từ 0.2-0.3mm nên không gây sưng đau, nhanh chóng hồi phục

– Kết quả thêu đẹp tự nhiên, khó phân biệt giả và thật 

Thời gian thực hiện  40 phút 80 phút
Thực gian duy trì 2 đến 3 năm (tùy theo cơ địa) 3 đến 5 năm (tùy cơ địa)
Chi phí  2.5 – 3 triệu đồng 2.5 triệu đồng
So sánh 2 phương pháp phun và thêu chân mày
So sánh 2 phương pháp phun và thêu chân mày

Phun mày và thêu chân mày cái nào đẹp hơn?

Các chuyên gia ngành phun xăm phân tích: Nếu bạn là người có làn da trắng, khô, lông màu thưa và nhạt màu thì nên lựa chọn cách thêu chân mày. Nếu bạn là người có làn da nâu, ngăm đen, chân mày đen, dày, hay dáng chưa đẹp thì nên lựa chọn cách phun mày. Ngoài ra, điêu khắc sẽ phù hợp với những người muốn sở hữu chân mày cuốn hút, sắc sảo.

Bên cạnh đó, phun mày hay thêu chân mày còn phụ thuộc vào số lần thực hiện thẩm mỹ của mỗi người. Theo nguyên tắc, tất cả những phương pháp đều áp dụng được với mọi trường hợp lần đầu thực hiện và sửa lại sau một khoảng thời gian đã phun thêu muốn thay đổi. 

Thế nhưng, kết quả thêu chân mày được thực hiện với những người đã từng làm đẹp chân mày lại không mang lại hiệu quả tối ưu như những người lần đầu thực hiện.

Còn phun mày tán bột đều lên được form dáng, chuẩn màu kể cả lần đầu thực hiện hay đã từng thực hiện nhưng muốn thay đổi kiểu dáng và màu sắc.

Phun mày và thêu chân mày cái nào đẹp hơn?
Phun mày và thêu chân mày cái nào đẹp hơn?

Trên đây là tất cả những thông tin về phương pháp thêu chân mày. Nếu bạn mong muốn tìm hiểu phương pháp kỹ càng hơn hãy liên hệ với Bệnh viện Thẩm mỹ Á Âu qua hotline 1900 63 3030 nhé !

Đánh giá bài viết