Thổi bay mùi khó chịu ở vùng kín - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Thổi bay mùi khó chịu ở vùng kín

Mùi hôi ở “vùng kín” có thể khiến bạn cực kì lúng túng trước mọi tình huống. Đây là hậu quả của tình trạng vi khuẩn phát triển quá mức ở “vùng kín”. Vào mùa đông, mặc nhiều quần áo, “vùng kín” của bạn càng ẩm ướt nên nguy cơ vi khuẩn phát triển càng tăng lên.

[box2]>>Thu hẹp se khít âm đạo vùng kín bằng Laser và chỉ G-Silk

>>Vòng 1 quyến rũ với 4 mẹo đơn giản[/box2]

Vì vậy, cách khắc phục tình trạng này tốt nhất là triệt tiêu tận gốc nguyên nhân gây mùi hôi ở “vùng kín”.

Dưới đây là những bí quyết tuyệt vời có thể giúp bạn thực hiện được điều này.

thoi-bay-mui-kho-chiu-o-vung-kin

  1. Kiểm tra lại các chất tẩy rửa mà bạn sử dụng

“Vùng kín” có mùi khó chịu cũng có thể xuất phát từ việc lạm dụng quá mức các dung dịch vệ sinh hoặc sản phẩm vệ sinh “vùng kín”. Một số sản phẩm này thường có tính sát khuẩn cao nên có thể sẽ giết chết các vi khuẩn tốt trong môi trường âm đạo, làm cho sự cân bằng pH trong đó bị thay đổi, vi khuẩn có hại phát triển mạnh và gây ra mùi.

Vì vậy, nếu thấy “vùng kín” có mùi hôi, hãy kiểm tra các loại sản phẩm vệ sinh phụ nữ mà bạn vẫn dùng, nếu cần thiết, hãy chuyển sang sản phẩm khác hoặc ngưng sử dụng tất cả các sản phẩm này.

[adrotate banner=”40″]
  1. Bổ sung probiotic

Probiotic là những vi khuẩn hoặc nấm men có ích hỗ trợ khôi phục lại sự cân bằng bên trong cơ thể, kể cả bên trong âm đạo. Chính vì vậy, các sản phẩm có chứa lợi khuẩn probiotic có vai trò quan trọng đối với sức khỏe, tăng cường hệ thống miễn dịch và kéo dài tuổi thọ của chúng ta.

Nếu bạn đang gặp phải rắc rối với mùi khó chịu ở “vùng kín”, hãy bổ sung probiotic cho cơ thể để lấy lại sự cân bằng ở “vùng kín”, giảm mùi hôi. Những sản phẩm chứa probiotic bao gồm: pho mát, bơm quả hồ trăn, súp miso, chuối, bột yến mạch, sữa chua…

  1. Uống nước pha với cỏ cà ri

Ngâm 1 muỗng cà phê cỏ cà ri trong 1 ly nước, uống vào ban đêm và vào buổi sáng. Dung dịch này có thể giúp cân bằng hormone trong cơ thể, giảm tình trạng vi khuẩn gây hại phát triển nhiều và gây ra mùi hôi cơ thể, đặc biệt là mùi hôi “vùng kín”.

Tuy nhiên, một số người có thể bị kích ứng da hoặc tiêu chảy khi uống nước pha với cỏ cà ri. Vì vậy, bạn cần chú ý uống ít một, nếu thấy không có phản ứng mới nên tiếp tục uống.

thoi-bay-mui-kho-chiu-o-vung-kin-1

  1. Ngâm hoặc tắm với dung dịch dấm táo

Pha 1,5 cốc giấm vào bồn tắm chứa nước ấm vừa phải và ngâm mình trong bồn khoảng 20 phút. Làm mỗi ngày một lần trong vòng 3 ngày đầu tiên điều trị. Bạn cần nhớ là chỉ ngâm thôi chứ không thụt rửa sâu bên trong. Tính axit trong dấm táo có tác dụng điều chỉnh độ pH bên trong âm đạo nên nó còn có thể giúp trị nấm “vùng kín”, nhờ đó, mùi hôi cũng bị đẩy lùi.

thoi-bay-mui-kho-chiu-o-vung-kin-2

  1. Dùng dầu cây trà

Để hạn chế mùi khó chịu bốc ra từ “vùng kín”, bạn chỉ cần thực hiện kết hợp một vài giọt tinh dầu cây trà trong nước ấm và sau đó sử dụng hỗn hợp này để vệ sinh âm đạo. Tinh dầu cây trà có thuộc tính tự nhiên chống khuẩn, chống nấm giúp loại bỏ vi khuẩn gây hại hoành hành bên trong âm đạo. Bạn có thể dùng dầu cây trà pha với nước để vệ sinh “vùng kín” vài lần trong ngày.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *