Thói quen dễ gây bệnh vào mùa hè cần tránh - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Thói quen dễ gây bệnh vào mùa hè cần tránh

1. Ngồi điều hoà cả ngày

Mùa hè bạn thường ngồi điều hoà cả ngày, nhưng bạn không hề ngờ rằng đây chính là thủ phạm khiến sức đề kháng của cơ thể yếu đi, thậm chí còn dẫn đến tình trạng đột quỵ.

>>FOTO-FACIAL – Trẻ hóa làn da

>>Căng da mặt bằng chỉ vàng

2. Tắm nước quá lạnh

thoi-quen-de-gay-benh-vao-mua-he-can-tranh-0

Đa phần chúng ta chỉ tắm nước ấm hay làm nước bớt lạnh vào mùa đông, còn mùa hè, thường ít người dùng tới nước ấm, nhưng thực sự bạn không nên tắm nước quá lạnh bởi nước lạnh khiến nhiệt độ cơ thể giảm đột ngột, lỗ chân lông và vi mạch dưới da co lại làm cản trở tuần hoàn máu.

Trời nóng nực khiến cơ thể tiết nhiều mồ hôi, tạo cảm giác khó chịu. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu của trường đại học Asahi, Mexico, việc tắm thường xuyên có hại cho sức khỏe, cụ thể là làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư da.

3. Uống nước đá lạnh

Theo The Health Site, trong nước đá lạnh, các phân tử đang tích hợp rất khó thấm vào tế bào nên sau khi uống, cơn khát vẫn không được giải quyết mà còn ảnh hưởng đến sự hấp thụ nước của các tế bào.

thoi-quen-de-gay-benh-vao-mua-he-can-tranh-1

4. Tắm đêm

Mùa hè nhiều người chọn tắm vào ban đêm cho mát nhưng họ không biết rằng tắm đêm sẽ khiến các tĩnh mạnh giãn ra, huyết áp giảm dẫn đến bất tỉnh, hôn mê, khả năng tử vong là rất cao.

5. Xịt nước hoa

Vào mùa hè, nhiều phụ nữ vẫn sức nước hoa trên cơ thể. Tuy nhiên, họ không biết rằng các bộ phận của cơ thể tiếp xúc với nước hoa sẽ gây ra phản ứng hóa học để gây viêm và gây hại da khi da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

thoi-quen-de-gay-benh-vao-mua-he-can-tranh-2

6. Bổ sung nước không đầy đủ

Mùa hè nắng nóng, mồ hôi ra nhiều nên nhu cầu về nước tăng cao. Nếu uống nước hạn chế hoặc uống đúng cách sẽ làm cảm giác mệt mỏi đến nhanh hơn, năng suất lao động giảm.

7. Lười vận động

Mùa hè nắng nóng nên nhiều người rất ngại vận động. Các chuyên gia y tế cho rằng, tập thể thao không đủ sẽ gây ra hàng loạt bệnh tật như béo phì, cao huyết áp, xơ vữa động mạch…

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *