Có nên thu hẹp âm đạo sau khi đẻ xong không?

Có nên thu hẹp âm đạo sau khi đẻ xong không?

Sau khi sinh con, tầng sinh môn giãn, âm đạo không se khít là một phần khiến chuyện phòng the không như ý. Muốn giữ được cảm giác, không ít chị em lựa chọn thu hẹp âm đạo. Thậm chí còn có nhu cầu thẩm mỹ cùng lúc với tầng sinh môn ngay sau khi sinh. Điều này có nên hay không? Tìm hiểu ngay !

Có nên thu hẹp âm đạo sau khi đẻ xong không?
Có nên thu hẹp âm đạo sau khi đẻ xong không?

Theo thời gian, tuổi tác, cùng với việc sinh nở nhiều lần khiến cho vùng kín của chị em rơi vào tình trạng “xuống cấp” trầm trọng, giãn rộng, mất độ đàn hồi, nhăn nheo. Vùng kín giãn rộng quá nhiều khiến cho chị em không còn tự tin vào những cuộc “yêu” với chồng.

Để khắc phục được tình trạng này, nhiều chị em đã tìm đến thẩm mỹ vùng kín. Thậm chí, nhiều chị em sau khi vừa sinh con có yêu cầu thẩm mỹ vùng kín cùng lúc với khâu tầng sinh môn. 

Thế nhưng, ít ai nghĩ được những nguy cơ của việc làm này gây ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể như thế nào?

Có nên thu hẹp âm đạo cùng lúc với khâu tầng sinh môn sau khi sinh?

Thực tế, không thể phủ nhận được những hiệu quả của việc thẩm mỹ vùng kín, khâu vá tầng sinh môn mang đến, như: Phụ nữ lấy lại những cảm giác, tăng hưng phấn ở nam giới, cải thiện hạnh phúc gia đình,…

Thế nhưng không phải lúc nào việc thẩm mỹ vùng kín ngay sau khi vừa sinh con cũng thực hiện. Bởi vì lúc này, bác sĩ sẽ chú trọng vào việc cầm máu và làm lành vết thương, và không nghĩ nhiều đến vấn đề thẩm mỹ. Đây là một điều cản trở lúc khâu vá sau sinh.

Nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín chung với khâu tầng sinh môn sau khi vừa sinh thường sẽ không dễ dàng làm, khiến nhiều khách hàng không hài lòng. Đồng thời, việc bạn mong rằng vùng kín sẽ được phục hồi như cũ là rất khó. 

Nếu thời điểm đó, bệnh nhân không quá đông, bác sĩ đủ bình tĩnh thì việc thu hẹp âm đạo cùng lúc với khâu tầng môn sau khi sinh có thể làm cùng một lúc. Thế nhưng, bạn không nên hy vọng hoàn toàn, bởi vì có những trường hợp nguy cơ khác, khiến bác sĩ phải tập trung như băng huyết, sinh con to,…Lúc này bác sĩ phải tập trung cho việc bảo vệ tính mạng của người mẹ. 

Hơn hết, phẫu thuật thẩm mỹ thu hẹp âm đạo hay khâu tầng sinh môn đều không gây ảnh hưởng đến thai nhi hay mang thai sau này. Thế nhưng các bác sĩ khuyến cáo chị em vừa sinh con xong không nên nôn nóng thực hiện phẫu thuật thu hẹp âm đạo. 

Sau sinh bao lâu thì được thu hẹp âm đạo
Có nên thu hẹp âm đạo cùng lúc với khâu tầng sinh môn sau khi sinh?

Xem thêm: Thu Nhỏ Môi Lớn Môi Bé

Sau sinh bao lâu thì được thu hẹp âm đạo

Theo các bác sĩ Bệnh viện Thẩm mỹ Á Âu chia sẻ: Sau khi sinh con 6 tháng, khi dạ con co lại, ổn định thì các chị em có thể đi thu hẹp âm đạo. Hơn hết, nếu không thực hiện thẩm mỹ vùng kín thì sẽ không có cách nào để vùng kín se khít sau khi sinh. 

Bạn có thể tập những động tác Kegel sau khi sinh để se khít vùng kín, thế nhưng bạn cần thời gian kiên trì thực hiện, và động tác này chỉ hỗ trợ một phần, có trường hợp hiệu quả không như mong muốn. 

Sau sinh bao lâu thì được thu hẹp âm đạo
Sau sinh bao lâu thì được thu hẹp âm đạo

Ngoài ra, các mẹ bỉm không được nhịn tiểu và phải vệ sinh vùng kín mỗi ngày. Lưu ý không ngồi xổm, khi ngồi phải có miếng lót.

Ưu điểm và nhược điểm khi thu hẹp âm đạo

Ưu điểm

  • Thẩm mỹ, khiến cho chị em phụ nữ tự tin hơn 
  • Thu hẹp âm đạo bằng phương pháp thẩm mỹ, không làm ảnh hưởng đến khoái cảm

Nhược điểm

  • Bất kỳ một can thiệp dao kéo nào cũng đều ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng (Thuốc tiêm gây tê có thể làm sốc phản vệ). Do vậy, bạn cần phải chú ý chọn những cơ sở uy tín để thực hiện. 
  • Bên cạnh đó, nếu bác sĩ làm không tỉ mỉ, đúng kĩ thuật, vùng kín sẽ không được đẹp. Da vùng kín mềm, nhăn nheo, giãn rộng nên phải cắt cân đối là điều khó khăn. Khi bác sĩ cắt không khéo sẽ rất xấu và không được như ý

Bên cạnh đó, chị em cần phải chú ý một số điều như sau:

  • Ca phẫu thuật thu hẹp sẽ kéo dài khoảng từ 30-45 phút. Sau khi phẫu thuật, chị em nên tuân thủ các lời khuyên của Bác sĩ. 
  • Kiêng quan hệ ít nhất một tháng rưỡi
  • Giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ. Sử dụng đồ lót thông thoáng, không quá bó sát, và vệ sinh vùng kín thường xuyên.
  • Kiểm tra định kỳ với Bác sĩ theo lịch hẹn. Khi vết thương có những dấu hiệu bất thường, đau nhức, sung thì phải đến ngay bệnh viện để kiểm tra
Chưa quan hệ nhưng cô bé bị thâm. Lý do vì sao?
Ưu điểm và nhược điểm khi thu hẹp âm đạo
Đánh giá bài viết