Thu hẹp sống mũi to có được hay không ? - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Thu hẹp sống mũi to có được hay không ?

Chào bác sĩ, em có dáng mũi hơi cao và sống mũi trông to, em muốn thu hẹp sống mũi to của em em không biết thu hẹp sống mũi to có được hay không, thời gian phẫu thuật và phục hồi là bao lâu, em cũng muốn hỏi chi phí bao nhiêu nữa ạ ? Em thấy mọi người kêu nâng mũi mà không thấy nói về thu hẹp sống mũi, thu hẹp sống mũi không cần độn gì nên chi phí chắc rẻ hơn phải không ạ ? Mong sớm nhận được lời tư vấn của bác sĩ. Em xin cảm ơn. (Hoàng Lan, 26 tuổi, Đồng Nai)

BÁC SĨ Á ÂU TƯ VẤN.

Chào bạn Hoàng Lan !

Cảm ơn bạn đã quan tâm gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện thẩm mỹ Á ÂU. Với thắc mắc thu hẹp sống mũi to có được hay không, thời gian phục hồi và chi phí bao nhiêu của bạn, chúng tôi xin giải đáp giúp bạn như sau:

1.Thu hẹp sống mũi to có được không?

Nếu sống mũi của bạn bị cao thì có thể mài xương để hạ thấp xương sống mũi, đây là phẫu thuật hay áp dụng ở các nước phương tây vì sống mũi của người phương Tây thường cao, to. Nếu sống mũi quá to có thể đục xương mũi 2 bên để làm hẹp xương mũi. Nếu bạn có xương sống mũi vừa cao, vừa to thì bạn có thể phẫu thuật hạ xương mũi và thu hẹp xương mũi. Bạn thương nghe nhiều về phẫu thuật nâng mũi mà không nghe nói đến thu hẹp sống mũi vì đa số người Á Đông có sống mũi quá thấp, hơn nữa phẫu thuật hạ thấp xương mũi và thu hẹp xương mũi là những phẫu thuật khá phức tạp, phải là bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm mới có thể thực hiện được.

[box3][/box3]
Thu hẹp sống mũi to có được hay không ?
Thu hẹp sống mũi to có được hay không ?

Với trường hợp chiếc mũi có sống mũi quá to và cao của bạn thì phương pháp cải thiện tốt nhất chính là mài xương kết hợp gọt sụn dư 2 bên cánh mũi. Phương pháp này dùng dụng cụ chuyên dụng đưa vào trong mũi và mài phần xương gồ sao cho hạ xuống cân bằng với phần sống mũi. Trong phẫu thuật này, bác sĩ sẽ tiến hành mài xương mũi gồ để thu hẹp sống mũi, còn phần sụn mũi trên thì gọt và cắt đi phần dư thừa, sau đó bác sĩ sẽ khâu vách sụn 2 bên lại với nhau.

Tùy theo mức độ gồ của phần xương mũi mà có thể chỉ cần mài phần sụn gồ, hay mài thêm cả phần sụn bên trên rồi mới nối với phần đã mài ở sụn gồ để điều chỉnh sống mũi sao cho thẳng, đều , cân xứng, tự nhiên. Sau khi mài xương gồ để thu hẹp sống mũi bác sĩ sẽ bơm rửa bên trong mô để bảo đảm bệnh nhân sẽ không bị nhiễm trùng do bột xương và giúp vết thương phục hồi nhanh chóng và an toàn nhất.

2.Thời gian hồi phục và chi phí thu hẹp sống mũi

Thông thường , thời gian thu hẹp xương sống mũi tùy thuộc vào phương pháp và tình trạng của mũi mà sẽ mất thời gian từ 45 – 60 phút thực hiện. Chỉnh sửa mũi, thu hẹp sống mũi tiến hành gây tê tại chỗ nên hoàn toàn không đau. Sau khi phẫu thuật thu hẹp sống mũi bạn nên uống thuốc theo toa chỉ dẫn của bác sĩ trong vòng 7 ngày, kiêng không ăn thịt bò, rau muống, hải sản, không để vết thương dính nước, không đeo kính và tránh sự va chạm đến phần vết thương và sống mũi.

Thời gian sưng sau khi phẫu thuật thu hẹp sóng mũi có thể ngắn hoặc dài tùy vào cơ địa từng người. Nếu sau 1-2 ngày, mũi bạn có hiện tượng sưng, tím đỏ thì bạn phải chườm ấm để làm tan phần bầm đó (đây là hiện tượng rất bình thường sau phẫu thuật thường thấy). Thường sau 7 ngày sẽ ổn và ổn định nhất là sau 2-4 tuần.

Hình ảnh trước và sau thu hẹp sống mũi tại Á Âu. Hình ảnh trước và sau thu hẹp sống mũi tại Á Âu.
Hình ảnh trước và sau thu hẹp sống mũi tại Á Âu.

Về chi phí thu hẹp sống mũi thì tùy thuộc vào tình trạng sống mũi, phương pháp thực hiện cũng như trình độ y bác sĩ và trang thiết bị y tế hỗ trợ ở trung tâm thẩm mỹ bạn thực hiện mà chi phí có thể giao động hoặc khác nhau. Để biết rõ chi phí nâng mũi bạn nên trực tiếp đến Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu để được bác sĩ tư vấn miễn phí cho bạn cụ thể.

Chúc bạn sức khỏe và nhiều niềm vui!

[box2]

Thông tin liên hệ:

Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

32D Thủ Khoa Huân, phường Bến Thành, quận 1, TP HCM. (Đối diện cửa Bắc chợ Bến Thành).

Hotline: 0906 82 70 70/ 0902 400 269.

[/box2]
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *