Thực đơn giảm cân nhanh không cần nhịn ăn - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Thực đơn giảm cân nhanh không cần nhịn ăn

Cụm từ “clean – eating” – “ăn sạch” hay ăn lành mạnh xuất hiện từ những năm 1960 với ý nghĩa “Hãy ăn thức ăn dưới dạng nguyên thủy nhất của nó”. Ngoài lợi ích sức khỏe, chế độ ăn này còn được biết đến như một phương thức giảm cân dễ dàng, hiệu quả.

Ăn kiêng và giảm cân luôn là vấn đề được giới trẻ quan tâm. Đã qua rồi cái thời người ta ép cân khổ sở, đổi lại một thân hình gầy gò nhưng không có đường cong và kém hấp dẫn. Vẻ đẹp Nextgen – thế hệ mới là khi chúng ta biết cách kết hợp giữa đẹp và khỏe, giảm cân khoa học không làm xuống sức, cho bạn thân hình khỏe, đẹp sexy.

Vì sao clean – eating lại là chế độ ăn kiêng lý tưởng?

Clean – eating là một chế độ ăn uống tập trung vào các loại thức ăn chứa thành phần lành mạnh, gần gũi với tự nhiên và giảm thiểu quá trình chế biến. Chế độ ăn này không buộc bạn vào một kế hoạch ăn kiêng khắt khe, ngặt nghèo với thời gian biểu cố định hay lượng lớn các loại thực phẩm cần cắt giảm. Điểm quan trọng của clean – eating chính là việc thúc đẩy chúng ta ăn uống thực phẩm “tươi” theo những phương pháp chế biến nguyên thủy. Ngay khi hạn chế được lượng lớn các loại thức ăn chế biến kĩ, đồ hộp, đồ đông lạnh,… cơ thể đã tự hạn chế được một nguồn năng lượng tiêu cực không cần thiết, giúp các cơ quan có thể tự thanh lọc, trọng lượng của bạn cũng sẽ giảm đi một phần đáng kể.

thuc-don-gian-can

Nguyên tắc xây dựng một thực đơn clean – eating bao gồm:

– Giảm thiểu lượng tinh bột hấp thụ nhưng không kiêng khem hoàn toàn

– Ăn nhiều rau, trái cây và uống nhiều nước trong ngày

– Không sử dụng đồ chế biến sẵn, hạn chế các loại gia vị, dầu mỡ, chất phụ gia,…

– Ưu tiên những hình thức chế biến nguyên thủy: luộc, hấp,…

Bạn có thể lựa chọn các loại ngũ cốc nguyên hạt như gạo lức, gạo nâu, yến mạch,… Việc ăn nhiều rau xanh, trái cây sẽ bổ sung các khoáng chất cần thiết và giúp cơ thể đốt cháy được phần lớn năng lượng dư thừa. Không sử dụng đồ chế biến sẵn là cách để giảm thiểu các hợp chất tổng hợp có hại và dẫu mỡ. Ưu tiên chế biến bằng những hình thức nguyên thủy sẽ giúp bạn giữ lại được tối đa lượng dinh dưỡng và tránh làm biến chất các hợp chất hữu ích có trong thực phẩm.

Tham khảo thực đơn clean – eating trong 3 ngày để thấy ngay hiệu quả:

thuc-don-gian-can-2

Thực đơn này gợi ý cách ăn uống trong 3 ngày theo phương pháp clean – eating. Bạn có thể xoay vòng các món, hoặc tự sáng tạo thêm theo nguyên tắc bên trên để bữa ăn thú vị hơn mà vẫn giảm cân đều đều.

Bạn đã muốn thử chế độ clean-eating chưa? Hay bắt đầu ngay từ ngày hôm nay để cải tạo sức khỏe và vóc dáng theo đúng tiêu chuẩn “đẹp, khỏe” của thế hệ mới nhé!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *