Chẳng ngại bia rượu, chẳng lo say xỉn với 9 thực phẩm giải rượu - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Chẳng ngại bia rượu, chẳng lo say xỉn với 9 thực phẩm giải rượu

Quá chén với bạn bè trong những buổi tiệc tùng là điều mà khó ai tránh khỏi trong khoảng thời gian này. Điều đó sẽ làm bạn đau đầu vì những cơn say. Hãy lận lưng 9 bí kíp với thực phẩm giải rượu này nhé.

Nước mía: Ngoài tác dụng giải khát những ngày nóng, nước mía còn có tác dụng giải rượu rất tốt. Khi say rượu, bạn chỉ cần uống một cốc nước mía, nó sẽ giúp bạn nhanh chóng giải nhanh cơn say.

Cam quýt: Không chỉ có tác dụng cung cấp cho cơ thể một lượng vitamin rất dồi dào, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, mẹo giải rượi với cam quýt đã không còn xa lạ với chúng ta nữa. Bạn chỉ cần lấy 3 hoặc 5 quả cam tươi hoặc quýt tươi lột vỏ ăn trực tiếp hoặc vắt nước uống.

Nước gừng: Để có thể nhanh chóng xua tan cơn say, bạn chỉ cần lấy một củ gừng tươi thái thành nhiều lát mỏng, đem sắc nước uống…Để đẩy nhanh quá trình hấp thụ, bạn có thể cho vào đó 1 thìa nhỏ mật ong.

Nước cơm: Nghe có vẻ lạ lẫn nhưng nước cơm lại rất lợi hại trong việc giải rượu. Bởi trong nước cơm đặc chứa nhiều loại đường và vitamin B… Những thành phần này rất hiệu quả trong việc giúp người say nhanh tỉnh. Bạn có thể cho thêm một ít đường trắng để tăng tác dụng giải rượu.

Chanh: Để dễ dàng cất giữ, bạn có thể lấy chanh trộn với đường ép thành bánh. Khi say, bạn chỉ cần lấy vài miếng cho vào cốc nước sôi, ngâm tí rồi uống.

Cà chua: Các thành phần trong quả cà chua sẽ giúp bạn giải rượu một cách nhanh chóng, đồng thời còn giúp cơ thể thanh lọc, tống khứ chất độc ra ngoài rất tuyệt. Bạn chỉ cần sử dụng cà chua chín xay nhuyễn để giải nhanh cơn say.

Chuối: Theo các chuyên gia, bạn nên ăn 3-5 quả chuối vì chuối có tác dụng thanh lọc máu, nhuận phổi, giải rượu rất tốt.

Củ đậu: Trong số những cách giải rượu nhanh không thể không để đến tính giải rượu nhanh chóng của củ đậu. Để giải rượu với loại củ này, bạn có thể ăn hoặc lấy củ đậu ép lấy nước để chữa ngộ độc rượu mãn tính.

Nước lọc: Và cuối cùng, nếu như đang lúc cấp bách mà trong nhà bạn không còn bất cứ thứ gì để giải rượu thì nước lọc sẽ là vị cứu tinh giúp bạn giải nhanh cơn say.

Trên đây là danh sách những loại thực phẩm quen thuộc nhưng lại có tác dụng giúp bạn giải rượu rất tốt. Bạn hãy lưu lại phòng khi cần đem ra sử dụng nhé.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *