Tránh thai hiệu quả cho người lười - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Tránh thai hiệu quả cho người lười

Tin vui cho các cặp đôi “lười” sử dụng bao cao su: Bạn hoàn toàn có thể dùng nhiều phương pháp khác nhau để kiểm soát việc mang thai. Hãy tham khảo một trong số chúng dưới đây:

[box3 title=”Xem thêm”]>>Thu hẹp se khít âm đạo vùng kín bằng Laser và chỉ G-Silk

>>Tân trang vùng kín – sức khỏe và hạnh phúc phụ nữ hiện đại[/box3]

tranh-thai-hieu-qua-cho-nguoi-luoiNgoài “áo mưa”, bạn có thể áp dụng những phương pháp an toàn khác để rũ bỏ nỗi lo mang thai ngoài ý muốn. (Ảnh minh họa: Internet)

Sử dụng thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai là phương pháp tránh thai phổ biến nhất của nữ giới. Thuốc được chia thành hai loại chính là sử dụng theo ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp. Bằng việc ngăn chặn khả năng thụ tinh của tinh trùng cho trứng, thuốc giúp ngăn ngừa những nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

Tuy nhiên theo đề xuất của không ít nhà khoa học, bạn không nên sử dụng loại thuốc này trong thời gian dài. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra việc các hormone bị ức chế khi sử dụng thuốc trong thời gian dài không thể tự cân bằng sau khi ngừng dùng thuốc và gây khó khăn cho việc thụ thai. Bên cạnh đó, một số loại thuốc tránh thai còn gây những tác dụng phụ như chóng mặt, buồn nôn hay đau đầu nếu dùng trong thời gian dài. Thuốc tránh thai khẩn cấp trên thực tế lại không mang lại nhiều tác dụng phụ như vậy. Theo Mary Minkin, giáo sư kiêm bác sĩ lâm sàng tại Đại học Yale, các tác dụng phụ khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp thường không gây ảnh hưởng quá nặng nề và nhanh chóng biến mất hơn so với thuốc tránh thai sử dụng hàng ngày.

Đặt vòng tránh thai

Bởi tính hiệu quả và tiện lợi, vòng tránh thai được rất nhiều phụ nữ tin tưởng sử dụng. Với tên gọi tắt là đặt vòng, biện pháp này sử dụng một lớp màng nhỏ hình dáng giống như chiếc vòng đặt sâu vào trong tử cung người phụ nữ, do vậy không ảnh  hưởng tới quá trình yêu hay khoái cảm. Phương pháp này cho hiệu quả tương đương với bao cao su trong khi bạn còn không cần chuyển bị áo mưa trước mỗi lần yêu. Rõ ràng, đây là phương án phù hợp với những cặp đôi không thích sử dụng bao cao su.

Tuy vậy, các chuyên gia cũng khuyến cáo bạn cần đến các cơ sở y tế uy tín để được tư vấn cẩn thận. Lựa chọn cỡ vòng phù hợp sẽ giúp hiệu quả đạt được lớn nhất và không gây khó chịu mỗi lần quan hệ. Theo một phân tích trên tạp chí Sức khỏe Cộng đồng tại Mỹ, tỉ lệ đặt vòng ở nữ giới ngày càng tăng và có khả năng trở thành biện pháp an toàn thay thế bao cao su.

[adrotate banner=”40″]

Thắt ống dẫn tinh ở nam giới

Thắt ống dẫn tinh là một trong số những phương pháp tránh thai được biết đến nhiều nhất ở nam giới. Để thực hiện điều này, các bác sĩ sẽ tiến hành “bó” đường dẫn từ tinh hoàn tới dương vật, tạo sự cản trở tinh trùng di chuyển ra ngoài cơ thể. Biện pháp này rất an toàn và cũng không ảnh hưởng gì tới khoái cảm cũng như cuộc yêu của cả hai.

Trái với suy nghĩ nhiều người rằng thắt ống dẫn tinh làm nam giới suy giảm ham muốn, sự thật lại hoàn toàn ngược lại. Nghiên cứu từ Đại Học Stanford (Mỹ) cho thấy, thắt ống dẫn tinh không khiến phái mạnh trở nên “yếu đuối” mà còn khiến họ “quan hệ” nhiều hơn.

Khảo sát 6000 nam giới cho thấy những người thắt ống dẫn tinh quan hệ trung bình 5,9 lần/tháng. Con số này khi họ chưa thực hiện thắt ống dẫn tinh vào khoảng 4,9 lần. Lý giải cho hiện tượng này, bác sĩ David Guo, tác giả nghiên cứu cho biết, sau khi thắt ống dẫn tinh, các cặp đôi có thể tận hưởng cuộc yêu mà không cần lo lắng về biện pháp tránh thai. Do đó, tần suất cuộc yêu tăng là điều dễ hiểu.

tranh-thai-hieu-qua-cho-nguoi-luoi-1Thuốc tránh thai là phương pháp tránh thai phổ biến nhất của nữ giới. (Ảnh minh họa: Internet)

Triệt sản ở nữ giới

Giống với biện pháp thắt ống dẫn tinh, triệt sản sẽ cắt đứt con đường dẫn trứng vào tử cung. Sau khi triệt sản, người phụ nữ sẽ lâu dài không thể thụ thai. Tuy vậy, theo các nhà khoa học tại Đại học Undania, triệt sản cho nữ giới tốn kém và phức tạp hơn nhiều trong khi hiệu quả mang lại lại không bằng với thắt ống dẫn tinh ở nam giới.

Chọn ngày “an toàn”

Chọn ngày quan hệ cũng là một trong những cách tự nhiên giúp phụ nữ tránh khỏi nguy cơmang thai ngoài ý muốn. Tùy vào cơ địa mỗi người và chế độ ăn uống, sinh hoạt mà chu kì nguyệt san mỗi người mỗi khác. Thông thường chu kì kinh nguyệt của phụ nữ nằm trong khoảng 28-32 ngày. Những cuộc yêu vào khoảng thời điểm trước và sau chu kỳ kinh 1 tuần sẽ sở hữu tỷ lệ an toàn cao hơn cả. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng phương pháp này chỉ áp dụng với những phụ nữ sở hữu chu kì kinh nguyệt đều đặn. Với những người sở hữu chu kì thất thường, việc căn ngày để tính toán tránh thai là chuyện bất khả thi.

Xuất tinh ngoài âm đạo

Xuất tinh ngoài là biện pháp hạn chế thụ thai ngoài ý muốn dành cho nam giới. Theo các nghiên cứu đăng tải trên tuần san Sức khỏe đời sống, biện pháp này vẫn cho tỉ lệ thụ thai ngoài ý muốn là 3-4%. Tuy sở hữu tỉ lệ rủi ro nhưng con số này vẫn hoàn toàn chấp nhận được nếu so với những biện pháp khác.

Trong phương pháp này, nam giới cần biết kiểm soát cơ thể, rút dương vật ra khỏi âm đạo nữ giới trước khi xuất tinh. Tuy nhiên, cách làm này gây ra sự gián đoạn trong lúc cao trào và đôi lúc tạo ức chế cảm xúc, khiến cuộc yêu không trọn vẹn. Đó là chưa kể đến những rủi ro khi nam giới không thể kiểm soát bản thân quên “rút” ra ngoài trước thời điểm quyết định, mọi nỗ lực tránh thai sẽ trở nên vô nghĩa.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *