Vì sao càng ăn sữa chua càng béo? - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Vì sao càng ăn sữa chua càng béo?

Nhiều người nghĩ rằng việc ăn sữa chua sẽ giúp bạn giảm cân vậy nên họ sẽ cố sức ăn nhiều. Tuy nhiên, nó thực sự không tốt nếu như chúng ta ăn không đúng cách.

sua chua
Vì sao càng ăn sữa chua càng béo?

1. Không để ý calo

Mặc dù là thực phẩm giảm cân nhưng sữa chua vẫn có lượng calo nhất định của nó. Nếu như không để ý chỉ số này, vô tình bạn đã cung cấp thêm năng lượng thừa cho cơ thể mà không hề hay biết.

2. Không chú ý đến protein

Đây cũng là một chỉ số quan trọng của sữa chua. Nếu chỉ để ý đến lượng calo hoặc chất béo mà quên đi lượng protein thì cũng không ổn chút nào. Không cung cấp đủ lượng protein mà cơ thể cần, cơn đói sẽ ập đến và bạn sẽ nhanh chóng muốn ăn thêm những thứ khác mà không kiểm soát được.

3. Đừng quá tin tưởng vào sữa chua không béo

Nhiều phụ nữ cho rằng chỉ cần là sữa chua không béo thì có thể ăn thoải mái mà không sợ tăng cân. Tuy nhiên, sữa chua dù bất cứ loại nào cũng đều chứa đường từ sữa mà ra. Vì vậy, hãy ăn sữa chua một cách có kiểm soát.

4. Pha chế sữa chua tuỳ tiện

Sữa chua là một món ăn lành mạnh nhưng nếu bạn kết hợp tuỳ tiện với các loại thực phẩm khác, rất có thể cân nặng của bạn sẽ càng tăng vù vù.

Chẳng hạn như khi kết hợp với các loại trái cây khô hay mứt, có lượng đường khá cao, cũng sẽ khiến bạn tăng cân ngoài dự kiến.

Hay khi dùng sữa chua ngoài hàng cũng cần chú ý vì người bán thường pha thêm đường để sữa chua đậm đà hơn.

5. Chỉ ăn tối đa 2 hộp sữa chua/ ngày

Cũng như các loại thực phẩm khác, bạn không nên ăn sữa chua một cách vô tội vạ. Theo khuyến cáo, mỗi ngày chỉ cần 100-250g sữa chua tương đương từ 1-2 hộp là đủ.

Ngoài ra, bạn không nên ăn sữa chua ngay sau khi ăn mà nên đợi từ 30 phút đến 1 tiếng để sữa chua phát huy tối đa tác dụng đối với cơ thể.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm phương pháp giảm cân cấp tốc và nhanh chóng với 2 giải pháp: hút mỡ bằng công nghệ Pharaon Lipo hoặc công nghệ hủy mỡ Super Lipo của Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu. Mỗi công nghệ đều có những ưu điểm riêng và là những công nghệ hàng đầu tại Việt Nam để bạn có thể sở hữu ngay vóc dáng thon gọn một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

[adrotate banner=”24″]
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *