Làm sao để cười không bị hở lợi là mong muốn của nhiều khách hàng không may sở hữu nụ cười hở lợi kém duyên và mất tự tin trong cuộc sống, nhiều khi không dám cười. Làm sao để cười không bị hở lợi? Trước khi tìm hiểu phương pháp chữa cười hở lợi, cần xác định nguyên nhân gây cười hở lợi là gì từ đó đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

làm sao để cười không bị hở lợi

Nguyên nhân nào gây cười hở lợi

Nguyên nhân gây cười hở lợi có thể do răng, do lợi, do xương hàm hoặc do một nhóm cơ bám da mặt. Cụ thể như sau:

– Do răng: khi hình thể giải phẫu của răng không tương xứng với chiều cao và chiều rộng của thân răng, răng rất ngắn khiến cho vùng lợi hở khi cười.

– Do lợi: khi lợi bị viêm phì đại.

– Do xương hàm: khi xương hàm trên quá to, đôi khi vồng lên vùng dưới môi khiến lợi bị hở rất rộng mỗi khi cười.

– Do một nhóm cơ bám da mặt hoạt động quá mạnh làm cho môi trên bị kéo lên cao.

Cười hở lợi không phải là bệnh mà chỉ là một sự kết hợp tạo hình chưa hài hòa giữa môi, lợi và răng ở vùng miệng.

làm sao để cười không bị hở lợi

Mức độ nặng nhẹ cười hở lợi

Làm sao để cười không bị hở lợi?

  • Phương pháp phẫu thuật:

Trước khi tiến hành điều trị, bác sĩ sẽ gây tê tại chỗ cho bạn. Nếu nguyên nhân gây nên hở lợi là do cơ co kéo, bác sĩ sẽ bộc lộ và cắt một phần nhóm cơ nâng môi trên làm cho mỗi khi bạn cười thì môi kéo sang hai bên là chính, đồng thời môi bị kéo lên trên rất nhẹ.

  • Phương pháp không phẫu thuật (điều trị chỉnh nha hoặc tiêm):

Trường hợp lợi viêm phì đại khiến thân răng ngắn giả do sang chấn khớp cắn, cần phải điều trị chỉnh nha, phương pháp này không cần phẫu thuật. Bác sĩ sẽ tiêm hoạt chất vào cơ kéo môi lên cao khi cười làm cho nụ cười của bạn thu hẹp nhiều theo chiều đứng.

làm sao để cười không bị hở lợi

Kết thúc điều trị, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng và uống thuốc kháng sinh chông viêm, chống phù nề trong 5 – 7 ngày sau phẫu thuật để đạt được kết quả cao nhất.

Nếu khách hàng còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề làm sao để cười không bị hở lợi, mời đến trực tiếp bệnh viện để được bác sĩ tư vấn và thăm khám miễn phí!

Hình ảnh sau khi khắc phục cười hở lợi:

làm sao để cười không bị hở lợi

làm sao để cười không bị hở lợi