“Nhất dáng nhì da” – một làn da trắng hồng khỏe mạnh luôn là mơ ước của rất nhiều cô gái, đặc biệt là đối với các bạn nữ Á Đông khi quan niệm về cái đẹp từ xưa đến nay dành cho phụ nữ luôn bao gồm làn da trắng, mịn màng. Tuy nhiên, khí hậu nắng gắt cũng như các yếu tố di truyền, gen người Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng thường có làn da ngăm, không trắng sáng. Chính vì vậy, tắm trắng được xem như một trào lưu thịnh hành không thể bỏ qua của những cô nàng yêu cái đẹp, và cùng tìm hiểu xem mặt lợi và hại của các phương pháp trắng da hiện nay nhé.

  1. Chích trắng (hay còn gọi là tiêm trắng da)
uu-nhuoc-diem-cac-loai-trang-da

Chích trắng không tuyệt đối như bạn tưởng

Phương pháp này bạn sẽ tiêm một hàm lượng chất Glutathione trữ tiếp vào bên trong cơ thể. Chất này là một tripeptid tự nhiện do cơ thể sản xuất giúp chống lại tình trạng oxy hóa và các gốc tự do. Tuy nhiên, phương thức này chỉ tác dụng ở một số đối tượng và chưa có kiểm nghiệm chính xác nào về độ an toàn cũng như không ảnh hưởng đến cơ thể của nó.

Đồng thời, lượng glutathione đột ngột đưa vào trong cơ thể có thể gây ra các tình trạng rối loạn tuyến giáp dẫn đến suy thận.

 

2. Làm trắng da bằng kem lột (kem trộn)

uu-nhuoc-diem-cac-loai-trang-da 1

Lột trắng da

Ưu điểm: trắng ngay lập tức, do phenol – thành phần dư thừa có nhiều trong kem này xâm nhập nhanh chóng vào da, tạo hiệu quả trắng

Nhược điểm: da bị bào mòn, yếu, dễ gây tấy đỏ và nhiễm trùng, nồng độ axit cao trong kem lột tẩy có khả năng tiêu sừng rất mạnh. Đây là lí do khi sử dụng sản phẩm này chỉ sau vài lần, da của bạn trắng lên trông thấy. Tuy nhiên, việc da bị bào mòn và mỏng hơn đòi hỏi chúng ta tốn nhiều công sức hơn cho việc chăm sóc da sau đó để da có thể phục hồi.

Đặc biệt, dưỡng da sau khi lột tẩy là điều vô cùng khó khăn, vì da không còn sức đề kháng và rất yếu nên nếu bạn không che chắn cẩn thận da sẽ dễ cháy và sần hơn da thường.

3. Làm trắng da bằng tắm trắng tự nhiên 

uu-nhuoc-diem-cac-loai-trang-da2

Tắm trắng da tự nhiên

Ưu điểm: da được nuôi dưỡng từ sâu bên trong với các vitamin và khoáng chất tự nhiên từ nguyên liệu thân thiện.

Nhược điểm: rất lâu và kiên trì mới có thể thấy được sự trắng da, do các nguyên liệu tự nhiên làm nên thành phần tắm trắng không có hóa chất tẩy, bào mòn da nên bạn sẽ phải rất kiên trì để có được làn da trắng sáng đấy.