Vùng trung tâm của mặt bao gồm trán, mũi và cằm, những bộ phận này hơp lại tạo thành vùng chữ T.

Vùng chữ T tiết nhiều hơn những vùng khác trên mặt và có thể khến da trông bóng nhờn và khó chịu. Những người có làn da dầu và da hẩu lốn thường gặp khó khăn hơn trong việc chũm giữ vùng chữ T được sạch sẽ. Với mẹo trị hết da dầu vùng chữ T dưới đây, bạn có thể giải quyết vấn đề này.

[box2]>>Đoán vận mệnh qua dáng mũi

>>Bài thuốc dân gian trị viêm mũi dị ứng[/box2]

Dùng lô hội

Lô hội được biết đến với tác dụng nuôi dưỡng các mô da và giúp duy trì độ cân bằng pH. Bôi một ít gel lô hội trên vùng da chữ T để kiểm soát việc tiết chất nhờn dư. Bạn cũng có thể dùng chiết xuất lô hội tươi bôi lên mặt trong vòng 15 phút rồi rửa sạch

cong-thuc-vang-cho-cac-me-bau-tri-ran-da-sau-sinh-2

Rửa mặt ít ra 5 lần/ngày

Rửa mặt là cách tốt nhất để loại bỏ dầu. Rửa mặt sạch mỗi sáng ngay khi ngủ dậy vì lúc đó dầu tiết da rất nhiều, đặc biệt là từ vùng chữ T trong khi bạn ngủ. Mang theo sữa rữa mặt khi đi làm và nhớ rửa mặt sạch.

Dùng kem dưỡng ẩm có gốc từ nước

Rất nhiều người bỏ qua việc dưỡng ẩm vì thấy việc này chỉ làm da tiết ra nhiều dầu hơn. Nhưng dưỡng ẩm là một bước quan yếu và bỏ qua nó chỉ khiến da bạn khô và khiến da tăng tiết dầu nhiều hơn. Mua sản phẩm dưỡng ẩm có gốc nước và không chứa dầu. Người có da hỗn hợp có thể chọn sản phẩm dưỡng ẩm nhẹ nhàng hơn cho vùng chữ T và công thức đậm đặc hơn cho các vùng khác trên mặt.

Giữ lỗ chân lông sạch sẽ

meo-tri-het-da-dau-vung-chu-t

Dầu được tiết ra bởi các tuyến bã nhờn và đi qua các lỗ chân lông trên da. Nhằm kiểm soát việc tiết dầu, bạn cần phải bảo đảm các lỗ chân lông của mình sạch sẽ. dùng sữa rửa mặt tốt có độ pH cân bằng và được đặc chế cho da dầu. Trong khi những người có làn da dầu phải dùng loại sữa rửa mặt này suốt năm thì những người có làn da khô chỉ cần đổi sang sữa rửa mặt kiểm soát dầu vào mùa hè để trị da dầu vùng chữ T.

Sử dụng chai xịt nước hoa hồng

Xịt nước hoa hồng lên mặt sẽ làm mặt sảng khoái. Mang theo một chai nước hoa hồng vừa tay khi đi bất cứ đâu. Bạn có thể Sử dụng bông thấm nước hoả hồng thoa lên vùng chữ T để giảm bóng nhờn.

[box3 title=”Dịch vụ nâng mũi”]>>Dịch vụ nâng mũi đẹp tự nhiên an toàn hiệu quả

>>Nâng mũi không phẫu thuật[/box3]