Có thể sau khi gọt cằm bạn sẽ trở nên già xấu hơn chăng? hay vẻ mặt thiếu tự nhiên, thiếu sức sống? Điều này sẽ xảy ra nếu bạn lựa chọn một địa chỉ phẫu thuật kém chất lượng, bác sĩ kém tay nghề, thiếu các thiết bị hiện đại, phong cách làm việc không chuyên nghiệp.

Phẫu thuật gọt cằm

Chọn địa chỉ phẫu thuật uy tín là nơi để bạn đặt niềm tin

Một vài kinh nghiệm cần biết trước khi gọt cằm

Một số bác sĩ thẩm mỹ còn thiếu kinh nghiệm họ sẽ khiến bạn phải ôm hận sau một lần phẫu thuật và sau đây là một số sự cố có thể xảy trong trường hợp rủi ro: làm đứt một số dây thần kinh cảm giác, khiến cho môi và cằm của bạn mất cảm giác trong một khoảng thời gian nào đó. Trong trường hợp phẫu thuật gọt cằm vuông, dài nếu bác sĩ gọt lệch vị trí có thể sẽ khiến cho một số nhóm cơ mặt bị chùn xuống làm cho khuôn mặt của bạn trở nên già hơn.

Vì vậy, trước khi quyết định phẫu thuật gọt cằm bạn nên tìm hiểu thật kỹ các địa chỉ phẫu thuật thẩm mỹ uy tín, đặc biệt bạn nên chọn những địa chỉ có thế mạnh về phẫu thuật gọt cằm, độn cằm. Kinh nghiệm và tay nghề bác sĩ cực kỳ quan trọng, nó quyết định đến 80% tỷ lệ thành công của những ca phẫu thuật.

phẫu thuật gọt cằm

Thăm khám kỹ càng giúp bạn nắm rõ được kỹ thuật cũng như phương pháp

Không nên cố tình che dấu một số bệnh lý đang mắt phải trước khi phẫu thuật

Việc phẫu thuật nên được tiến hành trong trường hợp sức khỏe của người muốn gọt ở trạng thái cho phép thực hiện, nếu không tuân thủ sẽ gây nguy hiểm trong quá trình gây tê. Bác sĩ không nên vì cái lợi trước mắt mà bỏ qua yếu tố quan trọng này và bệnh nhân cũng không vì “cái đẹp” mà cố tình không cho bác sĩ biết về tình trạng sức khỏe, bệnh lí để rồi phải nhận một hậu quả khó lường.

Một số chứng bệnh không nên thực hiện phẫu thuật trước khi chữa trị dứt: tiểu đường, huyết áp cao, một số bệnh lý về xương, máu khó đông và một số bệnh lý toàn thân khác theo sự tư vấn của bác sĩ chuyên khoa. Vì vậy trước khi tiến hành phẫu thuật bạn nên chuẩn bị một thể trạng sức khỏe tốt nhất nhằm đảm bảo mọi việc đều diễn ra suôn sẻ.

Phẫu thuật gọt cằm

Chăm sóc khuôn mặt đúng cách sau khi phẫu thuật

Các bước phẫu thuật gọt cằm bạn nên biết

Sau khi được sự tư vấn của các bác sĩ, bạn sẽ phải trải qua các bước kiểm tra sức khỏe như xét nghiệm máu, kiểm tra chức năng gan, thận, chụp X-Quang phổi, đo xương quai hàm, xương tổng thể khuôn mặt để xác định các vị trí cần gọt.

Gây mê an toàn và tiến hành tạo một đường rạch nhỏ trong khoang miệng dưới, vùng niêm mạc cằm, sau đó lật vạt để lộ ra phần xương cằm. Dùng loại máy cắt chuyên dụng để gọt phần xương cằm theo kích thước đã định, thiết bị càng hiện đại vết gọt cằm sẽ càng thanh thoát và hài hòa. Bước cuối cùng là khâu và cố định cằm bằng vít không rỉ.

Thời gian cho mỗi ca phẫu thuật thường kéo dài từ 90 – 120 phút tùy vào cấu trúc xương, thể trạng của mỗi người. Sau khi phẫu thuật bạn chỉ cần nghỉ lại bệnh viện 1-2 ngày để theo dõi sức khỏe sau phẫu thuật.

phẫu thuật gọt cằm

Quá trình gọt cằm thường diễn ra từ 90 – 120 phút

Bạn nên hạn chế tối đa nhai nhiều

Để đảm bảo vết mổ lành nhanh bạn nên hạn chế ăn một số đồ ăn cứng, dai. Nên ăn cháo, thức ăn và đặc biệt phải hạn chế nhai nhiều ( nhai nhiều sẽ khiến cho phần cơ dưới hoạt động nhiều, vết mổ sẽ lâu lành hơn dự kiến ).

Nên thường xuyên vệ sinh răng miệng bằng nước súc miệng tiệt trùng theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh các trường hợp bị nhiễm trùng ngoài ý muốn.

Bạn sẽ sở hữu một khuôn mặt đẹp với chiếc cằm thon gọn, thanh thoát và đặc biệt với bàn tay phẫu thuật chuyên nghiệp của các bác sĩ tại bệnh viện Á Âu bạn sẽ an tâm hơn, tự tin hơn trong suốt quá trình phẫu thuật gọt cằm.