Mướp đắng giúp “phắn” mỡ hóa thạch – đơn giản đến không ngờ

Mướp đắng có nguồn gốc từ Ấn Độ, nó phát triển mạnh ở nơi có khí hậu nóng, ẩm nên ở các nước khu vực châu Á, Nam Mỹ, mướp đắng sinh trưởng rất tốt.

Tuy có vị đắng như đúng tên gọi của nó nhưng mướp đắng rất được ưu chuộng bởi hàm lượng chất dinh dưỡng rất nhiều trong loại quả này. Bên cạnh đó, lượng beta – carotene trong mướp đắng nhiều gấp hai lần trong bông cải xanh, lượng canxi gấp đôi so với rau bina, gấp đôi lượng kali trong chuối. Ngoài ra, loại quả này còn giàu vitamin C, B1, B2, B3, phốt pho và chất xơ.

muop-dang-giup-phan-mo-hoa-thach-don-gian-den-khong-ngo(Ảnh: Internet)

Nếu bạn đang có kế hoạch giảm cân mà vẫn chưa biết nên chọn cách thức nào thì hãy tìm đến với mướp đắng nhé. Bởi vì có chứa các chất làm giảm và duy trì lượng đường trong máu ổn định, giúp ngăn ngừa cơ thể bạn hấp thụ lượng đường thừa. Vì thế, hãy tăng cường dùng mướp đắng nếu bạn đang muốn loại bỏ khối “mỡ hóa thạch” trong cơ thể nhé.

Dưới đây là những công thức giảm cân bằng mướp đắng rất dễ thực hiện và mang đến hiệu quả bất ngờ đấy.

Nước ép mướp đắng

Có hai cách thực hiện nước ép mướp đắng, bạn có thể xem xét và chọn công thức mình ưng ý nhất.

Cách 1:

Nguyên liệu cần có:

– 1 quả mướp đắng

– 1 nhúm cần tây

– 1 quả táo

– 1 quả dưa chuột

– 1 quả chanh đã lột vỏ

Cách thực hiện: Mướp đắng bổ theo chiều dọc, bỏ hết hạt. Sau đó cắt nhỏ từng nguyên liệu rồi cho vào máy xay sinh tố rồi xay thật nhuyễn. Tiếp theo, bạn lọc bỏ xác, chỉ lần phần nước thu được và giờ thì cố gắng uống nhé.

muop-dang-giup-phan-mo-hoa-thach-don-gian-den-khong-ngo-1(Ảnh: Internet)

Cách 2:

Nguyên liệu cần có:

– 1 quả mướp đắng

– Ít muối

– Ít mật ong

Cách thực hiện: Cạo sơ vỏ mướp đắng, cắt đôi theo chiều dọc, bỏ hạt và phần thịt trắng, sau đó cắt nhỏ ngâm vào nước khoảng 30 phút. Đừng quên cho ít muối vào nước khi ngâm. Sau đó cho mướp đắng, mật ong vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, rồi lọc bỏ xác, chỉ lấy nước.

Trà mướp đắng

Nguyên liệu cần có: mướp đắng

Cách thực hiện:

– Cắt mướp đắng thành miếng có độ dày từ 1 đến 2mm.

– Cho lên chảo đảo đều, đến khi mướp khô và chuyển thành màu nâu thì tắt bếp.

– Để nguội rồi cho vào hũ kín, cất trong ngăn mát tủ lạnh (thời hạn: 2 tháng).

– Mỗi khi muốn uống, lấy một ít cho vào ấm rồi pha như trà bình thường.

muop-dang-giup-phan-mo-hoa-thach-don-gian-den-khong-ngo-2(Ảnh: Internet)

Lưu ý khi giảm cân bằng mướp đắng:

– Không uống nước ép mướp đắng khi đói. Thời điểm tốt nhất là trong lúc hoặc sau ăn.

– 1 ngày không dùng quá 2 quả mướp đắng và 4 quả 1 tuần. Lí do là bởi dùng nhiều có thể gây ra tiêu chảy và một vài vấn đề khác với dạ dày.

– Phụ nữ mang thai, cho con bú không nên dùng nhiều do mướp đắng có thể làm co thắt tử cung, gây xuất huyết.

– Người huyết áp thấp không nên ăn mướp đắng nhiều do mướp đắng còn có tác dụng hạ huyết áp.

 

(*) Hiệu quả có thể thay đổi tuỳ theo từng người.
holine

Tại sao nên chọn BVTM Á Âu?

  • Bệnh viện được Bộ Y Tế cấp phép.
  • Đội ngũ bác sĩ lành nghề trong và ngoài nước
  • Có phòng vô trùng, phòng xét nghiệm
  • Quy trình điều trị khép kín, an toàn

Ý KIẾN PHẢN HỒI

CLOSE
CLOSE