Chuyên gia giải đáp: Bao nhiêu tuổi được nâng mũi?

Chuyên gia giải đáp: Bao nhiêu tuổi được nâng mũi?

Nếu bạn không may mắn sở hữu dáng mũi cao, thon gọn, thì cũng đừng lo lắng. Khi y học hiện đại ngày càng phát triển, đã có nhiều biện pháp cải thiện dáng mũi đẹp. Nâng mũi là phương pháp thẩm mỹ an toàn, giúp bạn sở hữu chiếc mũi xinh xắn. Vậy bao nhiêu tuổi được nâng mũi? Tham khảo bài viết sau đây, Bệnh viện Thẩm mỹ Á Âu sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nhé!

Chuyên gia giải đáp: Bao nhiêu tuổi được nâng mũi?
Chuyên gia giải đáp: Bao nhiêu tuổi được nâng mũi?

Nâng mũi có gây ảnh hưởng gì không?

Nâng mũi là phương pháp nâng và điều chỉnh lại dáng mũi. Bạn sẽ sở hữu được khuôn mặt xinh, hài hòa với dáng mũi cao, vô cùng thon gọn. Quy trình nâng mũi sẽ an toàn và không làm ảnh hưởng sức khỏe nếu bạn chọn được địa chỉ thẩm mỹ uy tín, sử dụng chất liệu sụn tốt, cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và hậu phẫu đúng cách. 

Các Bác sĩ sử dụng kỹ thuật y học để bóc tách phần da ở đầu mũi. Sau đó đưa sụn nhân tạo vào và điều chỉnh dáng mũi sao cho hài hòa với khuôn mặt. Bên cạnh sụn nhân tạo, bác sĩ còn thực hiện lấy sụn tự thân ở sườn, tai, vách ngăn. Vì vậy, ngoài việc chăm sóc sức khỏe ở mũi, bạn còn phải chăm những vết thương tại vị trí lấy sụn tự thân để không bị nhiễm trùng. 

Nâng mũi có th3 sẽ gây đau nhức ở vị trí vết thương, biểu hiện bằng tình trạng sưng tấy, bầm tím. Thế nhưng, đây là hiện tượng bình thường khi có sự tác động vào dụng cụ phẫu thuật. Vì vậy, bạn không cần lo lắng mà chỉ cần chăm sóc đúng cách theo hướng dẫn bác sĩ sẽ hồi phục nhanh chóng.

Nâng mũi có gây ảnh hưởng gì không?
Nâng mũi có gây ảnh hưởng gì không?

Lý do độ tuổi nâng mũi lại quan trọng

Trước khi giải đáp cho câu hỏi bao nhiêu tuổi được nâng mũi, bạn cần biết không những nâng mũi, mà bất kỳ phương pháp thẩm mỹ nào đều quan trọng với yếu tố tuổi tác. Lời khuyên của những chuyên gia thẩm mỹ: KHi cơ thể hoàn thiện tất cả bộ phận thì mới nên có sự can thiệp thẩm mỹ. 

Bởi vì, độ tuổi là yếu tố cần thiết liên quan chặt chẽ sự phát triển cơ thể. Sức đề kháng tốt, sự thích ứng với những thay đổi cơ thể sẽ giúp phục hồi và đạt kết quả tốt sau nâng mũi

Bao nhiêu tuổi được nâng mũi 

Nâng mũi là tiểu phẫu đơn giản nhưng không phải sẽ thực hiện hiệu quả ở tất cả độ tuổi. Khi cơ thể phát triển đầy đủ thì sẽ có được hiệu quả tốt nhất, mang đến dáng mũi thon gọn, cao ráo. Do vậy, độ tuổi phù hợp nhất để nâng mũi là trên 18 tuổi.

Ngoài ra, khi cơ thể già yếu, đề kháng kém, khả năng thích nghi không tốt với những biến đổi mới của cơ thể, thì khi nâng mũi sẽ gặp nhiều rủi ro, hay biến chứng nguy hiểm. Đồng thời, không nâng mũi khi đã quá lớn tuổi, đặc biệt trong giai đoạn trung niên.

Để đảm bảo được mũi đẹp, tự nhiên, an toàn, độ tuổi lý tưởng nhất là khoảng từ 18-45 tuổi. Như vậy, không phải quá 45 tuổi thì bạn sẽ không được nâng mũi. Nếu cơ thể đáp ứng được tiêu chí sức khỏe, đề kháng tốt, miễn dịch tốt thì vẫn có thể nâng mũi. Bạn chú ý chọn lựa những cơ sở thẩm mỹ chất lượng, uy tín để đảm bảo an toàn tốt nhất.

Bao nhiêu tuổi được nâng mũi 
Bao nhiêu tuổi được nâng mũi

Nâng mũi có làm giảm tuổi thọ

Bên cạnh tìm câu trả lời cho vấn đề “bao nhiêu tuổi được nâng mũi”, vấn đề “nâng mũi có giảm tuổi thọ không” cũng khiến nhiều chị em hoang mang. Các chuyên gia thẩm mỹ đưa ra những phân tích như sau: Chưa có kiểm chứng cụ thể chính xác nào rằng nâng mũi sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ. Ý kiến rằng nâng mũi ảnh hưởng đến tuổi thọ là sai lầm hoàn toàn. 

Nâng mũi là tiểu phẫu nhỏ, chỉ tác động vào dáng và cấu trúc mũi. Bởi các phương pháp hiện đại ngày nay ít xâm lấn. Sau phẫu thuật, bạn sẽ không thấy sẹo hay những biến đổi tế bào trong cơ thể. Vì vậy, nâng mũi không làm giảm tuổi thọ. Đây chỉ là tác động nhỏ, không gây ảnh hưởng đến toàn cơ thể. 

Nâng mũi có làm giảm tuổi thọ
Nâng mũi có làm giảm tuổi thọ

Quy trình nâng mũi tại Bệnh viện Thẩm mỹ Á Âu

Cùng tìm hiểu quy trình nâng mũi tại Bệnh viện Thẩm mỹ Á Âu như sau:

Bước 1:

  • Khi đến Bệnh viện Thẩm mỹ Á Âu, bạn sẽ được tư vấn bảng giá và phương pháp nâng mũi phù hợp để dễ dàng lựa chọn. 
  • Bác sĩ sẽ đánh giá, xem xét dáng mũi của bạn kỹ càng để đưa ra dáng mũi phù hợp. Bác sĩ cũng sẽ gợi ý dáng mũi và giúp bạn lựa chọn vật liệu nâng mũi phù hợp. 
  • Sau đó, bạn sẽ được khám tầm soát sức khỏe để đánh giá bạn có đủ điều kiện nâng mũi hay không. Nếu không đảm bảo tốt về sức khỏe, tâm lý thì bác sĩ sẽ không thực hiện cho bạn, để tránh những sự cố không mong muốn. 

Bước 2: 

  • Gây tê giúp bạn không cảm giác đau nhức hay khó chịu nào suốt quá trình nâng mũi. 
  • Tại vị trí tiêm tê, bác sĩ sẽ tiêm vào cùng không hoặc ít sợi thần kinh để tránh làm tổn thương 
  • Sử dụng thuốc tê có nguồn gốc rõ ràng, kiểm chứng an toàn của cơ sở y tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

Bước 3: 

  • Bác sĩ bóc tách vùng da đầu mũi, đưa vật liệu vào để cải thiện toàn bộ dáng mũi, cấu trúc mũi, để chiếc mũi tự nhiên và thon gọn hơn. Sau đó, bác sĩ cố định dáng mũi và khâu da đầu mũi bằng đường khâu thẩm mỹ để không để lộ sẹo ra bên ngoài

Bước 4:

  • Sau khi phẫu thuật, bạn được băng vết thương cẩn thận. Nghỉ ngơi khoảng 30-60 phút rồi ra về. Các nhân viên tại Á Âu sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc và vệ sinh vết thương tại nhà để tránh nhiễm trùng. 
  • Bạn cần chú ý lắng nghe đầy đủ hướng dẫn để nhanh lành vết thương, dáng mũi gọn và đẹp tự nhiên. Bạn tái khám theo lịch hẹn để được kiểm tra dáng mũi cũng như quá trình lành vết thương
Khách hàng nâng mũi tại Bệnh viện Thẩm mỹ Á Âu
Khách hàng nâng mũi tại Bệnh viện Thẩm mỹ Á Âu
Khách hàng nâng mũi tại Bệnh viện Thẩm mỹ Á Âu
Khách hàng nâng mũi tại Bệnh viện Thẩm mỹ Á Âu

Những chia sẻ trong bài viết “Bao nhiêu tuổi được nâng mũi” đã giúp bạn hiểu rõ về độ tuổi, quy trình cũng như những ảnh hưởng đến cơ thể. Mong rằng những thông tin hữu ích trên giúp bạn hiểu rõ để lựa chọn phương pháp và cơ sở nâng mũi uy tín. 

Đánh giá bài viết