Nâng mũi nên chọn loại sụn mũi nào?

Nâng mũi nên chọn loại sụn mũi nào?

Nâng mũi là phương pháp nhiều chị em lựa chọn để cải thiện khuyết điểm mũi như: Đầu mũi to, mũi tẹt, cánh mũi nở nang,… Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về sụn mũi – Chất liệu quan trọng, góp phần tạo nên một ca nâng mũi thành công. 

Nâng mũi nên chọn loại sụn mũi nào?
Nâng mũi nên chọn loại sụn mũi nào?

Lý do nhiều người chọn nâng mũi

Mũi ở vị trí trung tâm, được xem là bộ phận quyết định đến nhan sắc cả khuôn mặt. Thế nhưng, không phải ai cũng may mắn sở hữu chiếc mũi hoàn hảo. Những ai có dáng mũi thấp tẹt, cánh mũi to sẽ khiến khuôn mặt kém hài hòa. 

Do đó, thẩm mỹ mũi là cách tuyệt vời cải thiện khuyết điểm này. Trong đó, sử dụng sụn để nâng mũi là một sự lựa chọn ưu tiên.

Lý do nhiều người chọn nâng mũi
Lý do nhiều người chọn nâng mũi

Nâng mũi bằng sụn là kỹ thuật đưa sụn với chất liệu và hình dáng phù hợp với mũi. Ngoài ra, phương pháp còn khắc phục được các khuyêt điểm ở mũi. Sau khi phẫu thuật, bạn sẽ sở hữu dáng mũi như ý. Đa phần, nhiều chị em mong muốn có dáng mũi cao hình chữ S, đầu mũi nhỏ và cánh mũi thon gọn. Thời gian hồi phục sau khi nâng mũi khoảng từ 1-2 tháng.

Trên thực tế, sụn mũi là yếu tố quyết định thành công của phương pháp nâng mũi. Với nhiệm vụ nâng cao, cấu trúc đầu mũi và điều chỉnh dáng mũi. Hơn hết, sụn tự thân và sụn nhân tạo là 2 loại sụn được dùng phổ biến nhất. 

Trên thực tế, sụn mũi là yếu tố quyết định thành công của phương pháp nâng mũi
Trên thực tế, sụn mũi là yếu tố quyết định thành công của phương pháp nâng mũi

Bên cạnh nâng mũi bằng sụn, bạn có thể lựa chọn phương pháp khác là tiêm filler. Thế nhưng, phương pháp này chỉ phù hợp với những người ít khuyết điểm, chứ không khắc phục những tình trạng như mũi thấp tẹt, cánh mũi to,… Tuy nhiên, nếu bạn tiêm filler ở các địa chỉ không uy tín thì không những ca thẩm mỹ thất bại, mà còn gây ra các biến chứng như viêm, kích ứng, hoại tử,…

Tiêm filler không mang đến hiệu quả lâu dài. Do vậy, phương pháp nâng mũi bằng sụn được nhiều người lựa chọn vì mang đến hiệu quả lâu dài và ít gây ra biến chứng. 

Nâng mũi nên chọn loại sụn mũi nào?

Như đã đề cập, có 2 loại sụn mũi phổ biến chính là sụn tự thân và sụn nhân tạo. Mỗi loại sẽ có chi phí và ưu nhược điểm khác nhau. Bạn cần tìm hiểu kỹ mỗi loại để có sự lựa chọn chính xác

Với sụn tự thân, sụn được lấy từ chính người thẩm mỹ. Thông thường bác sĩ sẽ lựa chọn sụn vành tai, sụn sườn hoặc sụn vách ngăn. Với sụn nhân tạo, những hợp chất như pureform, silicon chính thành phần chính tạo ra sụn mũi. Giá thành của sụn tự thân sẽ cao hơn so với sụn nhân tạo.

Nâng mũi nên chọn loại sụn mũi nào?
Nâng mũi nên chọn loại sụn mũi nào?

Thế nhưng, cả 2 phương pháp đều sẽ có ưu khuyết điểm và những đối tượng phù hợp khác nhau. Do vậy, bạn nên cân nhắc cẩn thận để lựa chọn được cách làm phù hợp nhất.

Sụn mũi nhân tạo 

Sụn mũi nhân tạo được đúc in 3D, với độ tương thích cao với cơ thể người. Với sự phát triển của khoa học công nghệ, đã có nhiều loại sụn nhân tạo được phát minh như nanoform, pureform, với tính năng ưu việt, khắc phục rõ rệt các khuyết điểm của sụn cũ là silicon. 

Nên chọn sụn mũi nhân tạo bởi các ưu điểm sau:

  • Sụn nhân tạo giúp mũi cao thẳng, tự nhiên
  • Đa dạng kích thước, hình dáng phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng 
  • Sụn được sản xuất với nguyên liệu an toàn, với tuổi thọ đến 50 năm 
  • Tiết kiệm thời gian. Với sụn tự thân, bạn sẽ mất thời gian để mổ lấy sụn, vừa gọt rửa để tạo hình dáng mũi phù hợp. Còn sụn nhân tạo thì không cần thực hiện những điều này, bới trong sản xuất sụn đã thiết kế sụn mũi phù hợp với mũi của bạn.

Thế nhưng, bạn cũng phải cân nhắc vì phương pháp này tồn tại nhiều khuyết điểm như:

  • Sụn nhân tạo phù hợp với những người có mũi ít khuyết điểm, và không thể dựng trụ mũi. Đồng thời cũng không thể thu gọn cánh mũi, kéo dài hay thu nhỏ đầu mũi
  • Có xuất hiện tình trạng tụt sóng, đầu mũi bóng đỏ sau khi nâng mũi. Thế nhưng, tình trạng này giảm thiểu nếu bạn thực hiện nâng mũi ở địa chỉ uy tín. 

Sụn mũi nhân tạo được đúc in 3D, với độ tương thích cao với cơ thể người.
Sụn mũi nhân tạo được đúc in 3D, với độ tương thích cao với cơ thể người.

Sụn mũi tự thân 

Sụn tự thân là sụn được lấy ra từ chính cơ thể người thực hiện. Thông thường, bác sĩ sẽ chọn sụn sườn, sụn tai,…để làm sụn mũi. Hiện nay, có nhiều khách hàng lựa chọn sụn mũi tự thân bới những ưu điểm sau:

  • Khả năng tương thích 100%, hạn chế đào thải và kích ứng cơ thể
  • Thời gian duy trì cao, gần như vĩnh viễn vì lấy từ chính cơ thể của người thực hiện. Ngoài ra, thời gian hồi phục sau khi nâng mũi cũng rất nhanh, và hạn chế để lại các biến chứng có hại

Thế nhưng, kỹ thuật nâng mũi này cũng tồn tại những khuyết điểm như:

  • Quá trình phẫu thuật lâu và phức tạp hơn nhiều, do sụn là bộ phận khác, cần điều chỉnh cho phù hợp. Vấn đề này đòi hỏi bác sĩ vần có chuyên môn và nhiều kinh nghiệm
  • Chi phí nâng mũi cao 
Sụn tự thân là sụn được lấy ra từ chính cơ thể người thực hiện
Sụn tự thân là sụn được lấy ra từ chính cơ thể người thực hiện

Với sự phát triển ngày càng vượt bậc của xã hội, và nhu cầu làm đẹp không ngừng tăng lên, nên rất nhiều cơ sở làm đẹp cũng xuất hiện, đáp ứng nhu cầu khách hàng. Thế nhưng dù là phương pháp nào, chỉ em cũng cần cân nhắc trước khi quyết định. Hơn hết, bạn cần lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín nhằm đảm bảo sự an tâm, hạn chế những rủi ro, biến chứng sau khi thực hiện.

Trên đây là các thông tin về sụn mũi khi nâng mũi. Để được hiểu kỹ càng hơn về dịch vụ, bạn liên hệ với Bệnh viện Thẩm mỹ Á Âu qua hotline 1900 63 3030 để được tư vấn.

Đánh giá bài viết