Tháo sụn mũi có trở lại bình thường không - Giải đáp nhanh

Tháo sụn mũi có trở lại bình thường không – Giải đáp nhanh

Không thể phủ nhận những lợi ích khi nâng mũi, giúp khuôn mặt của bạn trông hài hòa và xinh đẹp hơn. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau như: Mũi bị biến chứng, dáng mũi không như ý, muốn đổi dáng mũi mới,… mà khách hàng muốn tháo sụn. Vì vậy, câu hỏi được quan tâm nhiều nhất là: Tháo sụn mũi có trở lại bình thường không. Cùng Bệnh viện Thẩm mỹ Á Âu tìm hiểu cụ thể trong bài viết sau đây nhé !

Tháo sụn mũi có trở lại bình thường không - Giải đáp nhanh
Tháo sụn mũi có trở lại bình thường không – Giải đáp nhanh

Tháo sụn mũi có đau không?

Quy trình tháo sụn mũi đơn giản, nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận của người bác sĩ thực hiện. Cụ thể:

  • Bước 1: Kiểm tra toàn bộ cấu trúc mũi trong và ngoài để xác định tình trạng mũi
  • Bước 2: Vệ sinh khoang mũi với dung dịch đặc biệt
  • Bước 3: Gây tê
  • Bước 4: Bác sĩ rạch một đường dọc chính giữa sống mũi hay rìa cánh mũi. Sau khi bóc tách da và dùng kẹp sụn ra ngoài. Với những khách hàng nâng mũi sụn tự thân, bác sĩ sẽ lọc bỏ các biểu mô đã gắn chặt vào sun kỹ lưỡng hơn so với sụn sinh học

Tùy vào mức độ tương thích của sụn mũi mà quá trình rút sẽ diễn ra nhanh hay chậm khác nhau, dao động từ 40-60 phút.

Do có sự tác động vào mô mềm nên sẽ tạo ra cảm giác sưng đau, nhức buốt. Nhưng bạn yên tâm rằng, tại Á Âu sẽ tiến hành gây tê nên bạn sẽ hoàn toàn cảm thấy thoải mái suốt quá trình thực hiện.

Như đã đề cập ở đầu bài viết, sụn mũi giữ vai trò là chất độn làm cao dáng mũi. Vậy khi tháo sụn mũi có trở lại bình thường không?

Tháo sụn mũi có đau không?
Tháo sụn mũi có đau không?

Tháo sụn mũi có trở lại bình thường không – Tìm hiểu nhanh

Việc tháo sụn mũi có trở lại bình thường không còn phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp nâng mũi trước đó. Cụ thể:

Trường hợp 1: Đã có can thiệp vào cấu trúc xương

Trường hợp này xảy ra với những khách hàng dáng mũi xấu như: Mũi khoằm, mũi gồ, mũi hếch,… Khi nâng mũi, bác sĩ phải tiến hành mài dũa cấu trúc xương ở bên trong. Sau đó độn thêm sụn để tạo hình dáng mũi mới. Như vậy, khi tháo sụn ra, mũi sẽ không thể trở lại hình dáng ban đầu, mà sẽ trông thấp hơn so với trước kia.

Với những trường hợp tháo sụn mũi do biến chứng nhiễm trùng, thì sẽ tùy vào nhu cầu khách hàng mà bác sĩ sẽ sử dụng chất liệu trung bì mỡ để làm cao dáng mũi như ban đầu, trong thời gian chờ gắn sụn mũi mới.

Tháo sụn mũi có trở lại bình thường không - Tìm hiểu nhanh
Tháo sụn mũi có trở lại bình thường không – Tìm hiểu nhanh

Trường hợp 2: Không có can thiệp vào cấu trúc xương

Với những trường hợp chỉ nâng mũi mà không can thiệp cấu trúc bên trong, thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng sau khi tháo sụn mũi xong, mũi có thể được trở lại hình dáng mũi ban đầu.

Bệnh viện Thẩm mỹ Á Âu lưu ý bạn rằng, sau khi đã tháo sụn nâng mũi, thì phần da bọc bên ngoài sẽ bị chùng xuống và nhăn nheo. Vì vậy, khi thực hiện tháo sụn, bác sĩ cần cắt da thừa đi để trả lại hình dáng mũi ban đầu. Chính vì yếu tố này, nên khi bạn lựa chọn cơ sở thẩm mỹ để tháo sụn, bạn cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn địa chỉ uy tín, được cấp phép hoạt động, và quá trình tháo sụn mũi cần được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn giỏi, để đảm bảo dáng mũi giữ được tính thẩm mỹ sau khi đã tháo sụn.

Có thể thấy rằng, việc tháo sụn mũi có trở lại bình thường không phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp nâng mũi trước đó. Vì vậy, trước khi quyết định nâng mũi, bạn nên dành nhiều thời gian tìm hiểu kỹ càng về địa chỉ thẩm mỹ bạn lựa chọn để nâng mũi, chất liệu độn và dáng mũi phù hợp với khuôn mặt của bạn. Điều này giúp bạn tiết kiệm tiền bạc, thời gian và sức khỏe. Bởi vì bản chất mũi sau khi đã nâng sẽ rất khó chỉnh sửa để trở lại dáng mũi như ban đầu.

Việc tháo sụn mũi có trở lại bình thường không còn phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp nâng mũi trước đó
Việc tháo sụn mũi có trở lại bình thường không còn phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp nâng mũi trước đó

Hy vọng rằng những thông tin trên trong bài viết, đã giúp bạn có câu trả lời cho vấn đề: Tháo sụn mũi có trở lại bình thường. Nếu bạn còn những vấn đề khác cần giải đáp về nâng mũi hay xử lý tình trạng nâng mũi bị lệch, mũi bị hỏng, hãy liên hệ với Bệnh viện Thẩm mỹ Á Âu qua hotline 1900 63 3030 nhé !

Đánh giá bài viết