Nâng ngực vẫn cho con bú có được không

CÂU HỎI

Thưa bác sĩ, em năm nay 25 tuổi, em muốn thực hiện phẫu thuật nhưng lo lắng không biết có ảnh hưởng đến tuyến sữa cho em bé sau này hay không? Xin bác sĩ tư vấn giúp em nâng ngực vẫn cho con bú có được không?

Lan Anh - Bình Dương

BÁC SĨ TƯ VẤN

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục nâng ngực của Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu, với câu hỏi của bạn về vấn đề nâng ngực vẫn cho con bú, bệnh viện xin được giải đáp giúp bạn như sau:

nang nguc van cho con bu

Nâng ngực vẫn cho con bú được hay không phụ thuộc vào phương pháp phẫu thuật

Nếu thực hiện nâng ngực bằng phương pháp mổ hở qua đường quầng vú, chân núm vú hoặc nếp lằn vú, tất yếu đường phẫu thuật phải cắt qua tuyến vú, gây thương tổn cho dây thần kinh tuyến vú cũng như ống dẫn sữa và ảnh hưởng nhất định đến khả năng tiết sữa cũng như việc cho con bú sau này, ngoài ra còn có nguy cơ làm mất cảm giác vùng ngực.

Mặt khác, vị trí đặt túi ngực cũng quyết định đến việc nâng ngực vẫn cho con bú Nếu túi độn ngực đặt ở vị trí trước cơ ngực sẽ dẫn đến hiện tượng túi ngực chèn ép tuyến vú và không còn khả năng tiết sữa. Khi túi ngực được đặt ở vị trí sau cơ ngực, hoàn toàn không ảnh hưởng đến tuyến vú, do đó sau phẫu thuật nâng ngực không ảnh hưởng đến chức năng tuyến sữa và chị em vẫn có thể cho con bú bình thường.

Các chuyên gia thẩm mỹ khuyên răng: để bảo toàn chức năng tuyến vú, không ảnh hưởng đến khả năng cho con bú về sau cũng như không làm mất cảm giác vùng ngực, chị em nên lựa chọn phương pháp nâng ngực nội soi.

nen phau thuat nang nguc o dau

Nâng ngực nội soi hiện nay chủ yếu áp dụng kỹ thuật đưa chất liệu độn vào thông qua đường nách, không cắt qua mô tuyến vú nên không ảnh hưởng đến khả năng tiết sữa, việc cho con bú sau này, mặt khác cũng không để lại sẹo xấu trên bầu ngực. Cho kết quả thẩm mỹ tự nhiên, không lộ dấu hiệu can thiệp dao kéo.

Với phương pháp nâng ngực nội soi tại Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu,  túi độn ngực được đặt ở vị trí sau cơ ngực nên không gây ra hiện tượng chèn ép tuyến vú và không ảnh hưởng tới chức năng tiết sữa của vú, không làm mất khả năng nuôi con bằng sữa của mẹ. Việc đặt túi ngực sau cơ cũng hạn chế nguy cơ bao xơ quanh túi ngực, giúp duy trì khuôn ngực mềm mại, kết quả thẩm mỹ ổn định lâu dài.

Do đó, với các chị em chưa sinh con, sau nâng ngực vẫn có nhu cầu sinh con hay cả những chị em không còn nhu cầu sinh con sau nâng ngực thì vẫn nên lựa chọn phương pháp nâng ngực nội soi để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như sự an toàn tối ưu cho bầu ngực của mình sau thẩm mỹ.

cach-nang-nguc-tu-nhien3

Không phẫu thuật nâng ngực trong thời kỳ cho con bú

Nâng ngực nội soi không làm mất khả năng cho con bú của mẹ. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho mẹ và em bé cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ khuôn ngực, chị em không nên nâng ngực nếu đang có ý định sinh con trong vòng 6 tháng tới, đang trong thai kỳ hoặc giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ.

Nếu đang có kế hoạch sinh con tròng vòng 6 tháng tới, bạn nên dời ý định phẫu thuật nâng ngực đến khi cai sữa hoàn toàn cho bé. Bởi lẽ, ngực sau khi nâng cần thời gian nhất định để ổn định và phục hồi hoàn toàn. Trong khi đó quá trình mang thai sẽ khiến cơ thể bị tăng cân và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ khuôn ngực. Do có những đặc điểm thể trạng khác biệt, phụ nữ mang thai bị chống chị định với tất cả các loại hình phẫu thuật thẩm mỹ, trong đó có phẫu thuật nâng ngực.

nang nguc van cho con bu 1

Không nâng ngực nếu đang trong thời kỳ nuôi con bằng sữa mẹ. Sau phẫu thuật nâng ngực bạn cần thời gian nhất định để nghỉ ngơi, phục hồi, điều này sẽ làm gián đoạn việc cho con bú, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cả mẹ và em bé. Mặt khác, nâng ngực trong thời gian này cũng sẽ không đảm bảo sự an toàn cho tuyến vú.

Để đảm bảo an toàn, chị em nên lựa chọn thời điểm nâng ngực thích hợp, có thể cách ít nhất 6 tháng trước khi có ý định mang thai hoặc sau khi đã cai sữa hoàn toàn cho con. Đồng thời, việc lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, bác sĩ am hiểu chuyên môn và tay nghề đảm bảo cũng là yếu tố quan trọng giúp chị em có được kết quả thẩm mỹ trọn vẹn nhất.

Tham khảo thêm dịch vụ : Nâng ngực nội soi – Nâng ngực chảy xệ

(*) Hiệu quả có thể thay đổi tuỳ theo từng người.
holine

ĐĂNG KÝ KHÁM MIỄN PHÍ


Tại sao nên chọn BVTM Á Âu?

  • Bệnh viện được Bộ Y Tế cấp phép.
  • Đội ngũ bác sĩ lành nghề trong và ngoài nước
  • Có phòng vô trùng, phòng xét nghiệm
  • Quy trình điều trị khép kín, an toàn

Ý KIẾN PHẢN HỒI