Nếu không muốn già hãy tránh xa 4 nhóm thực phẩm sau

Một vài ly rượu vang có thể kích hoạt các nếp nhăn xung quanh miệng và mắt, nước sốt kem hoặc pho mát có thể gây ra các quầng thâm dưới mắt…

Ăn uống có liên quan trực tiếp đến vấn đề tiêu hóa. Khi cơ thể bạn không dung nạp hoặc ăn quá nhiều một loại thức ăn nào đó, nó có thể ảnh hưởng đến tiêu hóa và sản sinh ra một loạt các hóa chất, cũng như làm thay đổi nội tiết tố, đẩy nhanh quá trình lão hóa từ trong ngoài. Kết quả mà bạn nhìn thấy được là những điểm xấu xuất hiện trên khuôn mặt, ví dụ như: da mặt chùng, xuất hiện nếp nhăn, bọng mắt, da đổi màu, mẩn ngứa, nổi mụn.

Mặc dù những ảnh hưởng này có thể khác nhau với tùy người nhưng tốt nhất bạn càng cẩn thận càng tốt. Hãy tránh ăn nhiều các nhóm thực phẩm dưới đây để giữ cho mình có gương mặt trẻ trung, khỏe mạnh.

Rượu làm cho da nhăn, nhanh lão hóa, các nếp gấp trên mặt sâu hơn, mí mắt xệ, chân lông to, má và mũi đỏ…

neu-khong-muon-gia-hay-tranh-xa-4-nhom-thuc-pham-sau

Rượu có tính chất khử nước, ức chế hoạt động của các enzyme trong da nên nếu uống nhiều sẽ khiến da bị mất nước, viêm da, khô và nhanh bị nhăn. Bên cạnh đó, trong rượu còn có chất đường nên có thể gây tổn thương collagen protein – một chất rất quan trọng để giữ cho làn da đàn hồi – gây lỗ chân lông mở rộng và mắt bị sụp xuống.

Theo Đông y, vùng giữa hai mắt có liên quan đến gan mà những người uống rượu thường làm giảm chức năng hoạt động của gan nên thường có xu hướng xuất hiện nếp nhăn hoặc đỏ giữa lông mày (một dấu hiệu của sự căng thẳng gan).

Thực phẩm nhiều đường khiến khuôn mặt hốc mác, nổi mụn, mí mắt chảy xệ…

neu-khong-muon-gia-hay-tranh-xa-4-nhom-thuc-pham-sau-1

Nếu chế độ ăn uống của bạn chứa nhiều đường và carbohydrate tinh chế cao, chẳng hạn như bánh ngọt, bánh ngọt và gạo trắng… thì khi vào cơ thể, carbs sẽ nhanh chóng chuyển thành đường trong cơ thể, kết quả là làn da của bạn phải “đấu tranh” quyết liệt mới có thể giữ được nét trẻ trung.

Nguyên nhân là vì đường gây nên một quá trình được gọi là glycation – các phân tử glucose dư thừa bám vào collagen, làm cho sợi đàn hồi collagen bị cứng nhắc và thiếu linh hoạt. Điều này làm cho da chảy xệ và mỏng đi; nếp nhăn xuất hiện sớm hơn, đặc biệt là dưới mắt, nơi da mỏng manh và mất tính đàn hồi rõ ràng.

Vùng trán thường gắn liền với quá trình tiêu hóa, ăn nhiều đường khiến việc tiêu hóa khó khăn hơn. Đó là lý do tại sao những người ăn nhiều đường lại thường có các nếp nhăn trên trán.

Ăn nhiều đường cũng ảnh hưởng đến việc phân bố chất béo trong cơ thể. Nó cũng đồng thời làm thay đổi sự cân bằng tinh tế của vi khuẩn trong ruột. Những yếu tố này kết hợp càng tăng nguy cơ gây ra mụn mủ mụn trên mặt, vai và ngực.

Lượng đường trong cơ thể tăng lên cũng làm tăng mức độ của hormone insulin – có thể kích thích sản xuất hormone cortisol. Bởi vì cortisol kiểm soát sự chuyển hướng năng lượng trong cơ thể nên nếu nó tăng lên quá mức có thể khiến các mạch máu quanh mặt co lại, dẫn đến xỉn da. Sự mất cân bằng insulin do mức đường trong cơ thể quá cao cũng có thể làm cho tuyến thượng thận phải hoạt động quá mức, kéo theo sự thay đổi ở tóc và lông mày (thường là lông mày bị bị mỏng đi).

Cắt giảm lượng đường có thể có tác động trước mắt và lâu dài trên khuôn mặt của bạn. Để có kết quả tốt nhất, hãy cắt giảm lượng đường bổ sung vào cơ thể bằng cách tránh ăn bánh ngọt, bánh quy, các loại nước ép trái cây, carbohydrates tinh chế và thực phẩm chế biến…

Sữa có thể dẫn đến sưng mí mắt, quầng thâm dưới mắt, đốm nhỏ màu trắng trên cằm…

02N_DRINKING FACES NEW

Một số người không uống được sữa do cơ thể phản ứng với chất nào đó (phổ biến nhất là dị ứng với lactose) và những phản ứng sẽ xuất hiện ngay sau đó, rất dễ nhận biết. Tuy nhiên, ngay cả những người uống được sữa cũng có thể phải đối mặt với việc đấu tranh để tiêu hóa các protein trong sữa nếu uống quá nhiều. Các protein này có thể kích hoạt tình trạng viêm ở tất cả các phần của cơ thể, bao gồm cả làn da của bạn. Triệu chứng viêm thường là mẩn đỏ, mí mắt sưng húp, có bọng mắt, quầng thâm dưới mắt…

Một ly sữa chứa hơn 20 hormone và hóa chất, do đó nó có có thể phá vỡ sự cân bằng của hormone của bạn và kích hoạt sự tăng trưởng tế bào da, khiến cho lỗ chân lông bị chặn và tích tụ vi khuẩn, gây mụn.

Nếu bạn nghi ngờ lão hóa trên khuôn mặt của bạn là sữa có liên quan đến sữa, bạn nên tránh tiêu thụ sữa dưới mọi hình thức, kể cả những sản phẩm được làm từ sữa.

Thực phẩm chứa gluten có thể làm cho hai má bị đỏ, xuất hiện những mảng tối màu trên mặt…

02N_DRINKING FACES NEW

Rất nhiều người trong chúng ta rất nhạy cảm với gluten – một protein được tìm thấy trong lúa mì, lúa mạch và lúa mạch đen. Loại protein này có thể làm tăng phản ứng viêm trong cơ thể, gây ra sưng. Nó đồng thời cũng chịu trách nhiệm sản xuất sắc tố trong da nên là nguyên nhân dẫn đến các mảng tối màu trên da mặt.

Phản ứng với gluten có thể phá vỡ sự cân bằng tinh tế của các hormon sinh sản mà hệ thống sinh sản có kết nối với vùng cằm. Bởi vậy, những người bị phản ứng với gluten thường thấy những mảng da tối màu ở cằm nhiều hơn.

Tránh ăn những thực phẩm có gluten trong chế độ ăn uống của bạn, thay vào đó hãy ăn thực phẩm nhiều chất xơ, uống nhiều nước để lấy lại sự trẻ trung cho khuôn mặt.

(*) Hiệu quả có thể thay đổi tuỳ theo từng người.
holine

ĐĂNG KÝ KHÁM MIỄN PHÍ






Tại sao nên chọn BVTM Á Âu?

  • Bệnh viện được Bộ Y Tế cấp phép.
  • Đội ngũ bác sĩ lành nghề trong và ngoài nước
  • Có phòng vô trùng, phòng xét nghiệm
  • Quy trình điều trị khép kín, an toàn

Ý KIẾN PHẢN HỒI