[box2]Hầu hết sau khi sinh, các chị em thường sẽ không thể lấy lại óc dáng như xưa do béo bụng. Điều này làm không ít các chị em cảm thấy cảm thấy rất bất tiện sau khi sinh. Dưới đây là top 5 cách giảm béo bụng sau khi sinh hiệu quả nhất mà ít ai biết tới cho chị em đỡ mất công tìm hiểu.[/box2]

1. Cách giảm béo bụng sau khi sinh đầu tiên là giảm béo bụng bằng muối

giảm mỡ bụng bằng muối
Muối có tác dụng làm giảm mỡ bụng, săn chắc da bụng, ngăn ngừa tình trạng da bị chảy xệ, giữ ấm và mềm cơ bụng, ngăn ngừa các bệnh về phụ khoa, táo bón… Quá nhiều công dụng phải không nào? Nhưng mục đích chính mình muốn giới thiệu là cách giảm béo bụng sau khi sinh bằng muối vô cùng đơn giản nhé.

Cách 1: Cách giảm mỡ bụng sau khi sinh bằng muối và ngải cứu.

giam-beo-bung-sau-sinh-bang-muoi-va-ngai-cuu
Cách giảm mỡ bụng bằng muối và ngải cứu khá đơn giản

– Chuẩn bị: 200 gr lá ngải cứu + 500 gr muối
– Cách làm: Đầu tiên các c cắt nhỏ ngải cứu, sau đó cho vào rang cùng muối. Để to lửa để lá ngải cứu nhanh săn lại mà không bị mất nước và mất chất nhé. Nếu các chị em để lửa nhỏ ngải cứu dễ bị mềm và ra nước. Sau khi được một mẻ muối và ngải cứu nóng, các chị em cho muối vào túi vải sạch đợi khoảng 1-2 phút cho nhiệt độ hạ bớt. Sau đó quấn lên bụng.

Cách 2. Cách giảm béo bụng sau khi sinh bằng muối gừng

giam-beo-bung-sau-sinh-bang-muoi-va-gung
Sử dụng muối kết hợp với gừng để giảm mỡ bụng sau khi sinh

Nguyên liệu: 1kg muối hột + 0,5kg gừng tươi
Cách làm: Gừng tươi rửa sạch, để vỏ và đập dập nhỏ. Rang muối, gừng cho đến khi hỗn hợp săn lại. Cho hỗn hợp vào một chiếc túi vải may sẵn hoặc khăn bông mềm và chườm lên bụng. Mỗi ngày chườm 3 lần. Mỗi lần chườm từ 30 phút – 60 phút (khi chưa hết sản dịch). Hoặc quấn bụng từ 8 – 12 tiếng/ngày khi đã hết sản dịch.Lưu ý: khi chưa hết sản dịch quấn muối, gel bụng sẽ khiến bế sản dịch. Khi sản dịch chưa hết chỉ nên chườm muối quanh bụng. Và chỉ cần làm ấm muối, muối quá nóng sẽ khiến các mẹ bị bỏng .

Cách 3. Giảm béo bụng sau khi sinh hiệu quả với bằng muối rang

giam-beo-bung-sau-sinh-bang-muoi-rang

Đây là cách làm đơn giản nhất , các mẹ chỉ cần rang nóng khoảng 1kg muối, sau đó cho vào túi vải hoặc khăn bông rồi chườm lên bụng khi muối còn nóng. Trong quá trình chườm muối, các mẹ có thể kết hợp với bôi rượu gừng, massage và gen bụng để việc chườm muối có hiệu quả hơn. Sau khi hết sản dịch các mẹ có thể quấn túi muối quanh bụng và kết hợp với làm việc nhà. Các cách này đều rất hiểu quả.

2. Giảm béo bụng sau khi sinh bằng cách massage

giam-mo-bung-sau-sinh-bang-massage-bung

Một trong những cách giảm béo bụng sau sinh  hiệu quả cho các mẹ đó là  massage vùng bụng. Cách thực hiện: Dùng tay massage vùng bụng theo chiều kim đồng hồ. Thực hiện trong vòng 45-60 phút để làm nóng các mô mỡ, giúp tiêu hủy mỡ thừa vùng bụng hiệu quả.

3. Bài tập thể dục giảm béo bụng sau khi sinh hiệu quả

giam-mo-bung-sau-sinh-bang-tap-the-duc

Để giảm mỡ bụng sau sinh, bạn có thể áp dụng các bài tập đi bộ, các động tác tay – chân – bụng kết hợp.
Cách thực hiện: Đầu tiên bạn nằm xuống dưới sàn, đặt tay xuống phần dưới mông và giữ lưng úp vào sàn. Sau đó giơ một chân lên và dần dần hạ nó xuống. Trong khi hạ chân này xuống thì lại từ từ giơ chân kia lên. Bạn làm liên tục khoảng 30 lần như vậy.

4. Đắp chanh tươi để giảm mỡ bụng sau khi sinh

chanh-giam-mo-bung-sau-khi-sinh

Với chị em sau sinh, có thể sử dụng chanh tươi để đắp lên vùng bụng. Đây là cách giảm mỡ bụng sau sinh an toàn và hiệu quả.
Cách thực hiện: Bạn cắt chanh thành những lát mỏng, sau đó đắp kín lên vùng bụng. Để khoảng 20 phút. Mỗi tuần bạn thực hiện phương pháp này 3 lần. Sau thời gian, mỡ vùng bụng sẽ giảm đi đáng kể.

5. Giảm béo bụng sau khi sinh bằng cách cho con bú:

Một số chuyên gia cho rằng việc các mẹ cho con bú cũng là cách giảm mỡ bụng sau sinh. Em nghe có vẻ hơi phi lý nhưng việc cho trẻ bú sữa mẹ không những cung cấp dinh dưỡng cho con mà còn “đào thải” dinh dưỡng từ cơ thể mẹ đấy.

giam-beo-bung-bang-cach-cho-con-bu

Với những cách trên bạn có thể tự giảm mỡ bụng ở nhà với những nguyên liệu đơn giãn , dễ tìm. Nếu bạn có thể tùy thuộc vào từng thời điểm, thời gian mà chọn những phương pháp phù hợp thì sẽ thành công.